Lào Cai: Tăng cường xét nghiệm Covid-19 tại Cửa khẩu Kim Thành

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Lào Cai đã bố trí bộ phận thường trực xét nghiệm cho những người làm việc trong khu vực Cửa khẩu Kim Thành. Trong khi đó, những lái xe, người đi cùng xe chở nông sản được xét nghiệm nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2 tại Km237, cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Lào Cai: Bắt bộ đôi mới ra tù rủ nhau đi trộm cắp tài sản Thạc sĩ người Mông mở đường làm giàu cho bà con Mản Thẩn Nghiên cứu xây dựng đường kết nối Hà Giang với cao tốc Nội Bài - Lào Cai Vĩnh Phúc: Triệu tập 4 thanh thiếu niên ném đá ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai Lào Cai: Cầm gậy gỗ đập chết nạn nhân vì nghi trộm gà Lào Cai quyết tâm cải thiện năng lực cạnh tranh
Lấy mấu xét nghiệm cho người làm việc tại khu vực Cửa khẩu Kim Thành.
Lấy mấu xét nghiệm tại khu vực Cửa khẩu Kim Thành

Ông Lương Đình Huấn, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế cho biết: Chúng tôi tuyên truyền người làm việc tại khu vực cửa khẩu, các doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hóa thực hiện nghiêm việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2; phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, phát hiện và sẽ xử lý những trường hợp cố tình không xét nghiệm.

Tại Cửa khẩu Kim Thành mỗi ngày xét nghiệm Covid-19 cho khoảng 150 người, các doanh nghiệp đều chấp hành nghiêm túc.

Xét nghiệm nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2 được thực hiện định kỳ 5 ngày 1 lần. Mức giá cho mỗi lần xét nghiệm là 171,5 nghìn đồng - mức giá thấp nhất do Bộ Y tế quy định. Các cơ quan, đơn vị và người lao động làm việc tại cửa khẩu cơ bản thực hiện nghiêm việc xét nghiệm định kỳ kháng nguyên với SARS-CoV-2. Xét nghiệm nhanh kháng nguyên với SARS-CoV-2 giúp kịp thời phát hiện ca nhiễm Covid-19, từ đó có hướng xử lý hiệu quả.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng giá trị hàng hóa xuất - nhập khẩu qua cửa khẩu trên địa bàn tỉnh ước đạt 2,08 tỷ USD (tăng 42% so với cùng kỳ năm 2020). Ông Vũ Văn Tuấn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai cho biết: Nhờ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 nên hoạt động xuất - nhập khẩu qua các cửa khẩu và hoạt động trao đổi hàng hóa qua biên giới vẫn thuận lợi, giá trị xuất - nhập khẩu tăng so với cùng kỳ năm 2020.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

Nỗ lực chăm sóc F0 tại nhà ở TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Để góp phần giảm tải trong điều trị, giúp bệnh nhân mắc Covid-19 được tiếp cận y tế nhanh chóng, Bộ Y tế đã triển khai Chương trình điều trị có kiểm soát các trường hợp mắc Covid-19 tại nhà và cộng đồng ở TP Hồ Chí Minh.
Mổ xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

Mổ xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não

TTTĐ - Ngày 24/9, BSCK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh vừa tiến hành phẫu thuật xuyên đêm cứu sống bệnh nhân u màng não chèn ép mô não, phù não nặng. Đây là ca phẫu thuật khó và bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao nếu không phẫu thuật kịp thời.
Xem phiên bản di động