Chủ nhật 29/05/2022 09:14 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lao động Châu Âu vẫn muốn tiếp tục làm việc từ xa

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Hơn 50% người lao động Châu Âu được hỏi cho biết họ đạt năng suất cao hơn khi làm việc tại nhà. Kết quả khảo sát được công bố trong bối cảnh người dân trên thế giới dần quay trở lại với nhịp sống bình thường sau một thời gian dài làm việc, học tập, hay mua sắm đều theo hình thức trực tuyến.

Đây là kết quả khảo sát được thực hiện với sự tham gia của 14.000 người lao động toàn Châu Âu.

Theo đó, chỉ có khoảng 14% người lao động ở Châu Âu được hỏi muốn trở lại cuộc sống văn phòng như trước khi dịch COVID-19 bùng phát.

Hơn 50% người lao động châu Âu được hỏi cho biết họ đạt năng suất cao hơn khi làm việc tại nhà và đây là lý do mà họ không muốn trở lại mô hình làm việc truyền thống.

Đối với hình thức kết hợp làm việc tại văn phòng và làm việc từ xa, dù được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để cân bằng nhu cầu nhân viên sau giãn cách song cũng có những điểm bất lợi. 25% số người tham gia khảo sát cảm thấy như phải làm việc liên tục hoặc xuyên đêm.

Hơn 50% số người lao động châu Âu muốn tiếp tục làm việc từ xa (Ảnh: AFP)
Hơn 50% số người lao động Châu Âu muốn tiếp tục làm việc từ xa (Ảnh: AFP)

Theo dữ liệu của Cơ quan thống kê Châu Âu (Eurostat), trong năm 2020, số người lao động tại các nước thuộc Liên minh Châu Âu thường làm việc tại nhà là 12%, tăng khoảng 5% so với thời điểm trước khi bùng phát đại dịch.

Ông Benjamin Braun, Phó Chủ tịch Samsung tại Châu Âu, cho rằng thói quen làm thêm giờ tại văn phòng đã trở thành một khái niệm lỗi thời. Do đó, các nhà tuyển dụng lao động cần cân nhắc kỹ lưỡng về cách thức đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hiện đại, kết hợp giữa làm việc trực tiếp và trực tuyến.

Khoảng 75% số người tham gia khảo sát cho biết họ đã, hoặc đang lên kế hoạch cải thiện môi trường nhà riêng nhằm thích ứng với cuộc sống mới như thiết kế thêm không gian làm việc tại nhà, trong khi 41% người được hỏi đã quyết định chuyển nhà…

Cuộc khảo sát này cũng nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của công nghệ. Hơn một nửa số người tham gia khảo sát cho rằng công nghệ đã giúp họ quản lý thời gian làm việc, ngủ nghỉ một cách khoa học.

Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu Hạnh phúc của Đan Mạch, ông Meik Wiking kỳ vọng thiết bị công nghệ sẽ phát huy tối đa các tính năng tiện ích trong tương lai, góp phần hỗ trợ theo dõi sức khỏe tinh thần con người, tương tự như đối với sức khỏe thể chất. Trong đó, các thiết bị thông minh sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Xu hướng làm việc từ xa hậu đại dịch Xu hướng làm việc từ xa hậu đại dịch
Giải bài toán quản trị nhân sự - Duy trì hiệu suất làm việc từ xa Giải bài toán quản trị nhân sự - Duy trì hiệu suất làm việc từ xa
Phần lớn người Mỹ vẫn muốn làm việc từ xa Phần lớn người Mỹ vẫn muốn làm việc từ xa

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dư âm về một kỳ SEA Games thành công đặc biệt

Dư âm về một kỳ SEA Games thành công đặc biệt

TTTĐ - SEA Games 31 đã kết thúc nhưng những dư âm của một kỳ đại hội thể thao của tình đoàn kết hữu nghị vẫn còn mãi trong lòng bạn bè quốc tế. Thành công của SEA Games 31 không chỉ thể hiện ở sự nỗ lực, cố gắng của nước chủ nhà Việt Nam, sự ủng hộ nhiệt thành của các quốc gia trong khu vực; Những tấm huy chương, những kỷ lục mới… mà còn là bài ca về tính trung thực, cao thượng, minh chứng cho một tương lai phát triển tốt đẹp của thể thao Đông Nam Á đang từng bước tiếp cận trình độ châu lục và thế giới.
Tin khác
[Xem thêm]
Bảo vệ trẻ em trước vấn nạn bạo lực súng đạn

Bảo vệ trẻ em trước vấn nạn bạo lực súng đạn

TTTĐ - Vụ xả súng kinh hoàng tại một trường tiểu học ở Uvalde, bang Texas, Mỹ, xảy ra khi chỉ vài ngày nũa là đến Quốc tế thiếu nhi 1/6. Vụ việc gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc bạo vệ trẻ em trước vấn nạn bạo lực súng đạn tại quốc gia này.
AFP: 5 môn thể thao thú vị tại SEA Games 31

AFP: 5 môn thể thao thú vị tại SEA Games 31

TTTĐ - Trong khi các môn thể thao như điền kinh hay bơi lội đã quá quen thuộc thì tại các kỳ SEA Games thì những môn thể thao khu vực ít người biết đến sẽ có cơ hội tỏa sáng. Hãng tin AFP đã điểm danh 5 môn thể thao được đánh giá là thú vị và độc lạ đang diễn ra tại SEA Games 31 năm nay.
Các nền kinh tế APEC đang ở thời điểm thích hợp để thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực

Các nền kinh tế APEC đang ở thời điểm thích hợp để thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực

TTTĐ - Ngày 14/5 vừa qua, báo cáo tóm tắt chính sách của Nhóm Hỗ trợ chính sách APEC được Ban Thư ký công bố. Theo nội dung của báo cáo, các nền kinh tế thuộc Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đang ở thời điểm thích hợp nhất để làm mới nỗ lực thúc đẩy hội nhập và mang lại nguồn năng lượng mới cho triển vọng dài hạn của Hiệp định Thương mại Tự do Châu Á - Thái Bình Dương (FTAAP).
Dấu ấn du lịch Thủ đô Hà Nội qua SEA Games 31

Dấu ấn du lịch Thủ đô Hà Nội qua SEA Games 31

TTTĐ - SEA Games 31 được kỳ vọng là cơ hội vàng để Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng bứt tốc phục hồi du lịch. Theo ước tính của Sở Du lịch Hà Nội, thông qua SEA Games 31, Hà Nội sẽ đón khoảng 1 triệu lượt khách nội địa và 200.000 lượt khách quốc tế. Vì vậy, nhiều hoạt động đã được tung ra dịp này để tăng trải nghiệm du khách.
Xem phiên bản di động