Lễ xuất quân Học kỳ quân đội 2019

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ – Sáng  9/6, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội tổ chức lễ xuất quân Học kỳ quận đội 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Lễ xuất quân Học kỳ quân đội 2019

Các chiến sĩ nhí di chuyển về đơn vị

Bài liên quan

Rộn ràng mùa hè tình nguyện

Đừng để trẻ làm việc trên đồng ruộng, hãy để trẻ nuôi dưỡng ước mơ

Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019

Xây dựng ý thức tôn trọng, phát huy dân chủ của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Chương trình Học kỳ quận đội 2019 có những nội dung sau: Trang bị kiến thức quốc phòng an ninh, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống và văn hóa dân tôc, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước cho các em học sinh; đồng thời giúp các em tình hiểu thêm về nội quy, điều lệnh, vũ khí, khí tài quân sự; hành quân qua rừng, đào bếp Hoàng Cầm, huấn luyện võ thuật…; Trang bị và phát triển kỹ năng xã hội, nhằm phát triển tính tự lập, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, kỹ năng làm việc nhóm, giáo dục về sự sẻ chia, trách nhiệm và tình cảm của bản thân với gia đình, xã hội; Tham gia các hoạt động Dân vũ và lễ hội sôi động như: Trống cơm, ước mơ chiến sỹ. All is well, Funky Monkey, múa gối, té nước… và các Lễ hội đập gối, té nước, hoa đăng, sảng khoái…; Tham gia Teambuiding và hoạt động xã hội với các hoạt động trò chơi lớn Rung chuông vàng “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, hành quân về nguồn, viếng Nghĩa trang liệt sỹ…

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết: Thành đoàn Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội phối hợp với Trung tâm huấn luyện bộ đội Biên phòng tổ chức ra quân Học kỳ quận đội khóa đầu tiên trong năm 2019. Học kỳ quân đội là món quà ý nghĩa của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Trung ương Đoàn tặng các em nhỏ, sau đó có ủy quyền cho tổ chức Đoàn của các tỉnh, thành đăng cai thực hiện phối hợp với các đơn vị quân đội.

Qua 9 năm tổ chức với 30 khóa học đã có gần 4000 chiến sỹ nhỏ tham gia. Đây là trải nghiệm thú vị, giúp các em có được ý thức, kỹ năng về cuộc sống. Chất lượng của chương trình ngày càng được nâng cao đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh.

Lễ xuất quân Học kỳ quân đội 2019

Học kỳ quân đội là mô hình giáo dục tổng hợp dành cho thanh thiếu niên thông qua chương trình rèn luyện trải nghiệm thực tế trong môi trường Quân đội nhân dân Việt Nam, do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang tổ chức.

Chương trình Học kỳ quân đội đã được Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thanh niên Hà Nội (Một trong 3 đơn vị tiền thân của Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội hiện nay) tổ chức lần đầu vào năm 2011.

Lễ xuất quân Học kỳ quân đội 2019

Học kỳ quân đội không những góp phần giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc về ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay mà còn tạo môi trường học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, giúp các em nâng cao ý thức kỷ luật, tự tin hơn và bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

thi mai
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hành trình gian nan chở “Trung thu” lên bản

Hành trình gian nan chở “Trung thu” lên bản

TTTĐ - Xuất phát từ 6h sáng tại Hà Nội, vượt qua 450km, trong đó 160km đường đèo quanh co, nguy hiểm, đến 21h, đoàn xe chở quà Trung thu tặng trẻ em miền núi mới đến huyện Mèo Vạc (Hà Giang). Dù mệt nhưng trên gương mặt các thành viên trong đoàn ánh lên niềm vui.
Truyền cảm hứng, khơi dậy đam mê khoa học tới các bạn trẻ

Truyền cảm hứng, khơi dậy đam mê khoa học tới các bạn trẻ

TTTĐ - Với sứ mệnh đem khoa học đến gần hơn với các bạn trẻ, những năm qua Câu lạc bộ Khoa học mở (Society of Open Science), trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút hàng nghìn người tham gia. Những hoạt động đó đã truyền cảm hứng, khơi dậy niềm đam mê khoa học cho rất nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh

Chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh

TTTĐ - Chiều 17/9, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ phát động trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020. Trung ương Đoàn sẽ tổ chức nhiều mô hình, hoạt động bảo vệ môi trường hướng đến mục tiêu “Vì một Việt Nam xanh”.
Xem phiên bản di động