Lễ hội Xuân Hồng 2021: “Hiến máu cứu người - Đừng ngại Covid”

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Đừng ngại Covid”, trong 7 ngày từ 1 - 7/3, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội tổ chức chương trình hiến máu Lễ hội Xuân Hồng lần thứ XIV năm 2021.

Khẳng định ý nghĩa của chương trình Lễ hội Xuân Hồng 2021, đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ: “Mỗi người hình thành giá trị nhân văn bằng những hành vi cụ thể, hành vi tạo dựng thói quen; Thói quen tạo dựng nhân cách và khi các bạn thực hiện hành động cao đẹp là hiến máu và vận động hiến máu thì chính các bạn đã trở thành người tử tế và là người biết sống vì mọi người. Lễ hội Xuân Hồng không chỉ là một chương trình hiến máu thông thường mà sẽ thực sự ý nghĩa khi các bạn nhận ra được điều đó”.

Lễ Hội Xuân Hồng 2021: “Hiến máu cứu người - Đừng ngại Covid”
Nhiều người tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân Hồng năm 2020

Tham gia Lễ hội Xuân Hồng 2021 là cơ hội để những bạn trẻ được rèn luyện sự tự tin, năng động, sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết và đam mê với hoạt động tình nguyện, được trải nghiệm và trưởng thành bằng những hành động có ích cho xã hội. Đặc biệt, sự kiện kêu gọi cộng đồng hãy luôn biết yêu thương, sẻ chia với cuộc sống bằng việc tham gia hiến máu cứu người.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, chương trình luôn thu hút sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên và người dân Thủ đô. Trong suốt 13 năm qua, ngày hội đã thu về hơn 85.000 đơn vị máu, cứu giúp hàng nghìn bệnh nhân cần máu.

Tham gia công tác tuyên truyền, vận động hiến máu và tổ chức các hoạt động tại ngày hội lần thứ XIV là các tình nguyện viên đến từ 12 chi hội trên toàn thành phố Hà Nội. Đúng như câu slogan truyền cảm hứng của chương trình “Lễ hội Xuân Hồng - Lễ hội của lòng nhân ái”, mỗi tình nguyện viên chính là niềm hy vọng to lớn, là cầu nối truyền tải thông nghiệp ý nghĩa của công việc hiến máu cứu người tới những người xung quanh.

Bên cạnh hoạt động chính là hiến máu tình nguyện, Lễ hội Xuân Hồng 2021 còn có các sự kiện đồng hành hấp dẫn như: Cuộc thi nhảy, dhương trình du ca, tặng quà cho các em nhỏ đang điều trị bệnh máu.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đồng hành, bảo trợ truyền thông cho chương trình này.

Hà Nội: Tăng cường vận động hiến máu tại các điểm cố định Lễ hội Xuân Hồng tiếp nhận hơn 10.000 đơn vị máu hiến tặng Khai mạc Lễ hội Xuân Hồng “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” Dự kiến tiếp nhận khoảng 8.000 đơn vị máu tại Lễ hội Xuân hồng
Trí Nhân
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lo mất thêm tiền, người dân Hà Nội đổ xô đi “xóa nợ” sổ đỏ

Lo mất thêm tiền, người dân Hà Nội đổ xô đi “xóa nợ” sổ đỏ

TTTĐ - Trước thông tin từ ngày 1/3/2021, các hộ gia đình, cá nhân được ghi nợ tiền sử dụng đất sẽ phải thanh toán số tiền sử dụng đất còn nợ theo chính sách và giá đất tại thời điểm trả nợ (trong khi giá đất của năm 2021 trở đi cơ bản cao hơn giá đất tại thời điểm cấp giấy chứng nhận), những ngày gần đây, lượng người dân đến các Văn phòng Đăng ký đất đai ở Hà Nội đã tăng đột biến.
Nhiều quy định đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 3/2021

Nhiều quy định đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 3/2021

TTTĐ - Nhiều quy định đáng chú ý sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3/2021 như thay đổi thẩm quyền nâng lương đối với quân nhân chuyên nghiệp, công nhân và viên chức quốc phòng; Thời hạn bảo hiểm xe máy bắt buộc kéo dài 3 năm; Phạt nặng khi cho người khác mượn văn bằng, chứng chỉ...
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động