Lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Quảng Nam

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngay sau khi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 công bố thêm 2 bệnh nhân mắc Covid-19 (761 và 762) có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã thông tin kết quả xác minh dịch tễ và lịch trình di chuyển của 2 bệnh nhân này.

Quảng Nam: Nam bệnh nhân BN671 có ba và em ruột đều được đưa đi cách ly Bluezone truy vết người bệnh, bảo vệ người dùng 24/24h Thêm 2 ca mắc mới Covid-19 ở Quảng Nam Đà Nẵng đã lấy 19.634 mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Bệnh nhân BN761. Đây là BN nam; sinh năm 1987; địa chỉ thôn Phú Nham, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên; Nghề nghiệp thợ hồ.

Ngày 10/7 trở về trước, BN làm thợ hồ tại địa phương và không đi đâu. Ngày 11/7, BN bị tai biến chuyển xuống khoa Cấp cứu - TTYT Duy Xuyên; từ TTYT Duy Xuyên chuyển ra Bệnh viện ĐKKV Quảng Nam (bằng xe cấp cứu), sau đó chuyển ra khoa Cấp cứu - BVĐK Đà Nẵng; lúc 11 giờ được chuyển vào khoa Hồi sức (có anh rễ P.V.Q và mẹ ruột là bà T.T.N đi cùng); đến 16 giờ cùng ngày được chuyển lên phòng 309 - khoa Ngoại - Thần kinh.

Từ ngày 12-15/7, BN ở tại Phòng 309 - Khoa Ngoại - Thần kinh - BVĐK Đà Nẵng; không đi đâu, tiếp xúc với ba ruột (ông N.V.L, đã cách ly tập trung từ ngày 01/8/2020) và em ruột (N.V.G, đã cách ly tập trung từ ngày 1/8/2020).

Trong ngày 13/7, em ruột BN là N.T.H (nhân viên văn phòng Công ty HITECH - Duy Xuyên) và người thân (không rõ tên) đến thăm.

Sáng 16/7, BN ở tại Khoa Ngoại - Thần kinh BVĐK Đà Nẵng; đến 16 giờ chuyển lên khoa Mổ. Ngày 17/7, BN chuyển vào Khoa Hồi sức (không tiếp xúc với ai).

Sáng 18/7, BN ở tại Khoa Hồi sức (không tiếp xúc với ai); buổi chiều cùng ngày chuyển qua Khoa Ngoại - Thần Kinh phòng 309. Tại đây có ba ruột, em Giang, cô ruột N.T.Đ ( ở Đà Nẵng) đến thăm.

Ngày 19/7, BN ở tại Khoa Ngoại - Thần Kinh, có em ruột N.T.D và 2 cháu P.V.Li, P.V.Lĩ ( ở Duy Trung – Duy Xuyên) đến thăm.

Ngày 20-21, BN ở tại khoa và có người thân đến thăm (không rõ tên và địa chỉ). Sáng 22/7, BN ở tại Khoa Ngoại; đến 16h cùng ngày được xuất viện về nhập viện tại BV Bình An - Duy Xuyên và di chuyển bằng phương tiện taxi (không rõ biển số, tài xế). Đến 17h cùng ngày, BN được chuyển lên Phòng 204 - Khoa Đông Y BV Bình An – Duy Xuyên.

Ngày 23/7, BN nằm chung phòng với BN 524; có tiếp xúc với ba, em G và người thân đến thăm (không rõ tên và địa chỉ). Ngày 24/7, BN nằm tại phòng, có em H và H.B.Y (công nhân sợi RIO - Duy Trung) đến thăm.

Ngày 26/7, BN chuyển qua phòng 205 nằm một mình (chỉ tiếp xúc với em Giang). Ngày 27/7, BN xuất viện, di chuyển về nhà bằng phương tiện taxi (không rõ biển số, tài xế); về đến nhà được cách ly tại nhà và có bác M đến thăm.

Từ ngày 27-31/7, BN được cách ly tại nhà, tiếp xúc với người nhà có cô N.T.H (Chiêm Sơn – Duy Sơn – Duy Xuyên), em N.T.L (công nhân Công ty HITECH – Duy Xuyên) đến thăm.

Ngày 1/8, BN được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly Khách sạn Mỹ Sơn và được lấy mẫu xét nghiệm. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, không ho.

4616 cach ly 1
Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc các bệnh nhân mắc Covid-19

Bệnh nhân BN672; nam; sinh năm 1983; địa chỉ - Thôn Tích Phú, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc; nghề nghiệp - công nhân.

BN sống cùng vợ là bà L.T.H và 2 con P.Đ.Kha và P.Đ.Kho. Hằng ngày, BN đi làm tại Công ty cổ phần thực phẩm Quốc tế - thuộc kho chứa hàng của Công ty vận tải Việt Nhật (địa chỉ ở 11B khu công nghiệp Hòa Khánh, tại đây có khoảng 20 công nhân làm việc, bệnh nhân là người làm thuê tại kho). Buổi sáng hằng ngày, BN đi làm, buổi chiều về tại nhà tại xã Đại Hiệp.

Tối ngày 20 và 21/7, BN cùng mẹ là BN469 (công bố tại Đà Nẵng) chăm sóc cha ruột (ông P.Th) điều trị tại khoa Thận Tiết niệu - BV Đa khoa Đà Nẵng.

Khoảng 10h30 ngày 26/7 có 4 người bạn đến nhà thăm chơi (Đ.N.Q.B, ở Tích Phú, Đại Hiệp; T.H.C, ở Phú Quý, Đại Hiệp; N.L.Q, ở Hòa Khương, Hòa Vang; N.V.Kh, ở Tích Phú, Đại Hiệp, Đại Lộc).

Từ 27 đến 29/7, BN chở con đi học thêm tại nhà cô H (Phú Trung, Đại Hiệp, Đại Lộc), không có tiếp xúc với cô H. Ngày 30/7, BN xay gạo tại nhà ông M (thôn Tích Phú, Đại Hiệp, Đại Lộc). Ngày 1/8, BN được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: không sốt, không khó thở, không ho.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cấp cứu bé trai bị kéo đâm xuyên qua cổ

Cấp cứu bé trai bị kéo đâm xuyên qua cổ

TTTĐ - Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhân 7 tuổi được chuyển đến từ Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình với chẩn đoán vết thương phức tạp vùng cổ, sốc, mất máu, theo dõi chấn thương cột sống do kéo đâm xuyên qua.
Chung tay vì sức khỏe của người cao tuổi

Chung tay vì sức khỏe của người cao tuổi

TTTĐ - Nhằm phát huy vai trò người cao tuổi, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi Việt Nam (11/10), Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình quận Ba Đình phối hợp với Câu lạc bộ Người cao tuổi các phường tổ chức hưởng ứng Ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10/1991 - 1/10/2020 bằng hoạt động thể dục dưỡng sinh với 3 bài thể dục vừa khéo léo và dẻo dai, khỏe khoắn.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động