Thứ ba 16/08/2022 08:17 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lãnh đạo T.Ư Đoàn, Thành đoàn Hà Nội viếng 3 liệt sĩ hy sinh khi chữa cháy

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Trong sổ tang, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy viết: “Gương hy sinh anh dũng của các đồng chí sẽ mãi được tuổi trẻ cả nước ghi nhớ. Xin kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh cao đẹp của các đồng chí vì cuộc sống yên bình của Nhân dân".

Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội động viên thân nhân chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy hy sinh

Chiều 5/8, tang lễ trọng thể theo nghi thức Công an Nhân dân 3 liệt sĩ: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc được diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội viếng ba liệt sĩ. Anh TP0
Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội viếng các liệt sĩ. Ảnh TP0

Đoàn đại biểu của Trung ương Đoàn do đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn làm Trưởng đoàn; Đoàn đại biểu của Thành đoàn Hà Nội do đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn làm Trưởng đoàn đã đến viếng, tiễn đưa các chiến sĩ hy sinh khi chữa cháy.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh tại lễ viếng
Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh tại lễ viếng
"Thay mặt tuổi trẻ cả nước, đoàn viếng của Trung ương Đoàn bày tỏ sự tiếc thương vô hạn trước sự hy sinh anh dũng của các đồng chí liệt sĩ: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng uý Đỗ Đức Việt, hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc.

Gương hy sinh anh dũng của các đồng chí sẽ mãi được đoàn viên, tuổi trẻ cả nước ghi nhớ. Xin kính cẩn nghiêng mình trước sự hy sinh cao đẹp của các đồng chí vì cuộc sống yên bình của Nhân dân" - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy viết vào sổ tang.

Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội tại lễ viếng
Đoàn đại biểu Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội tại lễ viếng

Những ngày qua, nhằm bày tỏ lòng tri ân với những cống hiến, hy sinh của 3 liệt sĩ, các đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội đã đến nhà riêng, thăm hỏi động viên gia đình các liệt sĩ. Đoàn công tác do các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Thành đoàn Hà Nội dẫn đầu.

Đoàn viên, thanh niên Thủ đô tiễn đưa các liệt sĩ
Đoàn viên, thanh niên Thủ đô tiễn đưa các liệt sĩ

Sáng cùng ngày linh cữu 3 liệt sĩ thuộc Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy, CATP Hà Nội: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng uý Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc đã được gia đình và đồng đội đưa tiễn về thăm nhà lần cuối…

Trên tuyến đường từ Bệnh viện 19-8, Bộ Công an đến nhà riêng của các liệt sĩ, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân đã có mặt để tiễn đưa.

Các chiến sĩ đứng nghiêm trang chào tiễn biệt
Các chiến sĩ công an chào tiễn biệt 3 liệt sĩ đã hy sinh

Trong đoàn chào tiễn biệt các liệt sĩ, nhiều cán bộ, chiến sĩ, người dân và bạn trẻ đã không kìm được niềm thương tiếc và những giọt nước mắt.

Rất nhiều người không quen biết 3 liệt sĩ cũng đã đến tiễn đưa các anh, những người chiến sỹ không ngại gian khó, chấp nhận hy sinh tính mạng vì bình yên của Nhân dân.

Nhiều người dân đến tiến đưa các chiến sĩ
Nhiều người dân đến tiễn đưa các liệt sĩ

Trước đó, khoảng 13h trưa 1/8, nhận được tin báo cháy quán karaoke ISIS tại địa chỉ số 231 Quan Hoa (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy), Trung tâm thông tin chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động hàng chục xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Tổ trinh sát gồm Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc đã không quản ngại nguy hiểm vào bên trong ngôi nhà cháy để cứu người mắc kẹt.

Nhiều người xúc động không kìm được những giọt nước mắt
Nhiều người xúc động không kìm được những giọt nước mắt

Sau khi hướng dẫn 8 người thoát ra ngoài an toàn, 3 chiến sĩ tới tầng 4 thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà sập xuống cầu thang bộ làm cả 3 chiến sĩ hy sinh.

Trong cuộc chiến với "giặc lửa", khi mọi người tìm cách chạy ra ngoài thì các anh đã dũng cảm lao vào biển lửa cứu người, cứu tài sản của Nhân dân với trái tim dũng cảm, dẫu biết rằng có thể hy sinh.

Dòng tên của các anh đã hóa thành bất tử. Các anh là "những tấm gương tiêu biểu cho tinh thần chiến đấu anh dũng, không quản hiểm nguy, đặt sự an toàn của Nhân dân lên trên hết, trước hết".

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

Đèn về ấp, thắp lên nụ cười

TTTĐ - Hơn 210.000 hộ dân tại 34 tỉnh thành trên cả nước sẽ được hưởng lợi từ ánh sáng đèn đường năng lượng mặt trời tại khu vực sinh sống, thông qua chương trình Thắp sáng đường quê do Trung ương Đoàn và SABECO khởi xướng.
Tin khác
[Xem thêm]
Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chủ chốt Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào

TTTĐ - Diễn ra từ ngày 13/8 đến ngày 10/9/2022, 50 học viên là những cán bộ chủ chốt của Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào sẽ tham gia tìm hiểu, trao đổi nhiều chuyên đề như: Đường lối phát triển kinh tế xã hội của Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tiếng Việt; Khái quát hệ thống chính trị ở Việt Nam…
Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

TTTĐ - Với việc tổ chức trò chơi, diễn kịch, hướng dẫn làm đồ thủ công và tặng quà…, các bạn trẻ trong dự án AEGIS đã mang đến niềm vui cho trẻ em không may bị nhiễm chất độc da cam tại Làng trẻ Hữu Nghị (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội). Đặc biệt, qua các hoạt động các bạn trẻ đã truyền lửa, sự tự tin theo đuổi ước mơ cho trẻ em nơi đây.
Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

TTTĐ - Nhằm nâng cao nhận thức và hành động để giảm thiểu tác động của rác thải đến môi trường, kiến tạo tương lai xanh, nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang phát động phong trào phân loại rác tại nguồn, tuần hoàn, tái chế chất thải trong các hộ gia đình, cá nhân.
Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

TTTĐ - Có công việc ổn định với mức thu nhập cao nhưng anh Bùi Văn Phúc (xã Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội) lại quyết định từ bỏ về quê nuôi bò 3B. Quyết định này của anh khiến người thân phản đối, làng xóm xì xào…
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

TTTĐ - Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Xem phiên bản di động