Hải Dương:

Lập 3 chốt kiểm soát chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp huyện Kim Thành từ ngày 24/2

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Tiểu ban an ninh trật tự - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương đã quyết định thành lập 3 chốt liên ngành cấp tỉnh tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Kim Thành kể từ ngày 24/2.

Quảng Ninh triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Bộ Y tế và chúc mừng ngành Y nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 Chiều 23/2, có thêm 6 ca mắc Covid-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương 11 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Việt Nam

Theo đó, Tiểu ban an ninh trật tự - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương bố trí một chốt tại khu công nghiệp Lai Vu và hai chốt tại khu công nghiệp Phú Thái kể từ ngày 24/2/2021 để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Các chốt có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra, vào khu công nghiệp để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

Lập 3 chốt kiểm soát chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp huyện Kim Thành từ ngày 24/2
Ảnh minh họa

Huyện Kim Thành được đặt vào tình trạng khẩn cấp, tăng cường hoạt động kiểm soát tại các chốt, bố trí phương tiện, trang bị trang thiết bị, vật tư đáp ứng yêu cầu.

Đối với địa bàn có ca bệnh phát sinh, kiểm soát chặt chẽ hoạt động đi lại của người dân, yêu cầu người dân không ra ngoài. Trong các trường hợp thực sự cần thiết, phải đăng ký được chính quyền địa phương cấp thẻ đi lại.

Các địa phương có kế hoạch cung ứng các mặt hàng thiết yếu và hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân, dừng họp chợ truyền thống, hoạt động mua bán mặt hàng thiết yếu được tổ chức theo nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng dịch; Kiện toàn và tăng cường hoạt động của các tổ Covid cộng đồng, giám sát và tuyên truyền người dân chủ động, tự giác tham gia phòng chống dịch, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh khi chưa đánh giá được đầy đủ yếu tố dịch tễ liên quan, UBND tỉnh Hải Dương đề nghị Ban Quản lý các khu công nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn Kim Thành dừng hoạt động sản xuất nếu không đảm bảo an toàn phòng dịch.

Các doanh nghiệp chỉ được hoạt động khi đã đăng ký và được cơ quan quản lý chấp thuận, tổ chức bố trí cho người lao động ở lại doanh nghiệp không trở về các khu dân cư, đồng thời có cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu để xảy ra dịch bệnh tại doanh nghiệp.

Phương Thu - Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động