Thứ bảy 04/02/2023 09:52 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Lấy trộm mật khẩu Facebook để lừa vay gần 400 triệu đồng

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa làm rõ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội Facebook.

Phạt 20 triệu đồng đối tượng xuyên tạc trên Facebook việc tiêm vắc xin Tin lời “đại diện cơ quan chức năng”, nhiều nạn nhân bị lừa hàng tỷ đồng Facebook Nguyễn Trọng Hùng - "Lão nhà quê" bị nhái

Theo kết quả điều tra vào đầu tháng 8/2021, Nguyễn Hùng Cường (sinh năm 1990 trú xã Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội) đã hack được tài khoản Facebook của anh N.N (quê Phú Thọ).

Tiếp đó, Cường giả mạo anh N để nhắn tin cho chị H (trú Hoàn Kiếm, Hà Nội) hỏi vay 200 triệu đồng.

Thấy tin nhắn của người quen, chị H đã tin tưởng chuyển tiền. Lừa được tiền, Cường nhắn tin kể cho Phí Văn Hưng (trú cùng xã với Cường). Thấy vậy, Hưng xin Cường cho làm cùng.

Có tài tài khoản Facebook của anh N, Hưng tiêp tục nhắn tin cho chị H để vay tiền tiền 100 triệu đồng.

Đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an
Đối tượng Cường bị bắt giữ tại cơ quan công an

Chị H vẫn không nghi ngờ nên đã nhanh chóng chuyển tiền. Tiếp đó Từ Thái Nguyên (trú cùng địa chỉ với Hưng) phát hiện Hưng lừa đảo nên cũng xin tài khoản của anh N. Có được tài khoản, Nguyên lập tức nhắn tin hỏi vay tiếp 90 triệu đồng của chị H.

Sau nhiều lần vay tiền, thấy nghi ngờ, chị H gọi điện lại cho anh N, là chủ tài khoản Facebook bị hack, thì phát hiện bị lừa đảo nên đã tới cơ quan Công an quận Cầu Giấy trình báo.

Nhanh chóng vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.

Qua vụ việc trên, Trung uý Đặng Huy Hoàng, Đội cảnh sát hình sự, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) khuyến cáo, khi nhận được tin nhắn hỏi vay tiền, dù là người thân thì người dân cần có các biện pháp xác minh chắc chắn. Bởi, không chỉ hỏi vay qua tin nhắn, các đối tượng lừa đảo công nghệ cao hiện nay có thể cắt ghép hình ảnh, clip để gọi điện bằng video khiến nhiều người bị lừa.

Mỹ Tâm
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh: Triệt phá nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc, thu giữ hơn 200 triệu đồng

Quảng Ninh: Triệt phá nhóm đối tượng tổ chức đánh bạc, thu giữ hơn 200 triệu đồng

TTTĐ - Theo thông tin từ Công an huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ nhóm đối tượng đánh bạc bằng hình thức đánh bài ăn tiền với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Đây là vụ đánh bạc bị bắt giữ có số tiền lớn từ trước đến nay trên địa bàn huyện.
Bộ Công an: Vụ án đăng kiểm là tham nhũng có tổ chức, nhận tiền hối lộ định kỳ

Bộ Công an: Vụ án đăng kiểm là tham nhũng có tổ chức, nhận tiền hối lộ định kỳ

TTTĐ - Đại diện Bộ Công an cho biết, đây là vụ án tham nhũng có tổ chức, hành vi sai phạm tiêu cực có hệ thống được tổ chức xuyên suốt từ lãnh đạo Cục Đăng kiểm, lãnh đạo phòng kiểm định xe cơ giới đến giám đốc nhiều trung tâm đăng kiểm, gây hậu quả đặc biệt lớn cho xã hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Xử lý nghiêm để ngăn chặn tình trạng trông giữ xe tự phát

Xử lý nghiêm để ngăn chặn tình trạng trông giữ xe tự phát

TTTĐ - Thời điểm sau Tết Nguyên đán, người dân Thủ đô đi lễ đầu năm tại các địa điểm tâm linh trên địa bàn, kéo theo nhu cầu gửi phương tiện gia tăng. Do đó, các điểm trông giữ xe tự phát thu phí cao so với quy định. Mặc dù lực lượng chức năng đã kiểm tra và xử phạt nhưng vi phạm vẫn xảy ra, gây bức xúc trong dư luận.
Xem phiên bản di động