Lễ khai giảng đặc biệt của học sinh trường THCS Nguyễn Du

Giáo dục -

TTTĐ - Không biểu diễn văn nghệ, không thả bóng bay, chỉ diễn ra ngắn gọn trong thời gian 30 phút nhưng không vì thế mà lễ khai giảng năm học mới diễn ra vào sáng 5/9 của trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) giảm đi phần trang trọng, ý nghĩa. Ngày khai trường thực sự trở thành một ngày hội lớn của thầy và trò nhà trường, sẵn sàng mọi tâm thế để đón nhận những thành tích mới đáng tự hào…

le khai giang dac biet cua hoc sinh truong thcs nguyen du
Ngay từ cổng trường, học sinh trường THCS Nguyễn Du đã được kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang mới

Cô Nguyễn Thị Lý, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du chia sẻ: “Cũng giống như mọi ngôi trường trên cả nước, lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt khi cả nước vẫn đang chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy, để đảm bảo lễ khai giảng diễn ra trong không khí vui tươi, trang trọng mà vẫn an toàn cho học sinh, nhà trường đã lên kế hoạch trong nhiều tuần và chuẩn bị sẵn các kịch bản để ứng phó”.

5208 nguyendu1
630 học sinh trường THCS Nguyễn Du phấn khởi trong ngày khai giảng năm học mới
5306 nguyendu2

Điều đáng mừng, với không gian rộng rãi, thoáng đãng, 630 học sinh nhà trường, trong đó có 210 học sinh lớp 6 đều được tham dự lễ khai giảng, đảm bảo khoảng giãn cách trong sân trường.

5322 nguyendu3
Thầy cô giáo và các em học sinh đón nhận những món quà ý nghĩa trong ngày khai giảng
5438 nguyendu5
Với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, sĩ số học sinh đảm bảo 35 học sinh/lớp, dù mới thành lập được 2 năm nhưng trường THCS Nguyễn Du đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, tiệm cận đến mức độ đạt chuẩn của một trường THCS chất lượng cao
5457 nguyendu7
Ngay sau khi lễ khai giảng kết thúc, các em học sinh về lớp tham dự tiết học về văn minh thanh lịch và an toàn giao thông

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, công tác thông tin, trao đổi giữa phụ huynh với nhà trường được duy trì thường xuyên, liên tục. Trong ngày khai giảng, toàn bộ học sinh trước khi vào trường đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang mới.

Ngay sau lễ khai giảng năm học mới, học sinh đã tham dự tiết học đầu tiên theo bộ tài liệu "Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội" và an toàn giao thông.

Xúc động lễ chào cờ trong lớp của học sinh trường THCS Nguyễn Du Mỗi ngày đến trường là một ngày vui và học tập hiệu quả Trường THCS Nguyễn Du: Rộn ràng lễ hội chào Xuân Trường THCS Nguyễn Du: Chủ động định hướng nghề cho học sinh lớp 9 Học sinh THCS Nguyễn Du hào hứng hưởng ứng Ngày Pháp luật 2019
Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Sau khi có kết luận kiểm tra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh và các đảng uỷ viên có liên quan. Trước đó Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.
Sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Để tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), phóng viên Báo Lao Động đã phỏng vấn ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Chủ tịch Hội đồng trường - một người khi còn đương nhiệm đã có nhiều quyết định quan trọng liên quan đến TDTU.
Trường Đại học Tôn Đức Thắng do tổ chức Công đoàn sáng lập

Trường Đại học Tôn Đức Thắng do tổ chức Công đoàn sáng lập

Vai trò của Hiệu trưởng Lê Vinh Danh trong việc chèo lái, gây dựng nên một Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tên tuổi và uy tín như ngày hôm nay là không thể không ghi nhận. Tuy vậy, nói ngôi trường này là “của ông Danh, ngôi trường chưa tiêu tốn một đồng ngân sách...” là không đúng sự thật.
Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

TTTĐ - Trong bối cảnh bình thường mới do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lần đầu tiên Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) triển khai hướng tiếp cận khác biệt, nhằm mang đến cho học sinh sinh viên Việt Nam cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới của New Zealand thông qua sự kiện Triển lãm trực tuyến Trải nghiệm giáo dục New Zealand được tổ chức vào ngày 18/10/2020.
Tin khác
[Xem thêm]
Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

TTTĐ - Cuộc thi Pha chế Cocktail Singapore do Hiệp hội Bartender và Sommeliers (ABSS), Trung tâm Tuyển dụng và Việc làm cùng Hiệp hội Khách sạn Singapore đồng tổ chức. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nhiều biện pháp an toàn đã được áp dụng nghiêm ngặt với vòng sơ tuyển tiến hành qua hình thức gửi video. 5 sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn của Viện Phát triển quản lý Singapore (MDIS) đã được lựa chọn và đào tạo cấp tốc để hoàn thiện công thức ban đầu của họ, cũng như luyên tập thuần thục kỹ năng trình diễn trực tiếp.
Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng tại Olympic Toán học quốc tế năm 2020

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng tại Olympic Toán học quốc tế năm 2020

TTTĐ - Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT vừa thông tin chính thức từ Liên bang Nga về kết quả dự thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 61 năm 2020 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 6/6 thí sinh dự thi đoạt giải, trong đó có 2 Huy chương Vàng; 1 Huy chương Bạc; 2 Huy chương Đồng và 1 Bằng khen.
Xem phiên bản di động