Lập tổ công tác đặc biệt chỉ đạo vận tải hàng hóa phía Nam

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 19/7, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã ký quyết định thành lập tổ công tác đặc biệt của ngành về bảo đảm các hoạt động vận tải gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Hà Nội yêu cầu tăng cường xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa Phương tiện vận tải hàng hóa nguy hiểm phải dán biểu trưng hàng nguy hiểm
Tổ công tác đặc biệt của Bộ GTVT có nhiệm vụ chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong hoạt động vận tải. Ảnh minh họa
Tổ công tác đặc biệt có nhiệm vụ chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong hoạt động vận tải (Ảnh minh họa)

Theo quyết định này, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ được phân công làm tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt. Tổ công tác có nhiệm vụ phối hợp với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và các địa phương có liên quan, nhất là các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ… để chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong hoạt động vận tải.

Đồng thời, Tổ công tác trực tiếp chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc ngành Giao thông vận tải bảo đảm vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu sản xuất, lương thực, thực phẩm, các hàng hóa thiết yếu được thông suốt giữa các tỉnh, thành phố có dịch, và giữa các tỉnh, thành phố có dịch với các địa phương khác.

Tổ công tác hằng ngày báo cáo Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, báo cáo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và kịp thời đề xuất, kiến nghị đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

L.D
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô phù hợp thực tế

Rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Thủ đô phù hợp thực tế

TTTĐ - Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản 556/TB-VP thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn tại cuộc họp ngày 30/9/2021 về việc rà soát, đánh giá Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô và định hướng Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Hàng quán nhộn nhịp, xe buýt vắng khách trong ngày đầu “bình thường mới”

Hàng quán nhộn nhịp, xe buýt vắng khách trong ngày đầu “bình thường mới”

TTTĐ - Hôm nay (14/10), không khí nhộn nhịp đã trở lại với nhiều hàng quán ăn uống, cà phê khi được bán tại chỗ cho khách sau gần 3 tháng Thủ đô thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19. Hoạt động vận tải hành khách công cộng cũng được hoạt động trở lại, tuy nhiên lượng khách khá thưa thớt.
Hà Nội triển khai nhiều phương án để giảm tình trạng ùn tắc giao thông

Hà Nội triển khai nhiều phương án để giảm tình trạng ùn tắc giao thông

TTTĐ - Từ khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, tình trạng ùn tắc diễn ra nhức nhối tại nhiều tuyến đường vào nội đô cũng như các chốt cửa ngõ. Trước tình trạng đó, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều phương án như: Tăng cường lực lượng trực chốt, lắp đặt đèn tín hiệu, cải thiện hạ tầng giao thông...
Niềm vui khi nhịp sống "bình thường mới" trở lại với Thủ đô

Niềm vui khi nhịp sống "bình thường mới" trở lại với Thủ đô

TTTĐ - Chiều 13/10, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 21/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới, nhiều người dân tỏ ra vui mừng, phấn khởi vì dịch bệnh đã từng bước được kiểm soát.
Xem phiên bản di động