Thứ bảy 04/02/2023 02:06 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Lazada Logistics đưa 100 xe máy điện vào hoạt động giao vận trong năm 2023

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Lazada Logistics tiên phong đưa các phương tiện xanh vào giao hàng, tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư dài hạn và phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam.

Tháng 10 ấn tượng cùng Lazada Lazada khởi động lễ hội mua sắm lớn nhất năm: 11.11 “Sale bom tấn” Lazada Logistics giới thiệu giải pháp giao hàng đa kênh Lễ hội mua sắm 11.11 “Sale bom tấn” của Lazada ghi nhận doanh thu tăng 75 lần trong 2 giờ đầu tiên
Lazada Logistics chính thức đưa 100 chiếc xe máy điện vào hoạt động giao hàng tại thị trường Việt Nam, từ nay cho tới cuối năm 2023.
Lazada Logistics chính thức đưa 100 chiếc xe máy điện vào hoạt động giao hàng tại thị trường Việt Nam, từ nay cho tới cuối năm 2023

Lazada Logistics đã nhận bàn giao lô xe máy điện đầu tiên từ Selex Motors, công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực xe điện thông minh. Theo lộ trình, 100 chiếc xe máy điện đầu tiên sẽ được Lazada Logistics đưa vào hoạt động giao hàng tại thị trường Việt Nam trong năm 2023. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực logistics thương mại điện tử (TMĐT) triển khai sáng kiến giao hàng bằng các phương tiện xanh tại Việt Nam, Lazada Logistics đã hợp tác với Selex Motors để thiết kế ra những phương tiện xe máy điện phù hợp cho việc giao hàng tại đô thị.

Đây là mẫu xe máy điện “bán tải” đầu tiên ở Đông Nam Á, với năng lực vận tải vượt trội (về khối lượng hoặc thể tích) nhờ vào thiết kế độc đáo và khả năng tiết kiệm chi phí vận chuyển so với các phương tiện truyền thống, tính trên cùng một quãng đường. Ngoài ra, xe được quản lý thông minh, ứng dụng công nghệ IoT và có chi phí bảo trì thấp hơn so với các dòng xe máy xăng phổ thông.

Trong khuôn khổ hợp tác, Lazada Logistics sẽ là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhận bàn giao lô xe máy điện từ Selex Motors. Tiếp theo đó, hai công ty đang có nhiều kế hoạch hợp tác mở rộng dịch vụ sử dụng xe điện trong giao vận tại Việt Nam và trên toàn khu vực. Đây là sáng kiến tiếp theo thể hiện cam kết đầu tư dài hạn và phát triển bền vững của Lazada nói chung và Lazada Logistics nói riêng, góp phần thúc đẩy những tiến bộ cho xã hội và môi trường, chung tay kiến tạo một tương lai xanh bền vững.

Bên cạnh đó, tại Indonesia, cùng với PT Smoot Motor Indonesia, Lazada Logistics đã giới thiệu sáng kiến Blue Vehicle mang đến giải pháp vận chuyển hàng hóa cho đội ngũ tuyến đầu bằng các phương tiện thân thiện với môi trường. Gần đây nhất, Lazada Indonesia và Smoot đã hợp tác để cung cấp 100 xe máy điện dùng trong công tác an ninh tại Hội nghị thượng đỉnh G20.

Hiện nay, xu hướng chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện trong lĩnh vực giao vận đang ngày càng phát triển. Các doanh nghiệp vận tải và logistics tại nhiều quốc gia như Thái Lan, Đài Loan và Indonesia đều đang đẩy mạnh các phương án phát triển xe điện và có lộ trình chuyển đổi sang xe điện 100% cho tới năm 2035. Tại hội nghị COP26, Việt Nam cũng đã cam kết giảm lượng khí thải ròng bằng 0 cho tới năm 2050, mở ra thời đại của các phương tiện giao thông điện thông minh.

Là nền tảng TMĐT hàng đầu Đông Nam Á, Lazada luôn nỗ lực hỗ trợ cộng đồng, phát triển kinh doanh bền vững cũng như kiểm soát tác động đối với môi trường. Được biết, Lazada Logistics là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực logistics TMĐT tại Việt Nam sử dụng xe điện làm phương tiện giao hàng. Việc đưa xe điện vào vận chuyển là bước tiến phù hợp với xu hướng dịch chuyển chung của khu vực và thế giới, khẳng định hơn nữa những cam kết của Lazada hướng tới tương lai xanh và phát triển bền vững.

Ông Vũ Đức Thịnh – Giám đốc Lazada Logistics (áo xanh) nhận bàn giao lô xe máy điện đầu tiên từ Selex Motors
Ông Vũ Đức Thịnh – Giám đốc Lazada Logistics (áo xanh) nhận bàn giao lô xe máy điện đầu tiên từ Selex Motors

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội về tiết kiệm chi phí nhiên liệu và bảo vệ môi trường, việc giao hàng bằng xe máy điện còn đem lại nhiều lợi thế cho hoạt động kinh doanh và vận hành của doanh nghiệp.

Xe máy điện dễ dàng sử dụng nhờ được thiết kế chuyên biệt cho việc giao hàng trong thành phố. Đây là mẫu xe máy điện “bán tải" đầu tiên ở Đông Nam Á, với năng lực vận tải vượt trội (về khối lượng hoặc thể tích) so với các dòng xe khác nhờ vào thiết kế độc đáo.

Thùng hàng được thiết kế lớn giúp chứa nhiều hàng hơn, đặc biệt là hàng cồng kềnh chiếm nhiều diện tích; từ đó đẩy nhanh tiến độ giao hàng và tiết kiệm thời gian quay về kho lấy hàng.

Xe thuận tiện trong vận hành nhờ vào hạ tầng các trạm đổi pin tự động, được quản lý thông minh, ứng dụng công nghệ IoT; Tiết kiệm chi phí vận chuyển so với các phương tiện truyền thống, tính trên cùng một quãng đường. Ngoài ra, xe có chi phí bảo trì thấp hơn so với các dòng xe máy xăng phổ thông.

Việc đưa sản phẩm xe máy điện vào thị trường giao vận Việt Nam giúp giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường mà vẫn đem lại hiệu suất giao vận tối ưu.
Việc đưa sản phẩm xe máy điện vào thị trường giao vận Việt Nam giúp giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường mà vẫn đem lại hiệu suất giao vận tối ưu.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Vũ Đức Thịnh – Giám đốc Lazada Logistics - cho biết: “Chúng tôi rất vui và tự hào khi hợp tác cùng với Selex Motors để đưa sản phẩm xe máy điện tham gia thị trường giao vận Việt Nam, góp phần giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường mà vẫn đem lại hiệu suất giao vận tối ưu. Hoạt động này góp phần củng cố thêm hệ thống cơ sở hạ tầng Logistics bền vững, với những trang thiết bị hiện đại, công nghệ tự động hóa của Lazada Logistics nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho hàng triệu người tiêu dùng, các đối tác kinh doanh và cộng đồng”.

Nhà sáng lập và CEO của Selex Motors – Tiến sĩ Nguyễn Hữu Phước Nguyên chia sẻ: “Chuyển dịch sang giao vận xanh là một việc thiết yếu và cấp bách, trong bối cảnh ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, chi phí nhiên liệu tăng cao với nguồn cung ngày càng khan hiếm. Lazada Logistics là một đơn vị tiên phong trên thị trường trong việc thúc đẩy giao vận xanh với những chương trình cụ thể trong việc ứng dụng xe điện vào giao hàng.

Chúng tôi tự hào khi giải pháp của Selex Motors đã chứng tỏ được sự ưu việt và được Lazada Logistics lựa chọn làm đối tác để đồng hành. Khởi đầu với ít nhất 100 chiếc xe máy điện đầu tiên, chúng tôi sẽ cùng với Lazada Logistics tiếp tục nhân rộng quy mô toàn quốc cũng như ở trong khu vực".

Trước đó vào năm 2017, Lazada Logistics đã triển khai thí điểm dự án Green Delivery, sử dụng xe đạp điện làm phương tiện giao hàng. Theo đó, chiếc xe đạp điện được gắn thùng hàng phía sau với sức chứa gấp 2-3 lần thùng hàng trên xe máy truyền thống. Mỗi chiếc xe điện có tổng quãng đường di chuyển lên đến 20km và thực hiện được hơn 100 đơn hàng cho mỗi lần sạc. Đây là sáng kiến mang tính đột phá của Lazada Logistics vào thời điểm đó, đồng thời tạo đòn bẩy và mở đường cho việc ứng dụng xe máy điện vào giao hàng như hiện tại.

Trong thời gian tới, Lazada sẽ tích cực triển khai những sáng kiến “xanh hóa” hướng đến việc bảo vệ môi trường. Cụ thể, nền tảng cải tiến cách đóng gói hàng hóa bằng những nguyên liệu tái chế, túi khí thân thiện với môi trường, đồng thời đầu tư sử dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng trong toàn bộ hệ thống. Bên cạnh đó, Lazada Logistics cũng vừa cho ra mắt giải pháp giao hàng đa kênh, phục vụ mọi nhu cầu giao vận của các nhà bán hàng đa nền tảng.

Đặc biệt hơn, vào tháng 1/2023, Lazada Logistics sẽ tiếp tục đưa vào vận hành một trong những trung tâm chia chọn hàng hoá lớn và hiện đại nhất hiện nay với khả năng xử lý hàng triệu đơn hàng mỗi ngày. Trung tâm mới này ưu tiên sử dụng năng lượng điện mặt trời thay cho điện lưới, góp phần hơn nữa vào việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu và kiến tạo một tương lai xanh bền vững.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ecopark đưa vào hoạt động cung đường dạo bộ đẹp nhất miền Bắc

Ecopark đưa vào hoạt động cung đường dạo bộ đẹp nhất miền Bắc

TTTĐ - Đó là cung đường gắn đá phát sáng, uốn lượn nên thơ. Một bên là mặt hồ gợn sóng, một bên là thảm cỏ xanh cùng nhiều loài hoa. Hoa cỏ, cây cối ở đây được trồng thành nhiều tầng, nhiều lớp tạo cảm giác mát mẻ cho người đi dạo và ở đây gần như nắng không chạm đến đỉnh đầu.
Tin khác
[Xem thêm]
EcoFlow ra mắt loạt giải pháp về nguồn điện và năng lượng tái tạo tại thị trường Việt Nam

EcoFlow ra mắt loạt giải pháp về nguồn điện và năng lượng tái tạo tại thị trường Việt Nam

TTTĐ - Ngày 2/2, EcoFlow - công ty hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp về năng lượng thân thiện với môi trường, với tầm nhìn là cung cấp năng lượng cho một thế giới mới - giới thiệu các giải pháp về nguồn điện và năng lượng tái tạo tại thị trường Việt Nam. EcoFlow cung cấp giải pháp tối ưu nhất, đảm bảo tối đa khả năng mang đến một trải nghiệm cắm trại tuyệt vời.
EVNHCMC phấn đấu đạt, vượt các chỉ tiêu kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2023

EVNHCMC phấn đấu đạt, vượt các chỉ tiêu kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2023

TTTĐ - Vừa qua, ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã chủ trì cuộc họp trực tuyến rà soát việc triển khai công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng năm 2023 đối với tất cả các công ty điện lực trực thuộc và đặt mục tiêu phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu được giao.
Xem phiên bản di động