Hải Dương:

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lái xe vận chuyển hàng hóa đi tỉnh khác

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Tỉnh Hải Dương vừa có hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lái xe vận chuyển hàng hóa.

Hà Nội yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ công dân trước nhập ngũ Quảng Ninh còn 20/60 bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với Covid-19 Rà soát gần 34.000 người về từ vùng dịch Hải Dương để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 Quảng Ninh công bố khỏi bệnh cho 15 bệnh nhân mắc Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hiện nay một số tỉnh, thành phố có quy định khi xe chở hàng hóa đi từ Hải Dương qua các chốt của tỉnh, thành khác thì lái xe phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương.

Để hỗ trợ cho các lái xe thuận lợi trong việc thực hiện thủ tục trên, Sở Y tế tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo bố trí và có thông báo địa chỉ xét nghiệm Covid-19 cho lái xe cụ thể như sau: Đơn vị lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho lái xe vận chuyển hàng hóa đi tỉnh khác

Ảnh minh họa

Nơi đăng ký và lấy mẫu xét nghiệm: Khu vực Phòng khám chăm sóc sức khỏe sinh sản. Địa chỉ: Ngõ 144, phố Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương.

Thời gian lấy mẫu: Bắt đầu thực hiện từ chiều ngày 20/2. (Buổi sáng từ 7h30 - 12h, buổi chiều từ 13h - 16h30, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật).

Kết quả xét nghiệm trả lời trong vòng 24 giờ kể từ khi lấy mẫu (trừ các trường hợp đặc biệt).

Tỉnh Hải Dương yêu cầu các lái xe khi đến lấy mẫu xét nghiệm mang theo bằng lái xe và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giãn cách để phòng chống dịch theo đúng quy định. Liên hệ trước với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh theo số điện thoại 0396.063115 để xếp lịch lấy mẫu.

Kinh phí lấy mẫu, xét nghiệm do lái xe (hoặc chủ phương tiện vận tải) tự chi trả.

Phương Thu - Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động