Thứ bảy 30/09/2023 08:55 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh gặp gỡ, đối thoại với thiếu nhi

Đối thoại với Thanh niên -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 3/6, Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 150 thiếu nhi tiêu biểu đến từ các trường Tiểu học, THCS, các Cơ sở nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh gặp gỡ, giao lưu cùng thiếu nhi Lào và Campuchia Chủ tịch UBND Phan Văn Mãi đối thoại với sinh viên TP Hồ Chí Minh Biểu dương các tập thể, cá nhân xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác năm 2022 - 2023

Chương trình là dịp để lãnh đạo TP Hồ Chí Minh lắng nghe những suy nghĩ, nguyện vọng, đề xuất của các em thiếu nhi thành phố; Những mong muốn, kỳ vọng đối với các em trong thời gian tới, góp phần xây dựng TP Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Không gian buổi gặp gỡ giữa Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và thiếu nhi
Không gian buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và thiếu nhi

Tại chương trình, 150 đại biểu thiếu nhi, đại diện cho 1,9 triệu trẻ em thành phố đã trực tiếp đối thoại với ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh; Lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Văn phòng Thành ủy; Lãnh đạo HĐND thành phố; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành và Thành đoàn thành phố… về nhiều lĩnh vực như: Giáo dục, lịch sử, y tế, môi trường…

Các em thiếu nhi trình bày tâm tư, nguyện vọng với Lãnh đạo thành phố
Các em thiếu nhi trình bày tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo thành phố

Các đại biểu đã cùng nhau lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em thiếu nhi và khẳng định sẽ tiếp thu, ghi nhận cũng như có những chỉ đạo cụ thể để góp phần hiện thực hoá ước mơ, nâng cao chất lượng, môi trường sống, môi trường vui chơi, giải trí… cho lớp thế hệ tương lai của thành phố.

Thông qua chương trình, ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh mong muốn ngành Giáo dục, các cơ quan ban ngành, nhà trường, gia đình hãy lắng nghe nhiều hơn, gần gũi nhiều hơn để hiểu các em cần gì; Biết khen ngợi, động viên khi các em làm đúng, chỉ bảo, định hướng khi các em mắc sai lầm; Dạy cho các em tính tự lập, lòng tự trọng, biết chịu trách nhiệm và làm quen với cuộc sống, kiểm soát hành vi, cảm xúc... và biết chấp nhận thất bại để từ đó vươn lên, phát triển.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tặng quà, chụp ảnh lưu niệm cùng các em thiếu nhi
Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tặng quà, chụp ảnh lưu niệm cùng các em thiếu nhi

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu và đội viên, thiếu nhi đã dâng hoa, dâng hương, báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà Thiếu nhi thành phố; Tham gia tiệc chiêu đãi đại biểu trong chương trình; Thưởng thức kịch xiếc “Cha Rồng mẹ Tiên” tại Rạp xiếc Công viên Gia Định; Tham gia các hoạt động trong Lễ hội Thiếu nhi (Kids Fest) năm 2023…

Trước đó, để chuẩn bị cho Chương trình "Lãnh đạo thành phố gặp gỡ, lắng nghe thiếu nhi" năm 2023, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh đã tổng hợp, ghi nhận 76 ý kiến đóng góp từ đội viên, thiếu nhi quan tâm tại Kỳ họp lần 11 Hội đồng Trẻ em thành phố (mở rộng) với 6 nhóm vấn đề liên quan đến giáo dục, lịch sử - văn hóa, y tế, môi trường, khoa học sáng tạo và rèn luyện kỹ năng, phát triển năng khiếu.

Đồng thời, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố đã thực hiện khảo sát ý kiến của 9.963 đội viên, thiếu nhi về các vấn đề mà các bạn quan tâm liên quan đến học tập, đời sống văn hóa tinh thần, các vấn đề xã hội; Thực hiện triển lãm về các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và các ý kiến đề xuất của thiếu nhi thành phố.

Bảo Anh - Nguyễn Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sôi nổi diễn đàn "Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng"

Sôi nổi diễn đàn "Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng"

TTTĐ - Thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên về công tác phát triển Đảng trong trường học, giải đáp thắc mắc cho đoàn viên ưu tú hiểu về những quy định, quy trình, thủ tục liên quan đến công tác kết nạp Đảng, điều kiện phấn đấu để xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đảng, ngày 28/9, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa, Hà Nội) tổ chức diễn đàn "Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng".
Người trẻ hiến kế thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững

Người trẻ hiến kế thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững

TTTĐ - "Thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững" là một trong ba nội dung được Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 dành nhiều thời gian thảo luận. Đây cũng là nội dung được các đại biểu trẻ, đoàn viên, thanh niên dành sự quan tâm. Họ truyền tải thông điệp và gợi ý giải pháp thúc đẩy tôn trọng đa dạng văn hóa vì sự phát triển bền vững.
Tin khác
[Xem thêm]
“Cầu nối” Việt Nam với bạn bè quốc tế

“Cầu nối” Việt Nam với bạn bè quốc tế

TTTĐ - Trực tiếp tham gia nhiều hoạt động của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 như hỗ trợ các tiểu ban hội nghị, tháp tùng đoàn… các tình nguyện viên được ví như những “cầu nối” giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế. Họ cũng là đại diện cho thanh niên Việt Nam năng động, nhiệt huyết, mến khách.
Quảng bá văn hóa, đất nước, con người và thanh niên Việt Nam

Quảng bá văn hóa, đất nước, con người và thanh niên Việt Nam

TTTĐ - Trong khuôn khổ nội dung được phân công tại Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Trung ương Đoàn tổ chức nhiều hoạt động tạo cơ hội cho đại biểu thanh niên Việt Nam và nghị sĩ trẻ đến từ nhiều nước giao lưu, chia sẻ. Đây cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế.
Tiếng nói trẻ em làm thay đổi nhận thức của người lớn

Tiếng nói trẻ em làm thay đổi nhận thức của người lớn

TTTĐ - Tại phiên toàn thể phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ I - năm 2023 diễn ra sáng 10/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, thực tế cho thấy, tiếng nói của trẻ em đã làm thay đổi nhận thức của người lớn và góp phần làm thay đổi thế giới. Ý kiến thảo luận của thiếu nhi, đặc biệt là Nghị quyết của phiên họp giả định là cơ sở để Quốc hội, Chính phủ và các ban, ngành, đoàn thể nghiên cứu, tiếp thu
Tranh luận các vấn đề nóng

Tranh luận các vấn đề nóng

TTTĐ - Phiên toàn thể phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” diễn ra sáng 10/9 tại hội trường Diên Hồng (tòa nhà Quốc hội) do thiếu nhi điều hành. Các em cũng đóng đóng vai đại biểu Quốc hội và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Quốc hội và Chính phủ để đề ra những giải pháp không chỉ với tư cách là đại biểu “dân cử” mà còn là lãnh đạo các bộ, ban ngành.
Nuôi dưỡng ước mơ trở thành người đại biểu của Nhân dân

Nuôi dưỡng ước mơ trở thành người đại biểu của Nhân dân

TTTĐ - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” Nguyễn Phạm Duy Trang cho rằng, với việc thiếu nhi được đóng vai là lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan thuộc Chính phủ… phát biểu ý kiến qua các nội dung của phiên họp góp phần nuôi dưỡng trong mỗi em ước mơ, hoài bão, ý chí phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành người đại biểu của Nhân dân.
Sôi nổi thảo luận chủ đề phòng chống xâm hại, bạo lực ở trẻ em

Sôi nổi thảo luận chủ đề phòng chống xâm hại, bạo lực ở trẻ em

TTTĐ - Chiều 9/9, các đại biểu thiếu nhi tham gia phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" lần thứ nhất, năm 2023, đã chia tổ thảo luận về hai chủ đề "Bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng" và "Phòng, chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em".
"Đại biểu quốc hội nhí" hiến kế phòng chống xâm hại, bạo lực

"Đại biểu quốc hội nhí" hiến kế phòng chống xâm hại, bạo lực

TTTĐ - Nhiều đại biểu thiếu nhi tham gia phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” cho rằng, tình trạng xâm hại, bạo lực trẻ là vấn đề cấp thiết cần được toàn xã hội quan tâm. Với tỉ lệ bạn trẻ sử dụng mạng xã hội rất lớn, cần tận dụng facebook, tiktok để đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại, bắt nạt trẻ em, phòng chống thông tin xấu độc
Xem phiên bản di động