×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Lật thuyền chở người di cư tại Italy khiến ít nhất 13 người thiệt mạng

Thế giới 24h | Thứ ba, 08/10/2019 17:40 (GMT+7)
Lật thuyền chở người di cư tại Italy khiến ít nhất 13 người thiệt mạng

Nhiều người người di cư đã thiệt mạng trong vụ lật thuyền ngoài khơi Italy. Ảnh: Dailymail

TTTĐ – Theo lực lượng bảo vệ bờ biển Italy, ít nhất 13 người đã thiệt mạng trong vụ lật thuyền chở hàng chục người di cư trên vùng biển gần đảo Lampedusa, miền Nam Sicily nước này.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ lật thuyền, các tàu cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, cứu được 22 người và tìm thấy 13 thi thể. Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được triển khai.

Theo Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết chiếc thuyền gặp nạn chở khoảng 50 người di cư xuất phát từ Tunisia tới Italy. Những người có mặt trên thuyền là công dân của Tunisia và một số nước Tây Phi khác.

Người dân nhiều nước châu Phi, đặc biệt ở những nước đang chìm trong xung đột, nghèo đói, tìm cách đến châu Âu với hy vọng tìm cuộc sống tốt hơn, bất chấp nguy hiểm đe dọa tính mạng trong hành trình vượt biên qua Địa Trung Hải.

Charlie Yaxley, phát ngôn viên UNHCR cho biết hơn 1.000 người đã thiệt mạng trên Địa Trung Hải kể từ đầu năm đến nay, trong đó hầu hết các trường hợp xảy ra trên tuyến đường biển từ Libya đến châu Âu.

Ông nhấn mạnh một lần nữa rằng hành động khẩn cấp là cần thiết để giải quyết tình hình ở Địa Trung Hải.

Đến thời điểm hiện tại chỉ có 22 người sống sót trọng vụ lật thuyền. Ảnh: NYT

Đến thời điểm hiện tại chỉ có 22 người sống sót trọng vụ lật thuyền. Ảnh: NYT

Bộ Nội vụ Italy thông báo tính từ đầu năm đến nay, có gần 8.000 người di cư đã tới Italy bằng thuyền, giảm 63% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 93% so với năm 2017.

Trong 18 tháng qua, Tunisia đã cung cấp số lượng người di cư lớn nhất vào Italy. Đây là một sự thay đổi khi trước đây chủ yếu là dòng người di cư đến từ châu Phi cận Sahara.

Theo thống kê từ ngày 1/1 đến ngày 7/10, Bộ Nội vụ Italy cho biết, 2.232 người Tunisia đã đến Italy bằng thuyền. Tiếp đó là người di cư đến từ Pakistan, với 997 người và từ Bờ Biển Ngà với tổng số 867 người.

Bài liên quan
Hà Linh (NYT)
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...