Lịch trình dày đặc của bệnh nhân Hàn Quốc mắc Covid-19 tại Việt Nam

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 28/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) tổ chức họp báo cung cấp thông tin về trường hợp một chuyên gia người Hàn Quốc mắc Covid-19 sau khi rời Việt Nam.

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19 Đồng Nai phê duyệt hỗ trợ hơn 136 nghìn người ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 Những chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống đại dịch Covid 19 Mượn máy xét nghiệm Covid 19, sao không tôn vinh, khen thưởng người cho mượn?

Bệnh nhân là ông J.H. (48 tuổi), chuyên gia của 1 doanh nghiệp Nhật Bản về lĩnh vực hợp tác đầu tư có văn phòng đại diện tại Hà Nội, nhập cảnh Việt Nam ngày 29/7, được cách ly tập trung tại Hà Nội, xét nghiệm kiểm tra Covid-19 theo quy định. Sau 14 ngày các xét nghiệm với ông J.H đều là âm tính.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM tổ chức họp báo thông tin về bệnh nhân người Hàn Quốc
Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM tổ chức họp báo thông tin về bệnh nhân người Hàn Quốc

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, ông J.H đến làm việc tại một số tỉnh, thành của Việt Nam, với lịch trình khá dày đặc: Từ ngày 16 đến 22/8, cư trú tại khách sạn Grand Hotel Saigon (Quận 1, TP HCM); Từ ngày 23/8 đến 3/9, rời TP HCM đến Nha Trang cư trú tại khách sạn Novotel; Từ ngày 4 đến 22/9 rời TP HCM đến Đà Nẵng cư trú tại khách sạn Cicilia Hotel & Spa; Từ ngày 29/9 đến 24/10 trở lại TP HCM cư trú ở khách sạn Majectic, Quận 1; Ngày 17/10 dự đám giỗ tại Quận 9; Ngày 18/10 chơi golf tại Quận 9; Ngày 24/10 rời Việt Nam đi Nhật Bản.

Trong thời gian ở TP HCM, bệnh nhân thường di chuyển bằng dịch vụ Grab.

Theo thông tin cung cấp tại họp báo, HCDC đã thực hiện điều tra, khoanh vùng khu vực liên quan, truy vết các trường hợp tiếp xúc ở các Quận 1, 2, 5, 6, 7, 8, 9, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận và Thủ Đức.

Cho đến thời điểm 17 giờ ngày 28/10, trung tâm y tế các quận tại TP HCM đã tiếp cận được 48 người thuộc nhóm tiếp xúc gần, đã cách ly tập trung 47 người, tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính, 1 trường hợp tiếp xúc gần đang đi cứu trợ ở Quảng Bình, HCDC đang cố gắng kết nối liên lạc để cách ly và làm xét nghiệm đúng theo quy định.

Ngoài ra, HCDC đã xác định được 296 trường hợp có tiếp xúc với với những người tiếp xúc gần (f2), tất cả đều được kiểm tra xét nghiệm, kết quả đều âm tính.

Được biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đã nhận được thông tin bệnh nhân Hàn Quốc dương tính với Covid-19 khi rời Việt Nam từ ngày 24/10 nhưng đến ngày 27/10 mới công bố. Giải thích về điều này, bác sĩ Phan Thanh Tâm, Phó Giám đốc HCDC cho biết: "Thông tin này rất nhạy cảm, nếu quá trình điều tra không chính xác, không thu thập đủ chứng cứ mà công bố thì chúng tôi không thể thu hồi những thông tin này. Thông tin về dịch bệnh đòi hòi tính chính xác rất cao nên không thể công bố sớm được".

Đức An
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nu Skin Việt Nam giới thiệu bộ sản phẩm ageLOC Boost với công nghệ hiện đại

Nu Skin Việt Nam giới thiệu bộ sản phẩm ageLOC Boost với công nghệ hiện đại

TTTĐ - Nu Skin Việt Nam vừagiới thiệu với người tiêu dùng ageLOC Boost - Thiết bị giúp hấp thu tinh chất và làm đẹp da. Với phương pháp chăm sóc da thông qua việc kích hoạt kết hợp công nghệ xung điện biến thiên độc đáo, ageLOC Boost giúp làn da sáng đẹp một cách rõ rệt, đồng thời mang đến sự trẻ trung, căng mọng đàn hồi hơn cho làn da.
Tin khác
[Xem thêm]
Nhiều quận, huyện hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020

Nhiều quận, huyện hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020

TTTĐ - Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS đã chính thức được Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm phát động từ năm 2008. Năm nay, từ ngày 11/11 - 11/12, nhiều quận, huyện trên địa bàn Thủ đô đã tổ chức các buổi lễ, mít tinh, diễu hành cổ động hưởng ứng Ngày Phòng, chống HIV/AIDS năm 2020.
Xem phiên bản di động