Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh

Lập 74 chốt chặn xuất nhập cảnh trái phép 24/24 giờ

Xã hội -

TTTĐ - Hàng trăm cán bộ chiến sĩ biên phòng tỉnh Quảng Ninh ứng trực 24/24 giờ tại 74 chốt cố định và 8 tổ cơ động trên các tuyến biên giới trọng điểm nhằm ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép.    
Bắt đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép Kiên quyết không để người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Tăng cường kiểm soát nhập cảnh và quản lý người nước ngoài nhập cảnh Bắt giữ 3 nghi phạm đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Từ khi dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện và có chiều hướng diễn biến phức tạp, nhất là từ tháng 6/2020 trở lại đây, trên tuyến biên giới xuất hiện tình trạng công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép qua biên giới lao động, bị lực lượng chức năng phía bạn phát hiện.

Tỉnh Quảng Ninh có tuyến biên giới trên bộ dài hơn 118km và gần 191km đường biên giới trên biển. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho các lực lượng Bộ đội Biên phòng trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới gắn với việc phòng, chống dịch Covid-19.

Để thực hiện các chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đại tá Đặng Toàn Quân, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã sớm thành lập và duy trì 74 chốt cố định và 8 tổ cơ động với hàng trăm cán bộ chiến sĩ thường xuyên ứng trực 24/24 giờ trên các tuyến biên giới trọng điểm của tỉnh.

lap 74 chot chan xuat nhap canh trai phep 2424 gio
Đồn Biên phòng Trà Cổ duy trì trạm kiểm soát tại khu vực Mũi Sa Vĩ (TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) để ngăn chặn hành vi xuất nhập cảnh trái phép qua địa bàn

Lực lượng chức năng đã kịp thời đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm buôn lậu, xuất nhập cảnh, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, góp phần ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan vào địa bàn.Cùng với đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng yêu cầu Hải đội 2 Biên phòng, các đồn Biên phòng tuyến biển tăng cường tuần tra, kiểm soát trên vùng biển, đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng chi viện cho tuyến biên giới trên bộ khi có yêu cầu.

Tính từ tháng 2/2020 đến nay, lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh đã phát hiện, xử lý 187 vụ với 708 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép. Đặc biệt, có tới 121 vụ với 505 người Việt Nam xuất cảnh trái phép sang nước bạn lao động bị lực lượng chức năng phía bạn phát hiện.

Tất cả những trường hợp nhập cảnh trái phép trên đều được xử lý và đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngay từ biên giới một cách an toàn, hiệu quả.

Trước tình hình dịch Covid-19 xuất hiện ở thành phố Đà Nẵng, để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch trên toàn tuyến đường biên giới, các đơn vị Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh đang tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tại các khu vực đường mòn, lối mở và khu vực cửa khẩu để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi xuất nhập cảnh trái phép; Đồng thời, tích cực tuyên truyền cho nhân dân khu vực biên giới nắm rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống dịch bệnh để nhân dân yên tâm phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, không có tâm lý chủ quan trước những diễn biến của dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Xử lý nghiêm minh hành vi đưa người nhập cảnh trái phép, bất chấp nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Xử lý nghiêm minh hành vi đưa người nhập cảnh trái phép, bất chấp nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh
Triển khai biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới Triển khai biện pháp chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
Hai trường hợp liên quan đến bệnh nhân BN416 đều âm tính với SARS-CoV2 Hai trường hợp liên quan đến bệnh nhân BN416 đều âm tính với SARS-CoV2
Quyết Tiến

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

32 truong hop vi pham trat tu xay dung con ton dong chua duoc xu ly

32 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng chưa được xử lý

TTTĐ - Ngày 5/8, Sở Xây dựng Hà Nội thông tin, từ tháng 4/2020 đến nay, các quận, huyện có công trình vi phạm tồn đọng chưa giải quyết thêm được trường hợp nào. Công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng năm 2015-2016 không đạt kết quả và tiến độ theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Tin khác

[Xem thêm]
bluezone truy vet nguoi benh bao ve nguoi dung 2424h

Bluezone truy vết người bệnh, bảo vệ người dùng 24/24h

TTTĐ - Bluezone có cơ chế hoạt động như chiếc radar dò tìm, truy vết các trường hợp F1, F2 khi xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Tính năng được ví như chiếc "khẩu trang điện tử" này đã đạt trên 1 triệu người dùng sau đợt đẩy mạnh triển khai.
nguoi lai xe truong son va mo hinh khoan chui van tai nhung nam dau doi moi

Người lái xe Trường Sơn và mô hình “khoán chui vận tải” những năm đầu đổi mới

TTTĐ - Hơn 30 năm trước, ngành vận tải tỉnh Hải Hưng (nay là hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên), có một mô hình “khoán xe chui” thời kỳ hậu bao cấp. Đây là mô hình nổi tiếng không kém khoán hộ trong nông nghiệp của ông Kim Ngọc. Tác giả của mô hình “khoán xe” ngày ấy là cựu chiến binh Hoàng Chính Hòa, nguyên chiến sĩ lái xe Trường Sơn thuộc Đại đội 1 (Tiểu đoàn 52, Trung đoàn 11, Sư đoàn 571).
5 tinh mien trung tay nguyen chi tra luong huu tro cap bhxh gop 1 ky

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 1 kỳ

TTTĐ - BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 2453/BHXH-TCKT và 2456/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động