Lễ diễu hành mừng Ngày Quốc khánh Singapore hoãn đến ngày 21/8

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, Bộ Quốc phòng Singapore thông báo Lễ diễu hành mừng Ngày Quốc khánh Singapore năm nay sẽ được dời đến ngày 21/8 sau khi Giai đoạn 2 (cảnh giác nâng cao) kết thúc.

Kế hoạch bong bóng du lịch giữa Singapore và Úc có thể được triển khai vào cuối năm 2021 Singapore: Trình diễn ánh sáng ở rừng mưa nhiệt đới Rainforest Lumina Singapore: Gần 90% học sinh sắp tốt nghiệp đã đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19 Singapore: Thêm phương pháp xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19

Trong một thông cáo báo chí, Bộ Quốc phòng Singapore cho biết “Sự kiện năm nay sẽ diễn ra giống như năm ngoái tại Padang nhưng ở một địa điểm khác là sân vận động The Float Marina Bay.

Hoạt động bắn pháo hoa và tiết mục nhảy dù trình diễn của Red Lions được dự kiến diễn ra vào 2 ngày cuối tuần ngày 7/8 và 8/8 như thông báo trước đó sẽ bị hủy bỏ”.

Chương trình diễn tập và tổng duyệt cho Lễ diễu hành dự kiến diễn ra lần lượt vào 2 ngày 24/7 và 31/7 cũng đã bị hoãn.

(Ảnh tư liệu)
(Ảnh tư liệu)

Bộ Quốc phòng Singapore cho biết: “Để chuẩn bị cho Lễ diễu hành mừng Ngày Quốc khánh Singapore vào ngày 21/8, các buổi diễn tập sẽ được tổ chức dưới hình thức các nhóm nhỏ và thời gian cụ thể cũng sẽ không được thông báo để tránh tình trạng tập trung đông người theo dõi tại Marina Bay".

Kể từ năm 1966, Lễ diễu hành mừng Ngày Quốc khánh Singapore đã được tổ chức hàng năm để kỷ niệm ngày Singapore giành được độc lập.

Sự kiện quốc gia này là dịp để mọi công dân Singapore tập hợp như một khối thống nhất, khẳng định sự đoàn kết và tinh thần dân tộc. Những thay đổi năm nay sẽ tạo điều kiện để Lễ diễu hành mừng Ngày Quốc khánh diễn ra một cách an toàn hơn mà vẫn giữ được các giá trị truyền thống.

Trước đó vào ngày 22/7, Singapore đã trở lại Giai đoạn 2 (cảnh giác nâng cao) nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh phức tạp. Quy mô tụ tập theo nhóm đã giảm từ 5 xuống còn 2 người và việc ăn uống bên ngoài đang bị cấm.

Các quy định này sẽ có hiệu lực đến ngày 18/8. Bộ Y tế Singapore cũng cho biết vào đầu tuần này, chính phủ Singapore sẽ tiếp tục xem xét các quy định trong vòng 2 tuần tới.

Thông báo của Bộ Quốc phòng Singapore được đưa ra hai ngày sau khi ông Lawrence Wong, đồng chủ trì Lực lượng Đặc nhiệm Liên bộ ứng phó với đại dịch Covid-19, cho biết rằng Lễ diễu hành mừng Ngày Quốc khánh Singapore vẫn được tổ chức theo kế hoạch ban đầu, đồng thời Bộ Quốc phòng sẽ có những đánh giá về quy mô và các quy định an toàn khác.

Trước đó, lễ diễu hành dự kiến sẽ diễn ra tại sân vận động The Float Marina Bay vào ngày 9/8 theo hình thức trực tiếp, các khán giả phải thực hiện xét nghiệm trước sự kiện và đã tiêm chủng đủ hai liều vắc-xin phòng Covid-19.

(Ảnh tư liệu)
(Ảnh tư liệu)

Ban quản lý Lễ diễu hành không công bố số người giới hạn tham dự, tuy nhiên đã thông báo sẽ không phát vé cho công chúng bởi các mối lo ngại về an toàn trong giai đoạn dịch bệnh.

Thay vào đó, vé sẽ được dành cho các đối tượng đã có nhiều đóng góp trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19, theo thông báo vào đầu tháng 7. Danh sách này bao gồm lực lượng tuyến đầu, các nhân viên chủ chốt và các tình nguyện viên phục vụ cộng đồng.

Tương ứng với việc dời lịch tiến hành Lễ diễu hành mừng Ngày Quốc khánh, Văn phòng Thủ tướng cũng thông báo Lễ National Day Rally cũng sẽ lùi lại một tuần sau đó đến ngày 29/8.

Đức Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tựu trường mùa dịch và lời khuyên từ các chuyên gia của Đại học Monash

Tựu trường mùa dịch và lời khuyên từ các chuyên gia của Đại học Monash

TTTĐ - Covid-19 đã gây ra sự gián đoạn giáo dục sâu sắc trên toàn cầu, dẫn đến việc các trường học trên toàn thế giới phải chuyển sang phương pháp giảng dạy trực tuyến và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, việc chuyển đổi đột ngột sang hình thức học trực tuyến đã gây ra nhiều trở ngại, bao gồm khó khăn trong việc hỗ trợ giáo dục, thiếu tương tác trực tiếp và hạn chế trong việc tiếp cận công nghệ.
Hành trình 44 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc

Hành trình 44 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc

TTTĐ - Kể từ khi lá quốc kỳ Việt Nam được kéo lên tại trụ sở Liên hợp quốc (20/9/1977) - tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh, mối quan hệ Việt Nam với LHQ ngày càng phát triển. Việt Nam đã luôn là thành viên tích cực, chủ động trong các hoạt động của tổ chức này.
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn Angela Merkel

Dấu ấn Angela Merkel

TTTĐ - Cuộc bầu cử Quốc hội của Đức sẽ diễn ra vào ngày 26/9 tới. Sau cuộc bầu cử Quốc hội này, Thủ tướng Angela Merkel sẽ rút khỏi vai trò là người chèo lái nền kinh tế lớn nhất Châu Âu sau 16 năm cầm quyền.
Chỉ 0,8% người tiêm vắc-xin của Cuba nhiễm Covid-19

Chỉ 0,8% người tiêm vắc-xin của Cuba nhiễm Covid-19

TTTĐ - Abdala là vắc-xin ngừa Covid-19 nội địa đầu tiên được Cuba cấp phép sử dụng khẩn cấp vào hồi đầu tháng 7 tại nước này, đưa Cuba trở thành quốc gia Mỹ - Latinh đầu tiên phát triển thành công vắc-xin ngừa Covid-19, với hiệu quả phòng bệnh được chứng minh đạt 92,28%.
Singapore đang áp dụng các biện pháp an toàn kiểm soát sự lây lan của Covid-19

Singapore đang áp dụng các biện pháp an toàn kiểm soát sự lây lan của Covid-19

TTTĐ - Singapore đã cập nhật các biện pháp an toàn nhằm kiểm soát sự lây lan của Covid-19 trong bối cảnh Đảo quốc ghi nhận 1.200 ca nhiễm Covid-19 mới trong tuần. Bộ trưởng Tài chính Singapore Lawrence Wong cho biết sẽ đẩy mạnh tiêm chủng và có biện pháp giảm lây lan mà không phải quay lại tình trạng cảnh giác tăng cao hoặc phong tỏa.
Nhiều nước áp dụng "Thẻ xanh Covid-19" để kinh tế phục hồi trong tình hình mới

Nhiều nước áp dụng "Thẻ xanh Covid-19" để kinh tế phục hồi trong tình hình mới

TTTĐ - “Thẻ xanh Covid-19” là giấy chứng nhận sức khỏe hoặc mã QR ghi lại tình trạng tiêm chủng của người dùng, kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong thời gian gần nhất hay xác nhận từng mắc Covid-19 và đã phục hồi. Tại mỗi quốc gia trên thế giới, “Thẻ xanh Covid-19” lại có quy định khác nhau.
Xem phiên bản di động