Đà Nẵng

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Hòa Cường

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm nâng cao công tác sàng lọc, phát hiện sớm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại cộng đồng, trong 2 ngày 24 và 25/8, tại trường THCS Hồ Nghinh, Trung tâm y tế Hải Châu phối hợp với UBND phường Hòa Cường Nam lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho 200 tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường và 2.201 người đi chợ có khai báo y tế.

Quảng Nam: Sau 4 ngày xuất viện, nữ sinh viên dương tính trở lại với SARS-CoV-2 Sáng 24/8, không có ca mắc mới Covid-19 Bệnh nhân mắc Covid-19 mới nhất ở Hải Dương đã tiếp xúc những ai? Hà Nội phát hiện 1 ca tái dương tính Covid-19

Việc xét nghiệm hoàn toàn miễn phí. Được biết, chợ đầu mối Hòa Cường là nơi phân phối các loại hàng nông sản, trái cây, rau quả cho toàn bộ các trung tâm và chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Sau khi ngành Y tế thành phố Đà Nẵng ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 tại một số chợ trên địa bàn, công tác lấy mẫu xét nghiệm ở các chợ tiếp tục được thực hiện khẩn trương nhằm sàng lọc, phát hiện người nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Hòa Cường
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Hòa Cường
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại chợ đầu mối Hòa Cường
Nhiều người dân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Trước đó, các chợ trên địa bàn quận Hải Châu cũng đã hoàn thành việc lấy mẫu. Việc sử dụng phương pháp xét nghiệm gộp mẫu giúp cho kết quả nhanh, đẩy nhanh quá trình sàng lọc.

Cùng với đội ngũ y, bác sĩ thuộc TTYT Hải Châu, còn có các cán bộ công nhân viên chức, lực lượng công an, thanh niên, dân quân và các tình nguyện viên là sinh viên tham gia túc trực, giữ trật tự, hướng dẫn người dân giữ khoảng cách 2m, sát khuẩn tay, đo nhiệt độ... để đảm bảo công tác xét nghiệm Covid-19 được diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Trà xanh có thực sự tốt cho sức khỏe?

Trà xanh có thực sự tốt cho sức khỏe?

TTTĐ - Trà xanh lâu nay vẫn được xem là thứ nước uống có lợi cho sức khoẻ với vô vàn công dụng thanh lọc cơ thể, thải độc, chống lão hoá.... Tuy nhiên, việc sử dụng trà xanh liên tục, thậm chí "uống thay nước" lại mang đến nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.
Xem phiên bản di động