Lắp 110 camera phạt nguội trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Xã hội -

TTTĐ - Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết, đơn vị vừa tổ chức lễ khánh thành, bàn giao Hệ thống giám sát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai. 110 camera giám sát được Cục CSGT lắp đặt tại 87 điểm giám sát trên tuyến cao tốc này.

lap 110 camera phat nguoi tren tuyen cao toc ha noi lao cai

Hệ thống camera giám sát được đưa vào triển khai trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai sẽ giúp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến (Ảnh minh họa)

Bài liên quan

Thừa Thiên - Huế giám sát an ninh bằng camera tại các trạm biến áp trung gian

Hà Nội lắp đặt thêm camera, tăng cường phạt nguội giao thông

Từ ngày 10/3, TP HCM tổ chức ghi hình xử phạt vi phạm giao thông trên 14 tuyến đường

TP HCM lắp đặt 10.000 camera giám sát

Sau 6 tháng khảo sát, thi công, lắp đặt, hệ thống giám sát được lắp đặt hoàn thiện, làm thay đổi phương thức tuần tra kiểm soát của lực lượng CSGT theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an; Tiến tới sẽ tích hợp với cổng dịch vụ công quốc gia trong công tác xử lý vi phạm hành chính.

Hệ thống khi đưa vào hoạt động sẽ đạt được yêu cầu, tiêu chí như: phân tích, đánh giá, theo dõi lưu lượng phương tiện hoạt động trên tuyến; Tích hợp được dữ liệu các loại xe như dữ liệu đăng ký xe, dữ liệu quản lý Giấy phép lái xe, dữ liệu đăng kiểm, dữ liệu xe tang vật xe mất cắp.

Hệ thống giám sẽ tự động phát hiện các xe sử dụng biển số giả, các xe gây tai nạn bỏ chạy, các xe quá niên hạn sử dụng, xe mất cắp. Hệ thống cũng sẽ quan sát, ghi nhận các phương tiện trên tuyến tại các điểm phức tạp về trật tự giao thông.

Hệ thống trang bị camera hiện đại, có độ phân giải cao, khả năng giám sát phương tiện hoạt động trên tuyến và các hành vi vi phạm của người điều khiển phương tiện với độ chính xác cao.

Hình ảnh ghi nhận được qua hệ thống giám sát, đảm bảo các yếu tố pháp lý và nghiệp vụ, làm căn cứ để xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai minh bạch, góp phần nâng cao hiệu quả công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Cùng với đó, hình ảnh của camera giám sát giúp phòng ngừa, răn đe người vi phạm, tạo hiệu ứng tích cực trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người tham gia giao thông, có tác dụng phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm trên tuyến giao thông.

Diệu Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.

Tin khác

[Xem thêm]
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.
Xem phiên bản di động