Lịch trình dày đặc của một tiểu thương tại Chợ đầu mối Hòa Cường mắc Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Sở Y tế TP Đà Nẵng đã xác định được 24 trường hợp có tiếp xúc gần với tiểu thương bán cà tại Chợ đầu mối Hòa Cường mắc Covid-19.

PV GAS ủng hộ 3,5 tỷ đồng tới ngành Y tế Đà Nẵng Lịch trình di chuyển của 6 ca mắc Covid-19 tại Đà Nẵng Đà Nẵng cảm ơn Thừa Thiên - Huế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 Thêm 6 ca mắc mới Covid-19 trong đó 4 ca từ Đà Nẵng, 2 ca nhập cảnh đã được cách ly Hà Nội đã lấy 58.079 mẫu xét nghiệm RT-PCR của người dân trở về từ Đà Nẵng
0059 74187699 100290848091750 408494034579881984 o

Tiểu thương bán cà tại Chợ đầu mối Hòa Cường mắc Covid-19 (Ảnh minh họa)

Tối 19/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã thông tin về lịch trình di chuyển của 4 bệnh nhân mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố vào ngày 18/8. Trong đó, một tiểu thương buôn bán tại Chợ đầu mối Hòa Cường có lịch trình tiếp xúc dày đặc.

Bệnh nhân tổ chức tiệc sinh nhật cho cháu

Theo thông tin dịch tễ, BN sinh sống cùng gia đình (gồm 11 người) tại đường Hóa Sơn 4, phường Hòa Cường Nam. BN cùng chồng thường xuyên đến trồng cà tại khu đất thuộc khu E2 - Hồ điều tiết, phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ ) để bán lẻ tại Chợ đầu mối Hòa Cường.

Từ ngày 3 - 13/8, BN đến bán cà (thuộc hộ bán rong) gần Trạm Xử lý rác Chợ đầu mối Hòa Cường (Chợ đầu mối, quận Hải Châu). Trong khoảng thời gian từ 4 - 9 giờ sáng, BN bán 1 ngày, nghỉ 1 ngày. Ngày 14, 15 âm lịch, BN bán hoa, chè, chén cúng. Tại chợ, BN thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương xung quanh là chị H (quầy bán sả), chị L (quầy bán ớt) và khách hàng đi chợ.

Hằng ngày, tại Chợ đầu mối, BN đến mua thịt tại gian hàng bà G; mua rau tại gian hàng chị M; mua gia vị tại gian hàng chị A và mua cá tại gian hàng ở phía ngoài chợ (đường Hồ Nguyên Trừng, quận Hải Châu). BN thỉnh thoảng đến gian hàng bán trầu, cau của mẹ.

Trong thời gian gần đây (không nhớ rõ ngày), BN tổ chức tiệc sinh nhật cho cháu B.U. Những người tham dự tiệc sinh nhật gồm: cháu B.U, mẹ cháu B.U, con trai N.V.L, 2 cháu nội T và A và em gái của BN là Đ.T.T.H (ngụ K71 Tôn Đản, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ).

Những người mà BN có tiếp xúc tại Chợ đầu mối, gồm: T.T.M (ngụ đường Lê Sát, phường Hòa Cường Nam); P.T.P (ở trọ tại đường Đoàn Quý Phi); T.T.L (ngụ K630 Núi Thành); N.T.T.T (ngụ phường Hòa Thọ Tây); Đ.T.R (ngụ đường Bùi Kỷ, phường Khuê Trung); N.T.H (ngụ đường Trần Thủ Độ, phường Khuê Trung); P.T.H (ngụ K10 Nguyễn Văn Linh); L.T.T.V (ngụ H1 K38 Bàu Hạc 1, phường Vĩnh Trung); M.T.P (ngụ đường Nguyễn Hiền, phường Nại Hiên Đông); H.V.H (ngụ đường Đỗ Tự, phường Hòa Xuân).

Những người cư trú tại tỉnh Quảng Nam có tiếp xúc với BN, gồm: N.V.Q (ngụ huyện Đại Lộc); H.T.T.H (ngụ thôn Phú Hưng, xã Đại Quang, huyện Đại Lộc).

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi được lấy mẫu xét nghiệm

Khoảng 4 - 9 giờ sáng ngày 14/8, BN bán hàng tại Chợ đầu mối, thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương xung quanh là chị H (quầy bán sả), chị L (quầy bán ớt), những người mua hàng. Sau đó, BN trở về nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình. Ngày 15/8/, BN ở nhà và chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình.

Khoảng từ 4 - 9 giờ sáng ngày 16/8, BN bán hàng tại Chợ đầu mối, thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương nói trên, những người mua hàng.

Ngày 17/8, tại Trường THCS Hồ Nghinh (quận Hải Châu), BN được lấy mẫu dịch hầu họng. Tại đây, BN tiếp xúc với gia đình ông T.T (là tiểu thương tại Chợ đầu mối); bà H.T.C và con gái T. T. H (ngụ Tổ 6, thôn Khúc Lũy, phường Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Cùng ngày, BN tiếp xúc với ông H (người thu tiền thuế tại Chợ đầu mối). Sau đó, BN mua huyết tại gian hàng trên đường Hồ Nguyên Trừng (không nhớ rõ địa chỉ cụ thể). Trong ngày, BN đến mua hoa để bán tại vườn nhà ông T. T. C (phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ). Tại đây, BN tiếp xúc với ông C và P.N.C.M.

Khoảng từ 4 - 9 giờ sáng ngày 18/8, BN đến bán hoa tại Chợ đầu mối. Tại đây, BN mua bánh mỳ của một người bán hàng dạo (không rõ tên); tiếp xúc với ông H (người thu tiền thuế); thường xuyên tiếp xúc với 2 tiểu thương nói trên.

Trưa 18/8, BN có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-COV-2. BN đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo thông tin từ Sở Y tế, đối với tiểu thương mắc Covid-19, lực lượng y tế đã xác minh được 24 trường hợp tiếp xúc gần với BN; đã lấy mẫu xét nghiệm 20 trường hợp, trong đó 1 trường hợp âm tính, 19 mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm. Sở Y tế cũng đã thông báo cho tỉnh Quảng Nam về 5 trường hợp tiếp xúc gần; các trường hợp này đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

VĨNH QUYÊN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động