×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Lễ 2/9, giá vé tăng không quá 40%

Đô thị | Thứ tư, 14/08/2019 12:08 (GMT+7)
Lễ 2/9, giá vé tăng không quá 40%

Hành khách xếp hàng mua vé tại Bến xe Miền Đông (TP HCM)

TTTĐ – Ngày 13/8, đại diện Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây (TP HCM) cho biết, đã hoàn tất kế hoạch phục vụ khách dịp lễ 2/9, theo đó giá vé xe trong dịp lễ sẽ tăng không quá 40% so với ngày thường.

Bài liên quan

Dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay trùng vào ngày thứ hai nên người lao động, cán bộ, công nhân viên chức được nghỉ 3 ngày (từ ngày 31/8 đến hết ngày 2/9). Do đó, dự báo lượng hành khách năm nay sẽ tăng hơn so với ngày thường nhưng sẽ không tăng nhiều so với cùng kỳ năm trước.

Theo đại diện Bến xe Miền Đông, dự kiến lượng khách tập trung chủ yếu tăng trong chiều, tối ngày 30 và 31/8; Trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như: Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang…

Cụ thể, các tuyến đường từ Bình Định trở vào và các tuyến từ Bến xe Miền Đông đi các tỉnh thuộc khu vực: Tây Nguyên, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa  – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh khu vực miền Tây đề nghị điều chỉnh tăng không quá 40%, từ ngày 30/8 đến hết ngày 31/8.

Liên hệ với Bến xe Miền Tây, đại diện bến này cho biết, dự báo sản lượng hành khách đi lại trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay tăng từ 2% đến 4% so với năm 2018. Dự kiến ngày cao điểm dịp Lễ Quốc khánh 2/9 là ngày 31/8, lượng hành khách có thể đạt từ 58.000 đến 60.000 khách/ngày.

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, từ ngày 30/8 đến hết ngày 2/9, Bến xe Miền Tây bán vé từ 3h30 đến 22h00 đối với các đơn vị vận tải ủy thác, còn các đơn vị vận tải tự bán vé 24/24 giờ.

Dự kiến, giá vé dịp này Bến xe Miền Tây sẽ tăng hơn ngày thường nhưng không quá 40% và chỉ áp dụng cho vé khởi hành ngày 30/8 và 31/8. 

Nguyễn Hồng
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Người bác sĩ  hai thập kỷ 'nặng nợ với chữ chịu'
TTTĐ - Đến với Bệnh viện Dệt May bây giờ, ít ai ngờ rằng cách đây hai mươi năm, nơi đây chỉ là một khu nhà lụp xụp, ao hồ bao quanh, sân...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Xử lý vấn đề ô nhiễm không khí tại thành phố Hà Nội
TTTĐ- Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành thực hiện các biện pháp để xử lý vấn đề ô nhiễm không khí...