×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ- Chiều 24/5, tại Nhà Văn hóa Học sinh- Sinh viên Hà Nội, Viện Đại học Mở Hà Nội tổ chức chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học viên, sinh viên năm học 2017 - 2018.

Tại đây, PGS.TS. Nguyễn Thị Nhung – Phó Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội, Trưởng ban tổ chức chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học viên, sinh viên đã phát biểu khai mạc chương trình.

PGS.TS Nguyễn Thị Nhung cho hay: “Đây là hoạt động thường niên của nhà trường. Chương trình tạo kênh thông tin nhiều chiều, minh bạch và diễn đàn trao đổi giữa lãnh đạo nhà trường với học viên, sinh viên; giúp nhà trường kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người học.

Tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình

Qua diễn đàn này, chúng tôi nhìn nhận, đánh giá được những việc đã làm, được, chưa làm được, hay còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Qua 4 tháng kể từ khi triển khai kế hoạch thực hiện chương trình, chúng tôi đã nhận được hàng trăm ý kiến của sinh viên, học viên. Những ý kiến không chỉ là băn khoăn, tâm tư nguyện vọng của người học, mà qua đó chúng tôi hiểu rằng, học viên, sinh viên luôn mong muốn góp sức xây dựng nhà trường ngày càng phát triển”.

Sau chương trình Đối thoại năm học 2016-2017, có nhiều kiến nghị, đề xuất, tâm tư, nguyện vọng của học viên, sinh viên đã được nhà trường giải đáp trực tiếp và cam kết giải quyết trong năm học 2017 -2018.  

Các đại biểu và đông đảo học viên, sinh viên tham dự chương trình

Ngày 19/1/2018, Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học viên, sinh viên. Theo báo cáo tổng hợp công tác triển khai đối thoại cấp cơ sở năm học 2017– 2018. Tính đến ngày 25/4/2018, đã có 15/15 Khoa, Trung tâm tổ chức Đối thoại giữa lãnh đạo đơn vị với học viên, sinh viên; bước đầu nắm bắt và giải quyết kịp thời các mối quan tâm, thắc mắc của học viên, sinh viên trong nhà trường.

Chương trình Đối thoại năm học 2017 - 2018 được thực hiện ở ba cấp: Cấp lớp (hoặc khối lớp), cấp khoa/trung tâm và cấp Nhà trường.

Tại buổi đối thoại cấp đơn vị, lãnh đạo các đơn vị đã khuyến khích học viên, sinh viên phát biểu ý kiến tạo không khí dân chủ và cởi mở. Toàn bộ những kiến nghị, đề xuất của học viên, sinh viên trong thẩm quyền giải quyết của đơn vị đã được giải đáp một cách thấu đáo.

Những kiến nghị, đề xuất của học viên, sinh viên không thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị, đã được ban thư ký ghi chép lại chuyển đến các đơn vị chức năng để giải đáp.

Bên cạnh đó, trong chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội với học viên, sinh viên năm học 2017-2018, Ban tổ chức đã triển khai phiếu khảo sát ý kiến của học viên, sinh viên về các lĩnh vực hoạt động của nhà trường. Qua tổng kết, đã có gần 9 nghìn lượt người học tham gia khảo sát.

TS. Trương Tiến Tùng – Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội (ở giữa) cùng các thầy cô là lãnh đạo nhà trường đối thoại với học viên, sinh viên


Thêm vào đó, năm học 2017-2018, Ban tổ chức tiếp tục thực hiện việc thiết lập cầu truyền hình trực tuyến giữa cơ sở 1 của nhà trường và Trung tâm Đại học Mở tại Đà Nẵng để tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Viện, Ban giám đốc Trung tâm Đại học Mở tại Đà Nẵng với sinh viên.

Giải đáp thỏa đáng hơn nữa cho các kiến nghị, đề xuất của học viên, sinh viên về học tập, cũng như những vấn đề được quan tâm, các thầy cô giáo là lãnh đạo nhà trường đã trực tiếp trao đổi và trả lời những kiến nghị, đề xuất của các bạn học viên, sinh viên tại chương trình.

Sau một buổi làm việc, thầy cô giáo cùng các bạn học viên, sinh viên đã được lắng nghe rất nhiều tâm tư, nguyện vọng, ý kiến đóng góp của các bạn học viên, sinh viên.

Kết luận chương trình, đại diện lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội chia sẻ, với quan điểm phục vụ người học ngày một tốt hơn, lãnh đạo Viện Đại học Mở Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được những kiến nghị, đề xuất, ý kiến đóng góp trên các lĩnh vực hoạt động của nhà trường trong suốt quá trình học tập của các bạn học viên, sinh viên.
 
Lê Dung
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...