Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra tiến độ xây dựng và cải tạo nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây (Hà Nội)

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội do TS Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng và cải tạo nâng cấp Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Sơn Tây.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra tiến độ xây dựng và cải tạo nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây (Hà Nội)

Đoàn công tác kiểm tra thực tế khu vực xây dựng và cải tạo sửa chữa tại BVĐK Sơn Tây

Bài liên quan

Bệnh viện đa khoa Sơn Tây cấp cứu bệnh nhân ngừng tuần hoàn

Lần đầu tiên bệnh viện đa khoa Sơn Tây triển khai phẫu thuật cắt u gan, u túi mật

Tuổi trẻ huyện Sóc Sơn chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Mỗi người trẻ Thủ đô là một "tuyên truyền viên tích cực" trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước khi làm việc với nhà thầu và đơn vị liên quan, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại công trường xây dựng bệnh viện.

Theo báo cáo của đại diện nhà thầu, đơn vị thi công 3 gói thầu trong đó xây dựng hai khu nhà 5 tầng và 7 tầng, đồng thời tiến hành sửa chữa nâng cấp cơ sở hạ tầng tại bệnh viện.

Dự kiến thời gian thực hiện là 685 ngày. Tuy nhiên, do bệnh viện chưa bố trí được khu khám chữa bệnh nên chưa bàn giao được mặt bằng và nguồn điện phục vụ công tác xây dựng, cải tạo.

Ông Đặng Đức Hoàn, Giám đốc BVĐK Sơn Tây cho biết, bệnh viện còn gặp khó khăn trong việc thanh lý tài sản và di chuyển trụ sở, tuy nhiên đơn vị sẽ phối hợp tích cực với nhà thầu để đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công công trình; Bên cạnh đó, đảm bảo hoạt động của các khoa phòng đáp ứng tốt nhất cơ sở vật chất cho việc khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn.

Sau khi lắng nghe những ý kiến phát biểu của nhà thầu cũng như Ban Giám đốc BVĐK Sơn Tây, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực của bệnh viện cũng như các đơn vị đã cố gắng để hoàn thiện các hạng mục xây dựng, sửa chữa.

Đồng thời, Sở yêu cầu bệnh viện và nhà thầu cần tiếp tục làm rõ khó khăn để cùng tháo gỡ, đặc biệt là công tác di dời trụ sở và nguồn điện phục vụ thi công để đảm bảo hoàn thiện công trình đúng tiến độ. BVĐK Sơn Tây cần đôn đốc, phối hợp với công ty điện lực thị xã để đảm bảo nguồn điện sử dụng cho công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện và thi công công trình; Chú trọng vệ sinh môi trường, đặc biệt không để phát sinh dịch sốt xuất huyết tại công trường thi công, các khu vực ở gọn gàng, các nơi chứa nước không lưu cữu tránh việc muỗi đẻ trứng, phế thải phải được thu gom sạch sẽ, không để ngổn ngang vật liệu…

Ngoài ra, BVĐK Sơn Tây phải đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà, cần có phương tiện đưa người bệnh ra vào bệnh viện.

"Tất cả các đơn vị liên quan cùng quyết liệt làm mọi việc để sớm hoàn thành tiến độ dự án đầu tư xây dựng và cải tạo nâng cấp BVĐK Sơn Tây nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận", Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền nhấn mạnh.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị cùng lúc u nhầy nhĩ trái kèm hở van động mạch chủ

Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị cùng lúc u nhầy nhĩ trái kèm hở van động mạch chủ

TTTĐ - Ngày 19/1/2021, BSCKII Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn, Giám đốc Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Các bác sĩ khoa Phẫu thuật tim của bệnh viện vừa phẫu thuật thành công trường hợp bệnh nhân lớn tuổi mắc bệnh lý u nhầy nhĩ trái đồng thời kèm hở nặng van động mạch chủ.
Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Đà Nẵng

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 tại Đà Nẵng

TTTĐ - Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 do Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Thành phố Đà Nẵng.
Tin khác
[Xem thêm]
Siết chặt an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Tân Sửu 2021

Siết chặt an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Tân Sửu 2021

TTTĐ - Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến gần. Đây cũng là thời điểm nhu cầu tiêu thụ nông sản, thực phẩm tăng cao. Thời điểm này, việc sản xuất, kinh doanh, vận chuyển các mặt hàng rau, thịt, cá... gia tăng đáng kể, kéo theo nguy cơ mất an toàn thực phẩm tăng cao. Chính vì vậy, việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như việc kiểm soát nguồn gốc xuất xứ sản phẩm luôn là vấn đề "nóng" vào mỗi dịp cận Tết. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp cuối năm và Tết nguyên đán, nhiều biện pháp quyết liệt đã được các cơ quan chức năng triển khai, thực hiện.
Việt Nam thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia

Việt Nam thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia

TTTĐ - Chiều 15/1, tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia và quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa Quốc gia.
Bộ Y tế chỉ đạo bảo đảm đủ cơ số thuốc điều trị và dự phòng để ứng phó với rét đậm rét hại

Bộ Y tế chỉ đạo bảo đảm đủ cơ số thuốc điều trị và dự phòng để ứng phó với rét đậm rét hại

TTTĐ - Trước tình hình không khí lạnh liên tục tăng cường gây rét đậm, rét hại kéo dài tại nhiều địa phương, Bộ Y tế đã ban hành Công điện số 38/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị trực thuộc Bộ để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân.
Xem phiên bản di động