Chủ nhật 26/03/2023 10:13 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 sẽ được tổ chức với quy mô lớn

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 có chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới". Đây là thông tin được UBND tỉnh Đắk Lắk công bố trong cuộc họp báo ngày 3/2 tại TP Hồ Chí Minh.

Bình Điền tổ chức xây dựng mô hình canh tác cà phê thông minh cho 5 tỉnh Tây nguyên Giới thiệu không gian trưng bày và thưởng thức cà phê đặc sản Việt Nam Hội thi nông dân đua tài tại lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột Đắk Lắk sẵn sàng cho Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột
Quang cảnh buổi họp báo
Quang cảnh buổi họp báo ngày 3/2

Bà H'Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Phó Trưởng Ban tổ chức lễ hội cho biết: Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 diễn ra từ ngày 10 - 14/3/2023 tại TP Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh Đắk Lắk. Lễ hội nhằm quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; Tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê. Lễ hội cũng là dịp để Đắk Lắk giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; Xúc tiến, thu hút đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh, chế biến cà phê và sản phẩm nông nghiệp khác trên địa bàn tỉnh.

So với những lần trước, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 được tổ chức với quy mô lớn hơn, thể hiện xu hướng hội nhập quốc tế với phong cách hiện đại làm nổi bật chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”. Bên cạnh những nội dung khai mạc, bế mạc, lễ hội đường phố… trong khuôn khổ, lễ hội năm nay có 18 hoạt động chính thức và một số hoạt động hưởng ứng của các địa phương.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 được tổ chức với quy mô lớn hơn
Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 được tổ chức với quy mô lớn hơn trước (Ảnh minh họa)

Theo Ban Tổ chức, lễ hội lần này có một số hoạt động mới như: Cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột”; Biểu diễn vở ca kịch "Khát vọng Dam San"; Lễ hội ánh sáng; Triển lãm ảnh nghệ thuật “Văn hóa cà phê Việt Nam - hành trình kiến tạo văn hóa thế giới” và “Lịch sử cà phê thế giới”; Hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê…

Mỗi người dân địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk sẽ là một đại sứ truyền thông, đồng thời là đối tượng trực tiếp được hưởng lợi thông qua đa dạng hoạt động quảng bá, truyền thông lễ hội năm nay. Ban Tổ chức lễ hội còn mời Hoa hậu H’Hen Niê làm Đại sứ truyền thông của lễ hội, đây cũng là lần thứ 2 Hoa hậu H’Hen Niê làm Đại sứ truyền thông cho sự kiện quan trọng này.

Hoa hậu H’Hen Niê cho biết: “Từ nhỏ tôi đã theo cha mẹ lên nương rẫy để chăm sóc, thu hoạch cà phê. Mỗi lần lên rẫy tôi đều ước, cà phê nhiều trái để nhà tôi có thể trả nợ. Đến bây giờ, tôi vẫn mong muốn chia sẻ và lan tỏa cà phê đến với mọi người. Vì thế, món quà mà tôi hay gởi tặng cho mọi người trong và ngoài nước luôn là cà phê. Đặc biệt, khi được mọi người khen cà phê ngon tôi rất vui và tự hào. Trong thâm tâm của tôi, rất mong Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới”.

Theo UBND tỉnh Đắk Lắk, năm 2022, kim ngạch xuất khẩu cà phê của tỉnh đạt 798 triệu USD, chiếm 53,2% kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh. Sản lượng cà phê xuất khẩu đạt 380.000 tấn (trong tổng số 550.000 tấn cà phê sản xuất ra của toàn tỉnh), chủ yếu là cà phê nhân và cà phê hòa tan. Giá xuất khẩu cà phê nhân bình quân của các doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk trong niên vụ cà phê 2021 - 2022 đạt 2.037 USD/tấn, tăng 363 USD/tấn so với niên vụ 2020 - 2021. Đây là năm tỉnh Đắk Lắk ghi nhận sản lượng cà phê xuất khẩu cao nhất từ trước đến nay.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

Những người trẻ lan tỏa nghĩa cử cao đẹp

TTTĐ - Nhìn những hình ảnh các bạn trẻ nhóm thiện nguyện E2K cặm cụi gom góp những mảnh quà, tấm áo cho trẻ em vùng cao; Những bát cháo nóng hổi chan chứa yêu thương của các bạn trong nhóm thiện nguyện “Mùa thu và những người bạn"…, chúng ta sẽ có thêm niềm tin, niềm hy vọng vào những người trẻ hôm nay.
Xây dựng “sách trắng” phát triển hệ sinh thái quảng cáo và nội dung số an toàn, lành mạnh

Xây dựng “sách trắng” phát triển hệ sinh thái quảng cáo và nội dung số an toàn, lành mạnh

TTTĐ - Ngày 23/3, Bộ Thông tin và Truyền thông có Công văn số 956/BTTTT-PTTH&TTĐT về việc tuân thủ pháp luật về hoạt động quảng cáo trên môi trường mạng gửi tới các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo tại Việt Nam, các nhãn hàng, doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động quảng cáo.
Gỡ vướng trong đăng kiểm - việc nhỏ ý nghĩa lớn

Gỡ vướng trong đăng kiểm - việc nhỏ ý nghĩa lớn

TTTĐ - Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT chính thức có hiệu lực thi hành từ 0 giờ ngày 22/3. Theo đó, Thông tư mới của Bộ GTVT đã kịp thời tháo gỡ vướng mắc về hoạt động đăng kiểm, kỳ vọng mang lại lợi ích cho hàng triệu người, giúp tiết kiệm chi phí xã hội. Cơ chế chính là nguồn lực, khi vướng mắc được thông thì nguồn lực tạo ra rất lớn mà không mất khoản phí đầu tư nào.
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường truyền thông, triển khai giải pháp bảo đảm tiến độ chuẩn hoá thông tin thuê bao

Tăng cường truyền thông, triển khai giải pháp bảo đảm tiến độ chuẩn hoá thông tin thuê bao

TTTĐ - Có 4 triệu thuê bao cần chuẩn hóa thông tin nhưng hiện mới có 1 triệu thuê bao thực hiện chuẩn hóa thông tin cho phù hợp dữ liệu dân cư (đạt 27%). Để người dân biết và thực hiện việc này, tránh bị khóa sim, Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông di động tăng cường công tác truyền thông, triển khai các giải pháp bảo đảm tiến độ chuẩn hoá bảo đảm thông tin thuê bao.
Nguồn nước trong lành, quanh năm khỏe mạnh

Nguồn nước trong lành, quanh năm khỏe mạnh

TTTĐ - Khai mạc chiến dịch Đại sứ Nước 2023 nhân dịp Ngày nước Thế giới 22/3/2023, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) - United Way Vietnam phối hợp với trường THCS Long Thạnh (ấp 3, xã Long Thạnh, huyện Thủ Thừa, Long An) và Chi hội Bảo trợ Trẻ em Hóc Môn (CEPORER Hóc Môn) thực hiện chương trình truyền thông Đại sứ Nước; Đồng thời phân phát gói xét nghiệm vi khuẩn E-Coli đảm bảo vệ sinh an toàn nước sạch do doanh nghiệp PiQuant sản xuất trong khuôn khổ dự án Giải pháp tương lai Shinhan – Shinhan Square Bridge Vietnam 2022.
Những đại sứ tiên phong cùng lên tiếng xây dựng cộng đồng an toàn

Những đại sứ tiên phong cùng lên tiếng xây dựng cộng đồng an toàn

TTTĐ - Ngày 20/3, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Plan International Việt Nam (PIV) và Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) tổ chức sự kiện tổng kết cuộc thi sáng tạo video clip “Thế hệ mới - Cùng lên tiếng chấm dứt quấy rối”. Đây là cuộc thi dành cho thanh thiếu niên lên tiếng góp phần chấm dứt hành vi quấy rối tình dục.
TP Hồ Chí Minh: Trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con, em công nhân có hoàn cảnh khó khăn

TP Hồ Chí Minh: Trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con, em công nhân có hoàn cảnh khó khăn

TTTĐ - Sáng 19/3, tại Thảo cầm viên Sài Gòn, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh, Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền cùng Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trao 440 suất học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2023 cho con, em công nhân, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.
Xem phiên bản di động