Phản hồi bài các tuyến đường xã Tân Triều luôn đông đúc

Lập tổ công tác, yêu cầu các doanh nghiệp không thiết yếu phải dừng hoạt động

Đường dây nóng -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 20/8, báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Các tuyến đường xã Tân Triều luôn đông đúc khiến người dân bức xúc”. Sau khi bài đăng, báo đã nhận được nhiều ý kiến bạn đọc quan tâm, đồng tình về việc cần siết chặt giấy đi đường, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Chính quyền xã Tân Triều cho biết đã thành lập tổ công tác, yêu cầu dừng hoạt động tất cả các đơn vị hoạt động lĩnh vực không thiết yếu.

TX Điện Bàn dừng hoạt động chợ tạm, chợ cóc, quán ăn
Lập tổ công tác, yêu cầu các doanh nghiệp không thiết yếu phải dừng hoạt động
Lực lượng chức năng kiểm tra người ra, vào tại chốt "vùng xanh" xã Tân Triều

Thông tin tới báo Tuổi trẻ Thủ đô, Chủ tịch UBND xã Tân Triều Đặng Ngọc Quyền cho biết, thời gian vừa qua, sau khi UBND thành phố Hà Nội ban hành Chỉ thị 17/CT-UBND về việc giãn cách toàn thành phố với phương châm, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, UBND xã đã thông báo đến các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn về việc thực hiện Chỉ thị. Chính quyền xã yêu cầu các đơn vị xây dựng phương án vừa sản xuất, vừa phòng, chống dịch, giảm số lượng cán bộ, nhân viên và gửi hồ sơ để UBND xã phê duyệt.

UBND xã đã tiếp nhận và thành lập tổ công tác do đồng chí lãnh đạo UBND xã làm tổ trưởng tiến hành kiểm tra hiện trạng các công ty và phê duyệt đơn vị đủ điều kiện hoạt động. Các đơn vị được phê duyệt phải đảm bảo về phương án phòng chống dịch, số lượng người làm việc, kèm theo danh sách nhân viên làm việc theo phương án giảm tối đa 50% nhân sự trong thời gian giãn cách. Công ty có trách nhiệm cấp giấy đi đường riêng cho từng nhân viên trên cơ sở danh sách phê duyệt của UBND xã.

Anh Nguyễn Duy Thịnh - Bí thư Đoàn xã Tân Triều kiểm tra tại chốt Yên Xá
Anh Nguyễn Duy Thịnh - Bí thư Đoàn xã Tân Triều kiểm tra tại chốt Yên Xá, xã Tân Triều

Xã đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành theo phương án phê duyệt, đơn vị nào không chấp hành đều yêu cầu đóng cửa.

Lãnh đạo xã Tân Triều cho biết, ngày 21/8/2021, ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của báo Tuổi trẻ Thủ đô, UBND xã đã thành lập tổ công tác do đồng chí lãnh đạo UBND xã làm tổ trưởng đoàn tiến hành rà soát lại toàn bộ các công ty đang được hoạt động trên địa bàn.

Đặc biệt tại khu vực tổ dân phố số 7, tổ công tác đề nghị các công ty tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND thành phố. Các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực không thiết yếu phải đóng cửa, dừng hoạt động. Những đơn vị kinh doanh sản xuất mặt hàng thiết yếu phải xây dựng phương án sản xuất an toàn "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường 2 điểm đến", đồng thời tiếp tục cắt giảm số lượng nhân viên hoạt động trong công ty từ 50 đến 70% nhằm hạn chế tối đa lượng người lưu thông trên đường và đảm bảo công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Các công ty đã chấp hành nghiêm việc thông báo của UBND xã và khẩn trương xây dựng hoàn thiện các phương án để đảm bảo vừa hoạt động sản xuất, vừa phòng chống dịch an toàn theo đúng tinh thần của Chỉ thị 17.

Thành Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 3: Bộ ba doanh nghiệp "ăn ý" liên tục trúng thầu tại huyện Thăng Bình

Bài 3: Bộ ba doanh nghiệp "ăn ý" liên tục trúng thầu tại huyện Thăng Bình

TTTĐ - Tại huyện Thăng Bình, Công ty CP Xây dựng Thương mại Trường Phát Quảng Nam là bên mời thầu “may mắn” của 2 doanh nghiệp là Công ty CP Tư vấn và Kỹ thuật xây dựng Đại Bình An và Công ty CP Xây dựng công trình Đại Lộc. "Công thức" trúng thầu của 2 doanh nghiệp này là “đấu giá cao trúng, đấu giá thấp rớt”.
Tin khác
[Xem thêm]
Công ty Dịch vụ Du lịch Phú Thọ vi phạm quản lý, cho thuê đất tại Công viên Đầm Sen

Công ty Dịch vụ Du lịch Phú Thọ vi phạm quản lý, cho thuê đất tại Công viên Đầm Sen

TTTĐ - Kết quả kiểm toán quyết toán giá trị phần vốn Nhà nước tại thời điểm chính thức chuyển thành công ty cổ phần, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (nay là Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ - gọi tắt là PhuTho Tourist) đã được Kiểm toán Nhà nước (KTNN) chỉ ra nhiều vi phạm, trong đó có việc quản lý, sử dụng đất không đúng mục đích xảy ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.
Quốc Oai sẽ giải tỏa dứt điểm lò gạch sai phép trong tháng 11

Quốc Oai sẽ giải tỏa dứt điểm lò gạch sai phép trong tháng 11

TTTĐ - Trước thông tin về những lò gạch hoạt động sai phép trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn cho biết, huyện sẽ tập trung tuyên truyền, vận động để chủ các lò gạch tự tháo dỡ, bàn giao mặt bằng. Đối với các cơ sở không chấp hành, huyện sẽ yêu cầu lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp cưỡng chế, giải tỏa các lò gạch sai phép xong trong tháng 11/2021.
Loạt dự án của Công ty Vạn Tín Phát bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu kiểm tra

Loạt dự án của Công ty Vạn Tín Phát bị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu kiểm tra

TTTĐ - Vừa qua, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành văn bản đề nghị Công an tỉnh cùng các Sở, địa phương có dự án do Công ty CP Đầu tư Phát triển Địa ốc Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư có ý kiến, làm rõ việc công ty này có sai phạm trong triển khai thực hiện dự án hay không?
Xem phiên bản di động