Lãnh đạo tỉnh Thái Bình quyết liệt chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19

Xã hội -

TTTĐ - Ngay sau khi xuất hiện ca nhiễm SARS-Cov-2 đầu tiên (bệnh nhân số 566), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình đã triển khai nhiều giải pháp sâu sát, quyết liệt chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Thái Bình: Cách ly xã hội huyện Hưng Hà từ 0h ngày 2/8 Thái Bình họp khẩn triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng, chống Covid-19 Huyện Hưng Hà ra công điện khẩn sau khi phát hiện 1 công dân dương tính với Covid-19 Phó Chủ tịch Thái Bình được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch và chỉ đạo nhiều giải pháp quyết liệt, kịp thời, không để dịch lây lan.

Theo số liệu mới nhất tại các cơ sở y tế của tỉnh Thái Bình đang cách ly, điều trị 47 ca, trong đó 33 ca đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 13 ca đang chờ kết quả xét nghiệm, 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 (bệnh nhân 566) ở thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà đang được cách ly điều trị.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Bình nhận định đã xuất hiện ở dịch Covid-19 tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà và xác định có 11 trường hợp F1, 69 trường hợp F2... Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Bình nhận định việc quản lý cách ly, điều trị người bệnh và người liên quan của ổ dịch này kịp thời. Bước đầu ổ dịch được kiểm soát tốt nhưng vẫn có thể xuất hiện những ca bệnh mới tại cộng đồng bởi trên địa bàn tỉnh Thái Bình hiện nay còn có trên 2.500 trường hợp đi từ vùng dịch về địa bàn đã được quản lý cách ly, cần được tiếp tục điều tra dịch tễ, quản lý theo quy định.

lanh dao tinh thai binh quyet liet chi dao cong tac phong chong dich covid 19
Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Trong suốt thời gian dài vừa qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã được triển khai nghiêm túc, đầy đủ, đồng bộ, không chủ quan, lơ là, luôn sẵn sàng cao độ ở trạng thái bình thường mới. Khi có 1 ca dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã báo cáo, xin ý kiến Quyền Bộ trưởng Y tế, thống nhất các biện pháp, chỉ đạo kịp thời đối với địa phương, các cơ quan đầu mối liên quan, trong đó yêu cầu triển khai ngay biện pháp phong tỏa địa bàn có ca mắc Covid-19, cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân, truy vết F1, F2, tái khởi động các biện pháp phòng, chống dịch ở cấp độ cao hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình giao nhiệm vụ cho từng đơn vị, ngành chức năng, gồm: UBND huyện Hưng Hà tổ chức cách ly, quản lý chặt chẽ việc đi lại đối với người dân ở thôn Bùi, người dân ra, vào xã Hòa Tiến; cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân thôn Bùi; dừng các điểm tham quan du lịch tại các di tích lịch sử, văn hóa lớn của tỉnh như: Đền Trần, Đền Tiên La, Đền Đồng Bằng, Đền A Sào, Chùa Keo; dừng các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động thể dục thể thao.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Đặng Trọng Thăng nhận định, mức độ dịch bệnh tại Thái Bình hiện nay là không thể xem thường, cần tập trung tuyên truyền, khuyến cáo người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, hạn chế tập trung đông người và thường xuyên sát khuẩn tay bằng xà phòng. Tỉnh tạm dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, xông hơi, massage.

3154 lanh yyo tynh thai binh trao tyng khyu trang phong chyng dych covid 19 cho xa hoa tiyn huyyn hyng ha
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình trao tặng khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 cho xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà

Bên cạnh đó, đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay trên địa bàn, lãnh đạo tỉnh Thái Bình yêu cầu tiếp tục đề cao tinh thần cảnh giác và nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch, không lơ là chủ quan, chấp hành nghiêm các biện pháp chỉ đạo của Trung ương, của Chính phủ, Bộ Y tế và của tỉnh.

Đối với địa điểm, địa phương và đối tượng có nguy cơ phải triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp theo từng cấp độ, trong đó chú trọng biện pháp tuyên truyền, định hướng cho người dân vừa không chủ quan vừa không hoang mang, cần tin tưởng vào cấp ủy, chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và tự giác phòng chống dịch, nhất là trong việc theo dõi, khai báo diễn biến tình trạng sức khỏe.

Cùng với đó, các ngành, các cấp của tỉnh phát huy kinh nghiệm đã có, tiếp tục nâng cao năng lực về điều kiện cơ sở vật chất, chuyên môn kỹ thuật cho lực lượng y tế, lực lượng tham gia công tác cách ly; Phát huy cao độ vai trò của Nhân dân, của các tổ chức đoàn thể ở cơ sở, nhất là các cán bộ ở thôn, tổ dân phố...

Ông Ngô Đông Hải được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ông Ngô Đông Hải được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình
Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Hồng Diên làm Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Hồng Diên làm Phó Ban Tuyên giáo Trung ương
Thái Bình: Phát hiện 2 trường hợp mắc Covid-19 tại khu cách ly Thái Bình: Phát hiện 2 trường hợp mắc Covid-19 tại khu cách ly
Thành phố Thái Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới Thành phố Thái Bình hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới
Quang Huy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

Hải Phòng: Quận Lê Chân quyết liệt giải phóng mặt bằng các dự án

TTTĐ - Lê Chân là một quận trung tâm của Hải Phòng với rất nhiều các dự án lớn đang triển khai thực hiện. Công tác GPMB đang được các cấp ủy và Chính quyền địa phương của quận tập trung triển khai quyết liệt. Đến nay, hầu hết các “nút thắt” vướng mắc từ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) nhiều năm trước đã được khai thông mà không phải tiến hành cưỡng chế một hộ dân nào.
Vietnam Airlines chính thức mở bán chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ về Việt Nam đầu tiên sau dịch Covid-19

Vietnam Airlines chính thức mở bán chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ về Việt Nam đầu tiên sau dịch Covid-19

TTTĐ - Vietnam Airlines mở bán rộng rãi chuyến bay mang số hiệu VN417, có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội, dự kiến khởi hành vào sáng ngày 25/9/2020. Đây được ghi nhận là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chính thức về Việt Nam đầu tiên sau Covid-19 của ngành hàng không Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Phải mặc lịch sự, không nói tục tĩu, dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Hà Nội: Phải mặc lịch sự, không nói tục tĩu, dắt vật nuôi ở phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

TTTĐ - UBND TP Hà Nội đang lấy ý kiến Nhân dân hoàn thiện Quy chế quản lý hoạt động trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Theo đó, những hành vi vi phạm quy định tại đây phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và bị xử lý theo các quy định của pháp luật.
Hải Phòng:Bến xe Cầu Rào dừng hoạt động để xây dựng cầu 2.200 tỷ

Hải Phòng:Bến xe Cầu Rào dừng hoạt động để xây dựng cầu 2.200 tỷ

TTTĐ - Trong tháng 10/2020, Bến xe Cầu Rào (TP Hải Phòng) sẽ chính thức dừng hoạt động để bàn giao mặt bằng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào 1. Theo đó, các đơn vị kinh doanh vận tải tại bến xe này sẽ phải điều chuyển hoạt động vận tải hành khách cố định sang các bến xe khách khác.
Xem phiên bản di động