Thứ tư 29/03/2023 14:10 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023 - điểm đến của Cà phê thế giới

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ - Lễ hội sẽ diễn ra vào ngày 10 - 14/3/2023 tại TP Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Lắk sẵn sàng cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột Điểm mặt những “ông lớn” ngành ô tô trong Lễ hội Cà phê năm nay Vinacafé mang đến những hoạt động ý nghĩa, sôi nổi tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 Hội thi nông dân đua tài tại lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột Đắk Lắk: Chung kết Hội thi Nhà nông đua tài 2019
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023 - điểm đến của Cà phê thế giới
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023, điểm đến của Cà phê thế giới (Ảnh: BTC)

Ngày 3/2, tại TP HCM, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo thông tin về "Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột" lần thứ 8 năm 2023.

Theo ban tổ chức, Lễ hội năm nay sẽ diễn ra vào ngày 10/3 đến ngày 14/3/2023 tại TP Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk.

Thông tin tại buổi họp báo, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - cho biết việc tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam.

Đồng thời từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới và tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023 - điểm đến của Cà phê thế giới
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023, điểm đến của Cà phê thế giới (Ảnh: BTC)

Lễ hội cũng là dịp để Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, qua 7 lần tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 sẽ được tổ chức với quy mô lớn hơn so với những lần trước, hình thức thể hiện theo xu hướng hội nhập quốc tế, với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”.

Theo ông Thái Hồng Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 có 18 hoạt động chính thức và nhiều hoạt động hưởng ứng, được tổ chức với quy mô lớn hơn so với 7 lần tổ chức trước đó.

Nổi bật trong số đó là các lễ hội đường phố; cuộc thi video clip với chủ đề “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”; biểu diễn vở ca kịch “Khát vọng Đam San”; lễ hội ánh sáng; các hội thảo, triển lãm chuyên ngành về cà phê và kết nối giao thương… Bên cạnh các nội dung khai mạc, bế mạc, Lễ hội đường phố...

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023 - điểm đến của Cà phê thế giới
Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế (Ảnh: BTC)

Lễ hội Cà phê lần này sẽ có một số hoạt động mới như: Tổ chức Hội nghị kết nối giao thương quốc tế để kết nối giao thương quốc tế giữa nhà cung cấp cà phê và các sản phẩm nông sản với các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại năm 2023; Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột với chủ đề: “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”; Biễu diễn vở Ca kịch Khát vọng Đam Săn; Lễ hội ánh sáng; Triển lãm Ảnh nghệ thuật với chủ đề: “Văn hóa cà phê Việt Nam - hành trình kiến tạo văn hóa thế giới” và “Lịch sử cà phê thế giới”; Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê...

Nhằm quảng bá, giới thiệu về Lễ hội, Ban Tổ chức Lễ hội đã mời hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông của Lễ hội. Đây là lần thứ hai, Ban Tổ chức Lễ hội chọn hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông cho sự kiện quan trọng này. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã mời đội ngũ những người làm truyền thông, sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội (các KOLs, KOCs, Travel Blogger

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã mời đội ngũ những người làm truyền thông, sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội (các KOLs, KOCs, Travel Blogger, Idol Tiktok, Website, Fanpage, Instagram, Youtube, Truyền thông quan hệ quốc tế,...); những người Quản trị (Admin) các trang Fanpage tham gia với vai trò truyền thông trên Internet của Lễ hội, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc Tây Nguyên của Đắk Lắk - nơi được mệnh danh là “Thủ phủ cà phê” của Việt Nam đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - H’Yim Kđoh, hiện nay UBND tỉnh Đắk Lắk, Ban Tổ chức Lễ hội đang khẩn trương, gấp rút triển khai nhiều hoạt động chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ hội. Các thông tin về Chương trình Lễ hội được đăng tải, cập nhật thường xuyên và đầy đủ trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk, địa chỉ: http://daklak.gov.vn; Trang thông tin điện tử của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, địa chỉ: http://lehoicaphe.vn; Tran Fanpage Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, địa chỉ https://www.facebook.com/lehoicaphevn”.
P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
35 nhóm nhạc khoe tài trong liên hoan âm nhạc cấp THPT Hà Nội

35 nhóm nhạc khoe tài trong liên hoan âm nhạc cấp THPT Hà Nội

TTTĐ - Tiếp nối thành công với thành tích xuất sắc tại hội thi "Giai điệu tuổi hồng" toàn quốc với vị trí nhất toàn đoàn, ngày 28/3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức liên hoan các ban nhạc/nhóm nhạc học sinh thành phố năm 2023 với chủ đề "Xây dựng văn hóa học đường Thủ đô".
Làng Diềm - cái nôi thủy tổ của quan họ Bắc Ninh

Làng Diềm - cái nôi thủy tổ của quan họ Bắc Ninh

TTTĐ - Làng Diềm hay còn được biết đến với cái tên thôn Viêm Xá, thuộc xã Hòa Long, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Đây là ngôi làng cổ mang đậm nét lịch sử, văn hóa truyền thống của vùng quê Kinh Bắc. Không chỉ vậy, nơi đây còn là cái nôi thủy tổ của những làn điệu dân ca quan họ nức tiếng được UNESSCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
Tin khác
[Xem thêm]
Thiên Ân, Trang Hý "sang chấn tâm lý" với thử thách bắt rắn, kỳ nhông

Thiên Ân, Trang Hý "sang chấn tâm lý" với thử thách bắt rắn, kỳ nhông

TTTĐ - Tập 12 "Sao nhập ngũ 2023" vừa lên sóng đã gây chú ý bởi nhiều tình tiết vui nhộn, hài hước những cũng không kém phần kịch tính: Thiên Ân kiếm đồ ăn “nơi hoang đảo”, sợ rắn nhưng ăn thì khen ngon nức nở; Trang Hý dũng cảm bắt rắn, được giáo viên tuyên dương và trở thành chiến sĩ mẫu trước Thiên Ân; Nhã Phương nghẹn ngào sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại hội thao dùng lượng nổ đánh mục tiêu, bật khóc vì “quá tự hào về bản thân”.
Trang thơ lảnh lót tiếng chim...

Trang thơ lảnh lót tiếng chim...

TTTĐ - Đây là một bài thơ đậm chất trữ tình, tự sự của nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh. Trong đó có khá nhiều câu chữ, hình ảnh rất thơ, khắc họa tâm trạng nhân vật rất tài tình. Đó là những hình ảnh: "Mùa thu chìm dưới đáy", "Chở nắng Hà thành thiên di miền ngược", "Những cọng sen tàn than thở hỏi nhau"...
Xem phiên bản di động