Lấp lánh “Sao tháng Giêng” trường Kinh doanh và Công nghệ

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Lê Thị Diệu Linh, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vừa được nhận giải “Sao tháng Giêng” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Cô sinh viên xinh đẹp, tự tin, có bảng thành tích đáng ngưỡng mộ.

Tôn vinh sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Sao Tháng Giêng” Tôn vinh sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và “Sao Tháng Giêng”

TTTĐ - Tối nay (7/1), Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - ...

Luôn “cháy” hết mình

Lê Thị Diệu Linh, hiện đang là sinh viên năm thứ 4, chuyên ngành Kiểm toán của trường Đại học (ĐH) Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Cô gái năng động còn là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên nhà trường.

Diệu Linh bày tỏ, được nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” là sự bất ngờ, vui mừng và cảm thấy bản thân may mắn khi đạt danh hiệu cao quý này. Đây là phần thưởng của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam xét duyệt hằng năm nhằm tuyên dương, khen thưởng sinh viên trong và ngoài nước là cán bộ Đoàn, Hội có thành tích học tập, rèn luyện tốt, năng nổ trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Linh quan niệm rằng, trong học tập và rèn luyện phải luôn cố gắng hết mình. Bởi vậy, khi tham gia các hoạt động, phong trào sinh viên, cô gái trẻ luôn “cháy” hết mình. Chưa bao giờ Lê Thị Diệu Linh có suy nghĩ “hoạt động tình nguyện để làm gì, để được gì hay có được gì không?”. Vì ngoài việc trau dồi kiến thức ở trường lớp, các hoạt động ngoại khóa ấy cho Linh sự trải nghiệm, bài học, kỹ năng sống vô cùng quý giá.

“Các hoạt động Đoàn, Hội đã truyền cảm hứng cho mình. Thông qua hoạt động tập thể, phong trào Đoàn, Hội, mình có thêm nhiều cảm hứng, sự tự tin, tinh thần hăng hái để tìm tòi phương pháp tự học hiệu quả ngay trên giảng đường lẫn nghiên cứu tại nhà”, Linh cho biết.

Lê Thị Diệu Linh
Lê Thị Diệu Linh

Bởi vậy, kết quả học tập cũng như công tác Đoàn, Hội của cô đạt được những thành tích nhất định. Cụ thể, ba năm học liên tiếp từ 2017 - 2020, Lê Thị Diệu Linh đều đạt danh hiệu sinh viên giỏi; Nhận giải thưởng Kawai về thành tích học tập và nghiên cứu khoa học; Được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhà trường.

Năm học 2018 - 2019, cô sinh viên còn đạt học bổng Hessen của CHLB Đức; Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố; Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”. Linh vinh dự được trao tặng giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2020.

Hành trình thanh xuân nhiều trải nghiệm

Học giỏi, năng động, cô sinh viên Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thường xuyên có mặt trong các hoạt động Đoàn, Hội, phong trào của nhà trường. Tính đến nay, Linh đã gắn bó 4 năm với tổ chức Đoàn, với rất nhiều kỳ cuộc, chương trình. Nữ sinh viên chia sẻ, có lẽ để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cô là chương trình “Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên”, gói 1.000 chiếc bánh chưng dành tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo…

Lấp lánh “Sao tháng Giêng” trường Kinh doanh và Công nghệ
Lê Thị Diệu Linh được nhận giải thưởng "Sao tháng Giêng" năm 2020

“Mình và các thành viên trong Ban Tổ chức chức chương trình đã cùng nhau lên kế hoạch kêu gọi ủng hộ, khảo sát giá cả của từng loại nguyên liệu, rồi tất bật chuẩn bị các công đoạn để làm ra những chiếc bánh chưng. Sau đó, chúng mình tận tay trao gửi chiếc bánh nghĩa tình đến những người khó khăn trên suốt chặng đường từ Hà Nội vào Đà Nẵng. Từ lúc bắt đầu hoạt động cho đến khi kết thúc hành trình, mỗi điểm dừng chân, chúng mình lại có thêm nhiều cảm xúc và trải nghiệm không thể nào quên”, cô gái bày tỏ.

Theo Linh, để trở thành một “Sao tháng Giêng”, các bạn trẻ hãy giữ trong mình phẩm chất của người cán bộ Đoàn - Hội, luôn nhiệt huyết, sẵn sàng xông pha, hiến dâng sức trẻ, tình nguyện vì cộng đồng. Mỗi người có những mục tiêu khác nhau trong cuộc sống, với cô sinh viên năm cuối này, mục tiêu trước mắt là hoàn thành việc học tập tại trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ với một kết quả tốt. Sau đó, Linh sẽ tìm công việc phù hợp với ngành nghề đã được đào tạo.

“Mình luôn ý thức rõ nhiệm vụ rèn luyện “Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt” của sinh viên, để góp sức cho sự phát triển của đất nước”, Lê Thị Diệu Linh bày tỏ.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Tháng Thanh niên đừng quên hiến máu

Tháng Thanh niên đừng quên hiến máu

TTTĐ - Ngày 6/3, tại Nhà thi đấu đa năng huyện Đan Phượng, Hà Nội, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đan Phượng phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương sẽ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện.
Vĩnh Phúc: Khởi công công trình thanh niên “Cột mốc Trường Sa”

Vĩnh Phúc: Khởi công công trình thanh niên “Cột mốc Trường Sa”

TTTĐ - Ngày 5/3, tại trường Cao đẳng Cơ khí nông nghiệp (xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã diễn ra lễ khởi công công trình thanh niên “Cột mốc Trường Sa” thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).
Xem phiên bản di động