Hà Nội:

Lịch trình của nữ tiếp viên quán Sunny (Vĩnh Phúc) mắc Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 2/5, Hà Nội xác nhận 1 trường hợp Covid-19 do tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc nhiễm Covid-19.

Vĩnh Phúc ghi nhận 5 trường hợp dương tính lần 1 Covid-19 Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 Vĩnh Phúc tìm người đến các địa điểm liên quan đến trường hợp người Trung Quốc nhiễm Covid-19 15 người lây bệnh sau ca Covid-19 đầu tiên ở Hà Nam

Đó là trường hợp B.N.H, nhân viên quán bar Sunny, Vĩnh Phúc (địa chỉ nơi cư trú: Thịnh Liệt, Hoàng Mai), được lấy mẫu tại Vĩnh Phúc, hiện đang cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2.

Quán sunny Vĩnh Phúc nơi ghi nhận ca dương tính Covid-19
Quán sunny Vĩnh Phúc nơi ghi nhận ca dương tính Covid-19

Bệnh nhân làm việc ở quán Bar Sunny, khu đô thị Đông Sơn, TP phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Ngày 29/4, bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho, sốt. Bện nhân được xét nghiệm ngày 2/5 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu xét nghiệm do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện. Bệnh nhân hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy: Ngày 23/4/2021, từ 21h đến khoảng 22h, bệnh nhân phục vụ đoàn khách Trung Quốc, trong đó có ông C.J.B (kết quả dương tính với Covid-19) tại bàn FVIP3 - quầy bar, sau đó đi lên phục vụ đoàn khách này tại phòng VIP 5 – tầng 2 để hát karaoke trong khoảng thời gian từ 22h đến 1h. Sau đó khi đoàn khách này xong, bệnh nhân đi taxi của anh N.V.V (SN 1993, có hộ khẩu thường trú tại Đại Tự 3, Đại Tự, Yên Lạc, Vĩnh Phúc), về chung cư Viễn Đông, số 1, Giáp Nhị, Hoàng Mai, Hà Nội.

Ngoài thời gian trên, bệnh nhân không tiếp xúc với ai, chỉ tiếp xúc với các nhân viên làm việc tại quán bar.

Ngày 24/4/2021: Sáng bệnh nhân ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai; Khoảng 14h, đi từ nhà lên Vĩnh Phúc bằng xe taxi của anh V; Khoảng 16h, đi làm tóc tại quán tóc Bảo Bảo ở Trưng Trắc, Phúc Yên.

Sau khi làm tóc xong, bệnh nhân đi taxi là người quen của anh V tên là N.M.L (SN 1986, hộ khẩu thường trú tổ 3, Trưng Nhị, Phúc Yên, Vĩnh Phúc) về Sunny; Trên đường về có dừng lại quán bánh mì Ngà Béo để mua bánh mì, không tiếp xúc trực tiếp, chỉ ngồi trên xe và nhận bánh mì; Quá trình đi lại đều đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác.

Buổi tối, bệnh nhân ngồi ăn cùng chủ quán và chủ đầu tư của quán Sunny tại quầy bar, trong đó có anh C, anh V, anh T và một số người khác không biết tên.

12h30, bệnh nhân cùng nhân viên Q.A và số người trên ra quán phở tại bến xe Phúc Yên bằng taxi của anh P.A.T (SN 1985, hộ khẩu thường trú tổ 2, Trưng Trắc, Phúc Yên).

2h sáng 25/4, bệnh nhân về Hà Nội bằng xe anh V cùng Q.A và V; Trên đường về có vào nhà hàng tại 373 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng; Trong đó có anh T quản lý quán, anh C cổ đông của quán, anh T khách của quán và bạn trai. 5h sáng 25/4, bệnh nhân cùng bạn trai trở về nhà.

Khoảng 13h, taxi của anh V đón bệnh nhân, sau đó đi đón Q.A tại 94 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội và V tại làng Phú Mỹ, Mỹ Đình. Sau đó, bệnh nhân chỉ ở tại quán, có phục phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

Ngày 26/4/2021: Sáng bệnh nhân ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai; 15h00 đến khoa Khám bệnh quốc tế - Bệnh viện Nhi Trung ương để lấy kết quả xét nghiệm cho con anh H - quản lý Sunny (bé N.T.N sinh năm 2021). Tại bệnh viện, bệnh nhân có tiếp xúc với bác sĩ nhưng không biết tên; Quá trình tiếp xúc có đeo khẩu trang. Sau đó, bệnh nhân trở về nhà. 17h anh V đến đón bệnh nhân đến quán Sunny cùng Q.A. Thời gian này, bệnh nhân có phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

2h sáng 27/4, bệnh nhân đi taxi anh V để về nhà cùng Q.A và V; Sau đó chỉ ở tại quán và phục vụ phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

2h sáng 28/4, bệnh nhân đi taxi anh V để về nhà cùng Q.A và V. Ngày 28/4/2021: Sáng bệnh nhân ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai; Khoảng 16h, đi taxi anh V đón cùng Q.A.và V. Sau đó, bệnh nhân chỉ ở quán, có phục phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

2h sáng 29/4, bệnh nhân đi taxi anh V về nhà cùng Q.A và V. Ngày 29/4/2021: Sáng bệnh nhân ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Khoảng 14h, taxi anh Đ cùng Q.A đến quán Sunny. Sau khi đến quán, bệnh nhân đến quán Trà chanh Bụi Phố - bên cạnh quán Sunny để mua nước mang về quán uống. Khi mua có tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nam của quán, trẻ tuổi, khoảng 18 - 20 tuổi. Quá trình tiếp xúc, cả 2 đều không đeo khẩu trang. Sau đó, bệnh nhân có phục phòng karaoke nhưng không nhớ phòng nào, thời gian nào.

2h sáng 30/4, đi taxi anh V về nhà cùng Q.A và V. Trên đường về, bệnh nhân có dấu hiệu sốt nhẹ và ho nên qua quán cầm đồ của bạn trai tại 308 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội để ăn cơm cùng 1 nhân viên của quán tên là N quê ở Nam Định. Sau đó, bạn trai chở ra hiệu thuốc tại 93, đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng để mua thuốc. Quá trình mua thuốc, bệnh nhân có tiếp xúc trực tiếp với nhân viên nữ tại quán thuốc, cả 2 đều không đeo khẩu trang, sau đó trở về nhà.

Ngày 30/4/2021: Lúc 15h, bệnh nhân đi làm nail ở quán chị T.T.T.D (chỗ ở hiện tại: 12 Giáp Nhị, Hoàng Mai, Hà Nội) đối diện chung cư đang ở; 17h, tiếp tục đi taxi anh V cùng Q.A đến quán Sunny. Sau đó, bệnh nhân chỉ ở quán, không phục vụ phòng nào, không tiếp khách.

Từ ngày 30/4, bệnh nhân tự cách ly tại quán, không đi đâu, không tiếp xúc với ai.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Kiểm tra việc thực thi nhiệm vụ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Kiểm tra việc thực thi nhiệm vụ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19

TTTĐ - Chiều 8/5, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại các điểm cách ly và các chốt kiểm dịch, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Hàng triệu người hưởng ứng chiến dịch quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid-19

Hàng triệu người hưởng ứng chiến dịch quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid-19

TTTĐ - Chiều 8/5, Bộ Y tế thông tin, sau 1 tuần (từ ngày 30/4 đến 7/5) phát động chiến dịch kêu gọi cộng đồng cùng thay ảnh đại diện trên các tài khoản mạng xã hội với chủ đề "Đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid-19", có hàng triệu người Việt Nam và người nước ngoài đã hưởng ứng.
Xem phiên bản di động