Lazada triển khai gói hỗ trợ cho tuyến đầu chống dịch và cộng đồng

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm chung tay cùng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam đã triển khai gói hỗ trợ cho các y bác sĩ, chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch và cộng đồng. Đây là bước tiếp nối những cam kết dài hạn của Lazada trong việc đồng hành, hỗ trợ cộng đồng chống dịch Covid-19.

Lazada Việt Nam khởi động Lễ hội mua sắm 6.6 “Ở nhà, săn hàng sale” Lễ hội mua sắm mừng sinh nhật thứ 9 của Lazada vượt gấp đôi doanh thu năm ngoái Lazada tôn vinh 6 nhà bán hàng nữ xuất sắc nhất trong khu vực Đông Nam Á Lazada Việt Nam ghi nhận số lượng đơn hàng và nhà bán hàng tăng gấp đôi An tâm sắm Tết với hàng triệu ưu đãi từ Lazada Lazada Việt Nam đồng hành cùng các thương hiệu và nhà bán hàng phát triển mạnh mẽ trong năm 2021
Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh tiếp nhận các vật phẩm trao tặng từ Lazada
Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tiếp nhận các vật phẩm trao tặng từ Lazada

Tiếp sức các y bác sỹ, chiến sỹ tuyến đầu kiên cường chống dịch

Lazada tiến hành trao tặng hơn 100.000 hộp sữa tươi và 45.000 chai nước điện giải đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào ngày 6/6/2021, với mong muốn được chung tay, tiếp sức cho các y bác sỹ, chiến sỹ đang ngày đêm chiến đấu chống dịch nơi tuyến đầu tại 2 tỉnh thành này.

Ông Vũ Hùng - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, cho biết: “Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh, trân trọng cảm ơn và rất hoan nghênh sự hỗ trợ kịp thời và thiết thực của Lazada để góp phần đẩy lùi dịch Covid-19. Những món quà từ Lazada sẽ tiếp sức thêm cho các bác sỹ, chiến sỹ ở tuyến đầu chống dịch. Chúng tôi rất mong những đóng góp tốt đẹp này sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần sẻ chia trong cộng đồng để cùng nhau, chúng ta quyết chiến thắng dịch bệnh”.

Thay mặt cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang, ông Trần Công Thắng Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang bày tỏ niềm vui mừng, cảm kích khi nhận được những món quà từ Lazada: “Trong thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm chia sẻ, ủng hộ của nhiều cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, trong đó có Lazada Việt Nam.

Chúng tôi xin cảm ơn Lazada Việt Nam đã trao tặng những phần quà ý nghĩa vào đúng thời điểm cấp thiết nhất, để người dân Bắc Giang có thêm sức mạnh chống lại dịch Covid-19”.

Đây là những hoạt động tích cực tiếp theo của Lazada góp phần cùng Chính phủ và cộng đồng vượt qua khó khăn trước tình hình phức tạp của đại dịch Covid-19 này. Trước đó, vào tháng 3 và tháng 8/2020, Lazada đã ủng hộ 100.000 khẩu trang y tế, 10.000 bộ trang phục bảo hộ và 2 phòng cách ly áp lực âm tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tại TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng.

Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh tiếp nhận các vật phẩm trao tặng từ Lazada
Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang tiếp nhận các vật phẩm trao tặng từ Lazada

Triển khai chương trình quyên góp trực tuyến “Be Strong Vietnam – Cùng nhau vượt qua đại dịch”

Lazada và Quỹ Hy vọng chính thức khởi động chương trình “Be Strong Vietnam – Cùng nhau vượt qua đại dịch” thông qua hình thức quyên góp trực tuyến trên nền tảng Lazada. Theo đó, từ ngày 7/6/2021, khách hàng có thể sử dụng xu trong tài khoản Lazada đổi lấy các gói đóng góp với các mệnh giá khác nhau để chung tay quyên góp hỗ trợ các chiến sỹ tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Hoạt động này được thực hiện với sự phối hợp của Quỹ Hy vọng - quỹ xã hội và từ thiện được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty Cổ phần FPT.

Để tham gia quyên góp trực tuyến, cộng đồng có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào trang quyên góp của chương trình tại đây

Bước 2: Tại trang quyên góp của chương trình, khách hàng có thể sử dụng xu để đổi lấy các gói đóng góp với các mệnh giá tương ứng từ 10.000 đồng và 20.000 đồng.

Toàn bộ số tiền quyên góp quy đổi sẽ được Lazada chuyển trực tiếp đến Quỹ Hy vọng để trao tặng, hỗ trợ đến các bác sỹ, chiến sỹ ở tuyến đầu chống dịch

Chương trình “Be Strong Vietnam – Cùng nhau vượt qua Đại dịch” do Lazada Vietnam phối hợp thực hiện Quỹ Hy Vọng - quỹ xã hội và từ thiện được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty Cổ phần FPT
Chương trình “Be Strong Vietnam – Cùng nhau vượt qua Đại dịch” do Lazada Vietnam phối hợp thực hiện Quỹ Hy Vọng - quỹ xã hội và từ thiện được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty Cổ phần FPT

Cung cấp hàng loạt ưu đãi và các chương trình giải trí hấp dẫn

Từ ngày 7/6/2021 đến 7/7/2021, Lazada triển khai chương trình “Miễn phí vận chuyển – An tâm nhận hàng” nhằm trao tặng hàng chục ngàn mã miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng ở 5 tỉnh thành đang chịu nhiều ảnh hưởng bởi Covid-19 hiện nay, bao gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc.

Cụ thể, khi mua các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19 và nhu yếu phẩm chăm sóc sức khỏe và gia đình tại đây, với mỗi đơn hàng từ 99.000 đồng trở lên và giao về 5 tỉnh thành nêu trên, khách hàng sẽ có thể áp dụng một mã miễn phí vận chuyển trị giá 40.000 đồng.

Bên cạnh đó, Lazada triển khai "Lễ hội mua sắm hè 2021" với thông điệp “Ở nhà săn hàng sale” từ ngày 6 đến 10/6/2021 nhằm mang lại cảm giác an tâm mua sắm tại nhà cho người tiêu dùng với nguồn hàng hóa đa dạng cùng các ưu đãi giảm giá lên tới 50%, miễn phí vận chuyển toàn quốc từ 0 đồng và hàng triệu mã giảm giá với tổng giá trị lên tới 39 tỷ đồng.

Đặc biệt, Lazada sẽ tiếp tục mang đến hàng loạt các chương trình giải trí, cung cấp thông tin và các bí quyết tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần trên ứng dụng Lazada để người tiêu dùng có thể an tâm mua sắm và lạc quan chống dịch tại nhà. Đồng thời, Lazada sẽ liên tục mở rộng nguồn hàng, triển khai phương thức giao hàng không tiếp xúc, đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, ưu đãi giảm giá để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Lễ hội mua sắm “Ở nhà săn hàng sale” diễn ra từ 6-10/6/2021 với nhiều ưu đãi và chương trình giải trí để mọi người an tâm mua sắm tại nhà
Lễ hội mua sắm “Ở nhà săn hàng sale” diễn ra từ 6-10/6/2021 với nhiều ưu đãi và chương trình giải trí để mọi người an tâm mua sắm tại nhà

Đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhà bán hàng tiếp tục duy trì kinh doanh ổn định

Tích cực đẩy mạnh phối hợp với các cơ quan chức năng để hỗ trợ các nhà bán hàng địa phương đưa mặt hàng nông sản lên thương mại điện tử trong chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia. Đồng thời, Lazada chính thức tái kích hoạt gói "Kích cầu kinh tế", đồng hành hỗ trợ 100.000 nhà bán hàng mới vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19 với gói hỗ trợ thúc đẩy doanh số có tổng giá trị lên đến 10 tỷ đồng.

Lazada cũng tiếp tục áp dụng các gói hỗ trợ cùng nhiều hoạt động huấn luyện liên tục giúp các nhà bán hàng dễ dàng tham gia và nâng cao hiệu quả kinh doanh trên nền tảng như phối hợp với các Nhà Bán Hàng kì cựu tổ chức dự án LazMaster. Đối với các nhà bán hàng đã đăng ký hoạt động, Lazada áp dụng nhiều giải pháp giúp giảm chi phí kinh doanh như: giảm chi phí vận chuyển, đóng gói và chương trình Voucher "Tích lũy hỗ trợ nhà bán hàng" 60% chi phí tài trợ mã giảm giá. Bên cạnh đó, Lazada còn hỗ trợ kết nối với các chuỗi cung ứng nội địa để tìm nguồn hàng cho các nhà bán hàng.

Chia sẻ về những nỗ lực của Lazada, ông James Dong – Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam, cho biết: “Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, điều cấp thiết nhất hiện nay là các doanh nghiệp, tổ chức cần chung tay hỗ trợ cho các y bác sỹ và chiến sỹ tại tuyến đầu cũng như cộng đồng an tâm chống dịch và ổn định đời sống.

Với vai trò là một nền tảng thương mại điện tử, chúng tôi đã ngay lập tức triển khai hàng loạt các hoạt động để thiết thực tiếp sức cho đội ngũ ở tuyến đầu chống dịch, cũng như tổ chức các chương trình ưu đãi giảm giá và miễn phí vận tuyển để cộng đồng yên tâm mua sắm và giải trí và các thương hiệu, nhà bán hàng và các đối tác cũng có thể duy trì kinh doanh ổn định.

Bằng cách này, tôi tin rằng, chúng ta có thể ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả, song song với thúc đẩy nền kinh tế số của Việt Nam phát triển để cùng nhau chúng ta chiến thắng dịch bệnh”.

Vũ Hiển
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

TTTĐ - Trong giai đoạn 2021-2025, Hà Nội dự kiến lựa chọn triển khai 10 khu chung cư cũ, trong đó 6 khu có tính khả thi cao là: Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân, và 4 khu có nhà nguy hiểm cấp D (Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh, tập thể Bộ Tư pháp - quận Ba Đình).
Vĩnh Phúc: Điển hình thực hiện mục tiêu vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội

Vĩnh Phúc: Điển hình thực hiện mục tiêu vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Ngày 25/9, Đoàn công tác của Trung ương Đảng do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm trưởng đoàn làm việc tại Vĩnh Phúc về tình hình triển khai và những kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng từ sau đại hội đến nay.
"Chìa khóa" chống dịch khi nới lỏng giãn cách: Người dân chủ động khai báo y tế, quét mã QR

"Chìa khóa" chống dịch khi nới lỏng giãn cách: Người dân chủ động khai báo y tế, quét mã QR

TTTĐ - Trao đổi về việc ứng dụng các nền tảng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác phòng, chống dịch, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Thanh Liêm cho biết: “Hà Nội cơ bản đã ứng dụng toàn diện những giải pháp công nghệ để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19”.
Tin khác
[Xem thêm]
Lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, địa phương để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân

Lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, địa phương để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6858/VPCP-KTTH ngày 24/9/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, cơ quan, địa phương về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Nhiều cửa hàng vẫn chưa tạo mã quét QR để phòng chống dịch

Nhiều cửa hàng vẫn chưa tạo mã quét QR để phòng chống dịch

TTTĐ - Nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, TP Hà Nội tiếp tục yêu cầu tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ tạo và quét mã QR phục vụ công tác quản lý, truy vết. Tuy nhiên theo khảo sát của PV tại một số tuyến phố, nhiều cửa hàng vẫn chưa thực hiện dán mã QR, nhân viên không biết gì về việc này?
Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

TTTĐ - Tại Hà Nội, dù dịch bệnh đang dần được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn cao. Vì vậy, khai báo y tế tự nguyện, chủ động là yếu tố hết sức quan trọng để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người dân thờ ơ với việc quét mã QR khai báo y tế.
Xem phiên bản di động