Lịch mở cửa phục vụ người dân dịp Tết của các siêu thị
Những ngày cận Tết Nguyên đán Mậu Tuất, các siêu thị trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn trong tình trạng đông đúc, nhân viên phải hoạt động hết công suất. Từ ngày 12/2, tức ngày 27 tháng Chạp âm lịch, để đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người dân, nhiều siêu thị và trung tâm thương mại đã tăng thời gian hoạt động, mở cửa từ 6h sáng và đóng cửa lúc 24h đêm, có nơi phục vụ xuyên Tết.

Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các siêu thị sẽ đóng cửa lúc 12 giờ trưa hoặc tối 30 Tết (tức hết ngày 15/2). Tuy nhiên, lịch mở cửa trở lại sau Tết sẽ khác nhau. Để giúp người dân chủ động thời gian mua sắm trước và sau Tết, phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tìm hiểu và tổng hợp lịch đóng mở cửa của các siêu thị trong dịp Tết Nguyên đán.

Lịch mở cửa phục vụ người dân dịp Tết của hệ thống siêu thị Big C

Ngay tại cửa ra vào của siêu thị Big C Long Biên, siêu thị đã để tấm biển lớn ghi rõ thời gian đóng mở cửa siêu thị trong dịp Tết Nguyên đán. Theo đó, lịch mở cửa phục vụ người dân mua sắm Tết sẽ kéo dài đến trưa ngày 15/2 (tức ngày 30 Tết) và mở cửa trở lại vào ngày 18/2 (tức ngày mùng 3 Tết).

Chia sẻ với phóng viên, đại diện hệ thống siêu thị Big C cho biết: Với mục đích phục vụ khách hàng mua sắm Tết Mậu Tuất 2018 thuận tiện hơn, từ 12/2 (tức 27 Tết), các siêu thị Big C từ miền Bắc, miền Trung đến miền Nam đều tăng cường thời gian hoạt động cũng như tăng cường thêm quầy thu ngân để khâu thanh toán được thuận lợi nhất.

Cụ thể: Big C Thăng Long tăng thời gian hoat động: Từ 12/2 - 14/2 (27 đến 29 Tết): mở cửa từ 6h sáng đến 12h khuya. Ngày 15/2 (30 Tết) mở cửa từ 6h sáng đến 12h trưa. Các siêu thị Big C miền Trung cũng sẽ mở cửa trong khung thời gian tương tự. Các siêu thị Big C miền Nam sẽ mở cửa từ 6h sáng đến 12h trưa ngày 15/2 (30 Tết).

Hệ thống siêu thị Big C sẽ mở cửa đến tận trưa ngày 30 Tết để phục vụ người dân

Siêu thị VinMart mở cửa đến trưa ngày 15/2 (30 Tết) và khai trương đầu xuân vào ngày 20/2 (tức mùng 5 Tết Nguyên đán). 

Các điểm kinh doanh của Hapro sẽ phục vụ đến chiều tối 30 Tết. Một số địa điểm dịch vụ như nhà hàng Thủy Tạ sẽ phục vụ xuyên Giao thừa. Sáng mùng 1 Tết, một số địa điểm tại trung tâm thành phố sẽ mở cửa bán hàng. Các địa điểm khác sẽ mở cửa lần lượt ngày mồng Hai và mồng Ba. Đến ngày mồng Bốn, toàn hệ thống sẽ mở cửa phục vụ người dân bình thường.

Hệ thống siêu thị Fivimart (tại Hà Nội) đều bán đến tối 30 Tết. Ngày mồng 1 Tết có Fivimart Long Biên mở cửa phục vụ khách hàng. Ngày mồng 3 có 13 siêu thị mở cửa và đồng loạt mở cửa hệ thống Fivimart vào ngày mồng 5 Tết.

Hoạt động xuyên Tết còn có trung tâm thương mại AEON Mall. Theo đó, đại diện AEON Mall cho biết, thương hiệu này sẽ hoạt động suốt thời gian Tết Mậu Tuất để phục vụ khách hàng. Từ ngày 14/2 – 20/2, nhằm 29 tháng Chạp đến mùng 5 Tết, chuỗi trung tâm thương mại này sẽ có nhiều chương trình mua sắm đặc sắc và quà tặng cho khách hàng.

Việc các trung tâm thương mại, siêu thị tăng thời gian mở cửa phục vụ được người dân đánh giá cao, nhất là những người được nghỉ Tết trễ hoặc không có thời gian đi mua sắm Tết vào ban ngày. 
Khắc Nam
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899