Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội thăm các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Sáng 10/8, đồng chí Lý Duy Xuân - Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố đã đến thăm, động viên và tặng quà các tình nguyện viên tại điểm thi THPT Trần Phú, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội động viên tình nguyện viên “Tiếp sức mùa thi” Hội An kêu gọi tình nguyện viên hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 650 tình nguyện viên trường Bách khoa ra quân Chiến dịch “Mùa hè xanh”

Tại đây, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã ghi nhận sự nỗ lực của các tình nguyện viên trong 2 ngày qua và thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các bạn trẻ.

4905 xuan 1
Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội thăm, tặng quà cho các tình nguyện viên

Đồng chí Lý Duy Xuân cũng đi thăm và trải nghiệm quy trình của tình nguyện viên tại điểm thi THPT Trần Phú và không quên nhắc nhở các bạn trẻ phải tuân thủ theo đúng quy trình phòng chống dịch, tiếp sức mùa thi đảm bảo an toàn và hiệu quả.

4949 xuan 2
Đồng chí Lý Duy Xuân nói chuyện, động viên tinh thần các tình nguyện viên đang thực hiện nhiệm vụ

“Dù thời tiết nắng nóng nhưng chúng ta tiếp lửa, tiếp sức cho thí sinh để thí sinh có tinh thần thoải mái, tự tin, tham gia thi được tốt hơn. Sự nỗ lực của chúng ta đem lại nhiều ý nghĩa cho thí sinh, góp phần vào sự thành công của các em trước ngưỡng cửa cuộc đời”, đồng chí Lý Duy Xuân nói.

5034 xuan 3
Đồng chí Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội được tình nguyện viên đo thân nhiệt

Tại điểm thi THPT Trần Phú, có 15 đoàn viên, thanh niên tình nguyện. Tất cả đều sẵn sàng đón thí sinh từ lúc 6h15. Khi làm việc, toàn bộ các bạn trẻ đều đeo găng tay và tuân thủ tuyệt đối công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn tuyên truyền người dân cài đặt Bluzone.

5127 xuan 4

Theo chị Trần Kim Huyền, Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm: Hằng năm, ở mỗi điểm thi thường có 40 bạn tình nguyện viên nhưng thời điểm hiện nay chỉ bố trí 15 bạn để đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch. Đội hình tình nguyện sẽ bố trí 2 bạn trực tại quầy dịch vụ cộng đồng miễn phí để phát nước, khẩu trang, quạt… tới thí sinh. Một đội đứng đón sỹ tử và hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, phối hợp với cán bộ y tế đo thân nhiệt. Một đội phối hợp để phân luồng giao thông nếu tắc đường vào giờ cao điểm. Đội chở các thí sinh về nhà nếu bố mẹ không kịp đến đón… Ngoài ra, tuổi trẻ quận Hoàn Kiếm còn có đội ngũ ứng trực tại cơ quan để khi cần ở các điểm thi, họ có thể hỗ trợ ngay.

5211 xuan 5
5240 xuan 6
Tình nguyện viên chống dịch Covid-19 ở Hải Dương đã "dừng bước" Tình nguyện viên chống dịch Covid-19 ở Hải Dương đã "dừng bước"
Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

Thanh Oai: 5.000 thiếu nhi đạt học sinh giỏi cấp huyện

TTTĐ - Hội đồng Đội huyện Thanh Oai vừa tổ chức Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ năm 2020. Đại hội là dịp để tôn vinh những thầy cô và các em thiếu nhi xuất sắc, những tập thể tiêu biểu. đồng thời cũng là dịp để báo cáo những thành tích xuất sắc Hội đồng Đội huyện đã đạt được trong 5 năm qua.
Mang nước lên bản Vân Kiều

Mang nước lên bản Vân Kiều

TTTĐ - Trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2020, tuổi trẻ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã hoàn thành công trình nước sinh hoạt tặng đồng bào Vân Kiều, tại bản Khe Cát, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
Tin khác
[Xem thêm]
Các địa điểm hấp dẫn mùa Trung thu không thể bỏ qua

Các địa điểm hấp dẫn mùa Trung thu không thể bỏ qua

TTTĐ - Từ những ngày tháng 7 Âm lịch, không khí Trung thu đã tràn về khắp mọi nẻo đường. Mọi con phố đều đặt nhiều sạp bánh Trung thu, báo hiệu một mùa trăng rằm tháng 8 nữa lại đến. Cùng Tuổi trẻ Thủ đô tìm hiểu một số điểm đi chơi Trung thu ở Hà Nội giúp bạn có những tấm ảnh “xịn sò”.
Xem phiên bản di động