Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra tiến độ xây dựng và cải tạo nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây (Hà Nội)

Sức khỏe -

TTTĐ - Đoàn công tác của Sở Y tế Hà Nội do TS Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng và cải tạo nâng cấp Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Sơn Tây.

lanh dao so y te kiem tra tien do xay dung va cai tao nang cap benh vien da khoa son tay ha noi

Đoàn công tác kiểm tra thực tế khu vực xây dựng và cải tạo sửa chữa tại BVĐK Sơn Tây

Bài liên quan

Bệnh viện đa khoa Sơn Tây cấp cứu bệnh nhân ngừng tuần hoàn

Lần đầu tiên bệnh viện đa khoa Sơn Tây triển khai phẫu thuật cắt u gan, u túi mật

Tuổi trẻ huyện Sóc Sơn chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Mỗi người trẻ Thủ đô là một "tuyên truyền viên tích cực" trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước khi làm việc với nhà thầu và đơn vị liên quan, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại công trường xây dựng bệnh viện.

Theo báo cáo của đại diện nhà thầu, đơn vị thi công 3 gói thầu trong đó xây dựng hai khu nhà 5 tầng và 7 tầng, đồng thời tiến hành sửa chữa nâng cấp cơ sở hạ tầng tại bệnh viện.

Dự kiến thời gian thực hiện là 685 ngày. Tuy nhiên, do bệnh viện chưa bố trí được khu khám chữa bệnh nên chưa bàn giao được mặt bằng và nguồn điện phục vụ công tác xây dựng, cải tạo.

Ông Đặng Đức Hoàn, Giám đốc BVĐK Sơn Tây cho biết, bệnh viện còn gặp khó khăn trong việc thanh lý tài sản và di chuyển trụ sở, tuy nhiên đơn vị sẽ phối hợp tích cực với nhà thầu để đảm bảo tiến độ và chất lượng thi công công trình; Bên cạnh đó, đảm bảo hoạt động của các khoa phòng đáp ứng tốt nhất cơ sở vật chất cho việc khám chữa bệnh của người dân trên địa bàn.

Sau khi lắng nghe những ý kiến phát biểu của nhà thầu cũng như Ban Giám đốc BVĐK Sơn Tây, TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực của bệnh viện cũng như các đơn vị đã cố gắng để hoàn thiện các hạng mục xây dựng, sửa chữa.

Đồng thời, Sở yêu cầu bệnh viện và nhà thầu cần tiếp tục làm rõ khó khăn để cùng tháo gỡ, đặc biệt là công tác di dời trụ sở và nguồn điện phục vụ thi công để đảm bảo hoàn thiện công trình đúng tiến độ. BVĐK Sơn Tây cần đôn đốc, phối hợp với công ty điện lực thị xã để đảm bảo nguồn điện sử dụng cho công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện và thi công công trình; Chú trọng vệ sinh môi trường, đặc biệt không để phát sinh dịch sốt xuất huyết tại công trường thi công, các khu vực ở gọn gàng, các nơi chứa nước không lưu cữu tránh việc muỗi đẻ trứng, phế thải phải được thu gom sạch sẽ, không để ngổn ngang vật liệu…

Ngoài ra, BVĐK Sơn Tây phải đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà, cần có phương tiện đưa người bệnh ra vào bệnh viện.

"Tất cả các đơn vị liên quan cùng quyết liệt làm mọi việc để sớm hoàn thành tiến độ dự án đầu tư xây dựng và cải tạo nâng cấp BVĐK Sơn Tây nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận", Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền nhấn mạnh.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

them 30 ca mac covid 19

Thêm 30 ca mắc Covid-19

TTTĐ - Chiều 6/8, Việt Nam ghi nhận thêm 30 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 20 Đà Nẵng, 6 Quảng Nam, 1 Bắc Giang có liên quan đến Đà Nẵng và 3 ca nhập cảnh đã được cách ly tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
bn718 tu vong vi da u tuy tuong bao ac tinh dai thao duong type 2 nhiem trung huyet va mac covid 19

BN718 tử vong vì đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và mắc Covid-19

TTTĐ - Chiều 6/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân Covid-19. Đây là bệnh nhân BN718, bệnh nhân tử vong vì đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và Covid-19.
cong nghe nano hoa isoflavon trong linh vuc lam dep co thuc su than ky nhu don thoi

Công nghệ nano hóa Isoflavon trong lĩnh vực làm đẹp có thực sự “thần kỳ” như đồn thổi?

TTTĐ - Từ ngàn năm nay “mầm đậu nành” vẫn được chị em truyền tai nhau sử dụng như một bí kíp làm đẹp, chống lại sự tàn phá của thời gian. Khoa học cũng chứng minh, Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành có tác dụng vượt trội trong việc giữ gìn làn da, dáng vóc phái nữ. Thời gian gần đây, phương pháp làm đẹp bằng công nghệ nano Isoflavon chiết xuất mầm đậu nành đang được chị em đồn thổi với tác dụng “thần kỳ”. Sự thực ra sao?

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động