Lazada tặng TP HCM kinh phí trang bị 30.000 kit xét nghiệm Covid-19 với tổng giá trị 3 tỷ đồng

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc phòng chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh (TP HCM), Lazada đã đóng góp kinh phí trang bị 30.000 kit xét nghiệm Covid-19 với tổng giá trị 3 tỷ đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố.

Lazada công bố Báo cáo quý II năm 2021 Lazada miễn phí vận chuyển 100% các đơn hàng thiết yếu tại TP Hồ Chí Minh 6 xu hướng mua sắm mùa hè trên sàn thương mại điện tử Lazada hợp tác cùng các đối tác hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang Những con số nổi bật trên Lazada trong ngày 6/6 Lazada triển khai gói hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch và cộng đồng
Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, đã tiếp nhận những đóng góp thiết thực từ Lazada Việt Nam
Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, đã tiếp nhận những đóng góp thiết thực từ Lazada Việt Nam

Đây là một trong những hoạt động chủ động tiếp theo của Lazada nhằm góp phần giúp nhà bán hàng, người tiêu dùng và cộng đồng nói chung cùng nhau vượt qua khó khăn trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp như hiện nay.

Tiếp nhận những đóng góp thiết thực này từ Lazada Việt Nam, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM, Phó Trưởng Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 thành phố, cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, việc tầm soát và khoanh vùng dịch có vai trò đặc biệt quan trọng. Do đó, chúng tôi rất cảm kích trước sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp như Lazada nhằm cùng thành phố thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19".

Ông James Dong, Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam và Thái Lan, chia sẻ: “Với vai trò là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu, ưu tiên quan trọng nhất của chúng tôi trong giai đoạn này là đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, giúp lưu thông hàng hóa an toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi hỗ trợ cho các nhà bán hàng duy trì hoạt động kinh doanh ổn định và cùng chia sẻ những khó khăn chung của cộng đồng. Chúng tôi hy vọng những đóng góp này sẽ góp phần giúp cộng đồng sớm vượt qua làn sóng thứ tư của dịch Covid-19 và khôi phục lại nhịp sống sôi động trước đây”.

Bên cạnh việc hỗ trợ các thiết bị y tế cần thiết, Lazada cũng tiếp tục áp dụng chính sách "Miễn phí vận chuyển 30.000 đồng đơn hàng từ 100.000 đồng" cho toàn bộ đơn hàng bách hóa và thực phẩm tươi sống ở TP HCM từ ngày 24/7/2021 đến hết ngày 6/8/2021. Chính sách này để giúp người dân thành phố có thể mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết một cách an toàn và thuận tiện nhất trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Trước đó, Lazada đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng, khách hàng và các nhà bán hàng trong giai đoạn làn sóng Covid-19 thứ tư nay.

Đối với khách hàng, Lazada tiến hành trao tặng hơn 100.000 hộp sữa tươi và 45.000 chai nước điện giải với tổng giá trị lên tới 1 tỷ đồng, đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào ngày 29/5/2021, với mong muốn được chung tay, tiếp sức cho các y bác sỹ, chiến sỹ đang ngày đêm chiến đấu chống dịch nơi tuyến đầu tại 2 tỉnh thành này.

Từ ngày 1/6/2021 đến 1/7/2021, Lazada triển khai chương trình “Miễn phí vận chuyển – An tâm nhận hàng” nhằm hỗ trợ hàng chục ngàn mã miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng ở 5 tỉnh thành đang chịu nhiều ảnh hưởng bởi Covid-19 hiện nay, bao gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc.

Lazada áp dụng chính sách miễn phí vận chuyển 100% cho tất cả các đơn hàng bách hóa và thực phẩm tươi sống từ 50.000 đồng trên toàn địa bàn TP HCM từ ngày 9/7/2021 đến hết ngày 26/7/2021. Đồng thời, Lazada cũng áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá 6% cho mỗi đơn hàng từ 150.000 đồng để người dân có thể an tâm mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết ngay tại nhà trong giai đoạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Lazada tích cực tham gia chương trình “Thực phẩm lưu động bình ổn giá” cùng Sở Công thương TP HCM, các doanh nghiệp bán lẻ và các nhà cung cấp mở rộng nguồn cung thực phẩm cho người dân thành phố
Lazada tích cực tham gia chương trình “Thực phẩm lưu động bình ổn giá” cùng Sở Công thương TP HCM, các doanh nghiệp bán lẻ và các nhà cung cấp mở rộng nguồn cung thực phẩm cho người dân thành phố

Đơn vị còn tích cực tham gia chương trình “Thực phẩm lưu động bình ổn giá” cùng Sở Công thương TP HCM, các doanh nghiệp bán lẻ và các nhà cung cấp mở rộng nguồn cung thực phẩm cho người dân thành phố. Cụ thể, chỉ trong thời gian ngắn, Lazada đã hỗ trợ liên tiếp các nhà bán hàng mới lên sàn để cung ứng rau củ quả tươi đến tay người dân TP. HCM thông qua việc rút ngắn tối đa thời gian khởi tạo gian hàng và đăng tải sản phẩm của nhà bán hàng mới chỉ còn trong 3 giờ.

Đồng thời, Lazada cũng đẩy mạnh việc khai thác nguồn lực logistics sẵn có và hợp tác với các đối tác vận chuyển để có thể giao hàng đến tay người tiêu dùng thành phố trong thời gian nhanh nhất và với chất lượng tốt nhất.

Tính đến nay, sau hơn 2 tuần kể từ thời điểm TP HCM bắt đầu giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 đến nay, Lazada đã cung cấp gần 60 tấn rau củ ra thị trường.

Đối với nhà bán hàng, Lazada tích cực đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan chức năng để hỗ trợ các nhà bán hàng địa phương đưa mặt hàng nông sản lên thương mại điện tử trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia.

Đơn vị tái kích hoạt gói kích cầu kinh tế, đồng hành hỗ trợ 100.000 nhà bán hàng mới vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19 với gói hỗ trợ thúc đẩy doanh số có tổng giá trị lên đến 10 tỷ đồng.

Lazada cũng tiếp tục áp dụng các gói hỗ trợ cùng nhiều hoạt động huấn luyện liên tục giúp các nhà bán hàng dễ dàng tham gia và nâng cao hiệu quả kinh doanh trên nền tảng như phối hợp với các Nhà Bán Hàng kì cựu tổ chức dự án LazMaster. Đối với các nhà bán hàng đã đăng ký hoạt động, Lazada áp dụng nhiều giải pháp giúp giảm chi phí kinh doanh như: giảm chi phí vận chuyển, đóng gói và chương trình Voucher tích lũy hỗ trợ nhà bán hàng 60% chi phí tài trợ mã giảm giá. Bên cạnh đó, Lazada còn hỗ trợ kết nối với các chuỗi cung ứng nội địa để tìm nguồn hàng cho các nhà bán hàng.

Đồng thời, Lazada cũng tập trung đảm bảo an toàn cho các khách hàng, nhân viên và cả cộng đồng thông qua việc: Tuân thủ những hướng dẫn, chỉ đạo từ Chính phủ và các cơ quan ban ngành trong quá trình giao hàng, đặc biệt là tại các khu vực đang phong tỏa, hạn chế tiếp xúc; Toàn bộ đội ngũ nhân viên giao vận được chia ca làm việc tách biệt; khai báo y tế và được theo dõi sức khỏe hàng ngày; Áp dụng quy trình giao hàng không tiếp xúc và luôn tuân thủ hướng dẫn 5K của Chính phủ; Các kho hàng, cơ sở hạ tầng cũng được liên tục phun khử khuẩn giữa các ca làm việc trong ngày.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Chìa khóa" chống dịch khi nới lỏng giãn cách: Người dân chủ động khai báo y tế, quét mã QR

"Chìa khóa" chống dịch khi nới lỏng giãn cách: Người dân chủ động khai báo y tế, quét mã QR

TTTĐ - Trao đổi về việc ứng dụng các nền tảng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác phòng, chống dịch, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Thanh Liêm cho biết: “Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19”.
Nhiều cửa hàng vẫn chưa tạo mã quét QR để phòng chống dịch

Nhiều cửa hàng vẫn chưa tạo mã quét QR để phòng chống dịch

TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, TP Hà Nội tiếp tục yêu cầu tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ tạo và quét mã QR phục vụ công tác quản lý, truy vết. Tuy nhiên theo khảo sát của PV tại một số tuyến phố, nhiều cửa hàng vẫn chưa thực hiện dán mã QR, nhân viên không biết gì về việc này?
Tin khác
[Xem thêm]
Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

TTTĐ - Tại Hà Nội, dù dịch bệnh đang dần được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn cao. Vì vậy, khai báo y tế tự nguyện, chủ động là yếu tố hết sức quan trọng để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người dân thờ ơ với việc quét mã QR khai báo y tế.
Xem phiên bản di động