Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tới thăm và tặng quà Nhân dân đảo Trần

Xã hội -

TTTĐ - Ngày 2/9, nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã đi thăm, tặng quà Nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và giáo viên đang công tác tại đảo Trần, xã Thanh Lân, huyện Cô Tô.

Di dời và hủy nổ thành công quả bom nặng gần nửa tấn Tăng cường hỗ trợ người lao động Quảng Ninh nỗ lực vượt qua dịch Covid-19 Quảng Ninh: Thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc Ứng dụng công nghệ Plasma tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Tại trường Liên cấp đảo Trần, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh rất xúc động khi được biết, dù còn nhiều khó khăn, các giáo viên luôn dành tâm huyết với sự nghiệp trồng người nơi đảo tiền tiêu. Trước thềm năm học mới, đồng chí chúc cô và trò nhà trường sẽ có thêm nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, chăm lo ngày càng tốt cho những thế hệ tương lai của đảo Trần.

4405 inh thyyng ph2
Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện với giáo viên trường Liên cấp đảo Trần

Trò chuyện với các hộ dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh công trình đưa điện lưới ra huyện đảo Cô Tô có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện quyết tâm của tỉnh Quảng Ninh trong thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ về ưu tiên đầu tư phát triển cho những vùng biên giới hải đảo.

Đồng chí nhấn mạnh, ý nghĩa đó lại càng được nhân lên khi công trình được khánh thành vào dịp Quốc khánh và hướng tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, khẳng định mạnh mẽ và thể hiện ý chí quyết tâm cao nhất của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong việc bảo vệ chủ quyền trên các vùng biển và hải đảo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn bà con đảo Trần đoàn kết quân dân, quản lý đất đai, tài nguyên rừng, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng đời sống văn hóa mới để cuộc sống vật chất sẽ ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, quan tâm chăm lo giáo dục thế hệ trẻ để kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

4409 inh thyyng ph5
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký thăm hỏi, động viên và trò chuyện với các em học sinh

Trên đảo đã có điện, đã có những điều kiện tốt hơn để phục vụ cho rèn luyện sẵn sàng chiến đấu, vì thế cán bộ, chiến sỹ và các lực lượng vũ trang trên đảo tiếp tục nỗ lực, hoàn thành nhiệm vụ được Tổ quốc, Nhân dân giao phó, để có được hòn đảo tiền tiêu thực sự giàu mạnh về kinh tế - xã hội và vững về quốc phòng an ninh.

Tỉnh Quảng Ninh sẽ là một địa phương phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững, bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh, xứng đáng là vùng phên giậu thân yêu của Tổ quốc như Đảng, Nhà nước, Nhân dân mong đợi.

Cũng tại chuyến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký đã yêu cầu huyện Cô Tô tiếp tục chăm lo nâng cao mức sống vật chất, tinh thần cho người dân trên đảo, phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá xứng đáng với tiềm năng, thế mạnh. Ngành Điện cần tổ chức quản lý, khai thác hiệu quả, đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành cũng như an toàn sử dụng cho người dân và cung cấp điện đầy đủ phục vụ cho nhiệm vụ quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế - xã hội trên đảo.

Nhân dịp này, tỉnh Quảng Ninh đã tặng các đơn vị quân đội và mỗi hộ dân trên đảo 1 tivi, một bộ thu phát sóng truyền hình, cùng một số trang thiết bị điện tử sinh hoạt khác, tạo điều kiện để người dân theo dõi thường xuyên tin tức hằng ngày, qua đó nắm bắt kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, định hướng phát triển của tỉnh.

4418 inh thyyng ph6
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sống trên đảo

Đảo Trần đã bừng sáng điện lưới quốc gia. Đây không chỉ là nỗ lực rất lớn của tỉnh Quảng Ninh suốt 10 năm qua trong việc đưa điện lưới ra 100% các đảo có dân sinh sống, mà còn là thành tựu lớn của tỉnh trong việc không ngừng nâng cao đời sống người dân ở địa bàn hải đảo và dần thu hẹp khoảng cách vùng miền trong tỉnh.

Quyết Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, TP Sóc Trăng có nhiều chuyển biến rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sóc Trăng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, nâng giá trị khu vực III lên 64% trong cơ cấu kinh tế và chiếm 30% tổng mức bán lẻ của tỉnh; Ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng chiếm 97%. Đó là những kết quả nổi bật của thành phố trong nhiệm kỳ qua được Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận cho biết.
Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

TTTĐ - Ô nhiễm môi trường do chôn lấp rác thải đang là vấn đề lớn gây đau đầu cho các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi ngày người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh đang xả ra một lượng rác khổng lồ. Trước thực trạng trên, cần có giải pháp khoa học, công nghệ để xử lý; biến rác thải thành tài nguyên để tái sử dụng.
Xem phiên bản di động