Lễ khai giảng đặc biệt mùa Covid-19

Giáo dục -

TTTĐ - Sáng 5/9, toàn thể học sinh trường THCS Chu Văn An (Tây Hồ) đã tới trường dự năm học mới. Đây là Lễ khai giảng đặc biệt nhất từ trước tới nay bởi toàn bộ nghi lễ đều diễn ra trong lớp thay vì tập trung dưới sân trường để phòng chống dịch Covid-19

Nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập và phòng chống dịch bệnh Covid-19 Sáng 5/9 không có ca mắc mới Covid-19 PSG trở thành ổ dịch Covid-19 với 6 cầu thủ nhiễm bệnh

Đúng 7h30, học sinh vào lớp, tất cả thực hiện nghi lễ khai giảng thông qua màn hình tại lớp học và hệ thống phát thanh của nhà trường.

5119 cva3
Các em học sinh được đo thân nhiệt trong ngày khai giảng

Sau khi chào cờ, thầy hiệu trưởng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chúc mừng thầy cô giáo và học sinh nhân dịp năm học mới qua hệ thống micro phát trực tiếp video tới các lớp. Các nghi lễ diễn ra nhanh gọn, không rườm rà mà vẫn đảm bảo trang trọng. Đến 9h, lễ khai giảng kết thúc, học sinh được học tiết đầu tiên giới thiệu về truyền thống lịch sử của nhà trường.

5113 cva1
Nghi lễ chào cờ tại lớp học của trường THCS Chu Văn An (Tây Hồ) tại Lễ khai giảng

Cô giáo Nguyễn Yến Thoa chia sẻ: Lễ khai giảng năm học này rất đặc biệt, mọi nghi thức đều được làm trên lớp, không tổ chức tập trung dưới sân trường để đảm bảo phòng chống dịch. Dù thế, mọi thủ tục vẫn được diễn ra đầy đủ, ngắn gọn, trang nghiêm.

Chính vì không được tập trung dưới sân trường chào cờ như mọi năm nên các bạn nhỏ có ý thức phòng chống dịch cao hơn và cùng bảo ban nhau đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên. Tôi mong rằng niềm vui ngày khai trường sẽ dài lâu, không bị dịch bệnh làm gián đoạn”.

5115 cva2
Công tác phòng chống dịch luôn được nhà trường chú trọng

Phía bên ngoài lớp học, phụ huynh được lực lượng bảo vệ, giáo viên phân luồng đứng đợi con đảm bảo giãn cách theo quy định.

5127 cva4
Tiết học đầu tiên của ngày tưu trường

Đứng đợi con dưới sân trường, phụ huynh Bùi Thị Bích Thủy cho biết: “Dù không tổ chức khai giảng tập trung tại sân trường như mọi năm nhưng không khí hôm nay rất trang nghiêm. Tôi vô cùng xúc động khi nhạc Quốc ca vang lên qua hệ thống loa, toàn trường đều làm nghi lễ chào cờ. Giá mà không dịch bệnh thì lễ khai giảng thật hoàn hảo”.

Khai giảng năm học mới, học sinh cần làm gì để phòng chống dịch Covid-19 Khai giảng năm học mới, học sinh cần làm gì để phòng chống dịch Covid-19
Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

TTTĐ - Ngày 23/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) giới thiệu về kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 và lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
Tin khác
[Xem thêm]
Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

TTTĐ - Là một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Hồ Thái Bình chia sẻ rằng thành công của anh đến từ phương châm sống mà anh đã học được từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.
Sữa học đường giảm bớt gánh lo cho phụ huynh giữa mùa dịch Covid-19

Sữa học đường giảm bớt gánh lo cho phụ huynh giữa mùa dịch Covid-19

TTTĐ - Vừa lo chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho con, vừa lo cân đối chi tiêu trong gia đình khi thu nhập bị ảnh hưởng bởi Covid-19 – đây là tâm tư chung của những gia đình có con đi học “mùa Covid”. Chương trình Sữa học đường với sự chung tay của cả Nhà nước, nhà trường và doanh nghiệp đã giúp các bậc phụ huynh phần nào vơi bớt gánh lo này.
Xem phiên bản di động