Lãnh đạo thành phố Hà Nội thăm các gia đình liệt sĩ hy sinh tại xã Đồng Tâm

Tin tức -

TTTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng 24/7, đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đã tới thăm, tặng quà các gia đình liệt sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức).
Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội thăm các gia đình chính sách tại huyện Đan Phượng Hà Nội: Gần 150 tỷ đồng tặng quà người có công, gia đình chính sách dịp 27/7

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã tới thăm gia đình bà Hoàng Thị Phúc, mẹ liệt sĩ Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh, sinh năm 1972, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động - Bộ Công an, ở thôn Vàng Ba, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm; Bà Lê Thị Bích, mẹ liệt sĩ Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân, sinh năm 1992, công tác tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động - Bộ Công an; Gia đình liệt sĩ Trung úy Phạm Công Huy, sinh năm 1993, cán bộ Đội Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ số 3 (Công an thành phố Hà Nội).

Cả 3 liệt sĩ Nguyễn Huy Thịnh, Dương Đức Hoàng Quân và Phạm Công Huy đã hy sinh ngày 9/1/2020, trong khi thực hiện nhiệm vụ tại địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Trước sự dũng cảm hy sinh của các liệt sĩ, Chủ tịch nước đã quyết định truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất cho cả 3 đồng chí.

lanh dao thanh pho ha noi tham cac gia dinh liet si hy sinh tai xa dong tam
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn tới thăm gia đình Bà Hoàng Thị Phúc, mẹ liệt sĩ Nguyễn Huy Thịnh

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn trân trọng gửi lời cảm ơn tới gia đình liệt sĩ và nhấn mạnh: “Các liệt sĩ đã hy sinh anh dũng trong lúc thực thi nhiệm vụ, làm tròn trách nhiệm của người Công an nhân dân, tất cả vì sự bình yên cuộc sống. Sự hy sinh dũng cảm của các anh mãi mãi được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, biết ơn”.

Trò chuyện thân mật và thăm hỏi người thân của các liệt sĩ, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn tin tưởng, người thân và gia đình các liệt sĩ sẽ vượt qua nỗi đau, lấy niềm tự hào về sự hy sinh của người cha, người anh, người em, người con của mình để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đề nghị các Sở, ban, ngành thành phố, đặc biệt là cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ các gia đình liệt sĩ vượt qua những khó khăn thường nhật trong cuộc sống.

Đại diện các gia đình liệt sĩ trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo thành phố và địa phương nơi cư trú; Khẳng định sẽ vượt qua mất mát, đau thương, đóng góp tích cực cho Thủ đô ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.

Huy Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thuong truc thanh uy ha noi chi dao phong chong dich covid 19 trong to chuc dai hoi dang

Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trong tổ chức đại hội Đảng

TTTĐ - Tiếp tục tiến hành rà soát y tế đối với các đại biểu và thành phần tham gia đại hội, bảo đảm 100% đại biểu và thành phần tham gia đại hội nếu đi về từ thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam hoặc các khu vực có dịch ngoài cộng đồng thì phải thực hiện xét nghiệm PCR và theo dõi tình hình sức khỏe; trường hợp có nguy cơ cao, có các triệu chứng liên quan thì có thể cho phép vắng mặt tại đại hội.

Tin khác

[Xem thêm]
xay dung huyen ung hoa phat trien toan dien co ket cau ha tang dong bo hien dai

Xây dựng huyện Ứng Hòa phát triển toàn diện, có kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại

TTTĐ - Sáng 7/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ứng Hòa, lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 tiến hành phiên chính thức với sự tham dự của 235 đại biểu đại diện cho hơn 8.400 đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐNĐ TP dự và chỉ đạo Đại hội.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động