Thứ tư 30/11/2022 23:24 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Liên danh Ørsted và T&T Group tạo nền tảng vững chắc cho ngành điện gió ngoài khơi

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Ørsted - Tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về điện gió ngoài khơi và T&T Group, nhà phát triển năng lượng sạch hàng đầu Việt Nam đã phối hợp tổ chức hội thảo tại Hà Nội dành cho các nhà cung cấp tiềm năng cao trong nước về kết cấu móng và dịch vụ cơ khí chế tạo.

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi Việt Nam Ørsted ký kết Biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC

Hội thảo có sự tham dự của các lãnh đạo từ Sở Công thương các tỉnh Ninh Thuận, Thái Bình và thành phố Hải Phòng; Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam; Đại sứ quán Đan Mạch và 30 nhà lãnh đạo từ 16 nhà cung cấp hàng đầu về kết cấu móng và chuyên môn cơ khí.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động và hội thảo thực tế dành cho các nhà cung cấp nhằm xác định các thách thức và phát triển các giải pháp để tham gia vào chuỗi cung ứng cho ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi của Việt Nam.

Liên danh Tập đoàn Ørsted và T&T Group phối hợp tổ chức hội thảo tại Hà Nội dành cho các nhà cung cấp tiềm năng cao trong nước về kết cấu móng và dịch vụ cơ khí chế tạo.
Liên danh Tập đoàn Ørsted và T&T Group phối hợp tổ chức hội thảo tại Hà Nội dành cho các nhà cung cấp tiềm năng cao trong nước về kết cấu móng và dịch vụ cơ khí chế tạo

Ông Per Mejnert Kristensen, Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Ørsted chia sẻ: “Việt Nam sở hữu những điều kiện tuyệt vời để phát triển các dự án điện gió ngoài khơi đáng tin cậy và cạnh tranh về chi phí. Ørsted luôn sẵn sàng xây dựng mối quan hệ vững chắc và đáng tin cậy với các công ty, nhà cung cấp, các bên liên quan và Chính phủ Việt Nam để hiện thực hóa những tham vọng này. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các công ty Việt Nam trong hành trình tối ưu hóa các cơ hội khổng lồ của thị trường điện gió ngoài khơi trong nước và quốc tế”.

Các chuyên gia và khách tham dự trong hội thảo đã cùng nhau xác định những thách thức và đề xuất các giải pháp thực tế để hỗ trợ các công ty mới gia nhập ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi. Các chủ đề chính bao gồm: Cách tăng cường khả năng cung cấp cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất; cải thiện khả năng sẵn sàng của thiết bị nâng hạ và xây dựng; Phát triển năng lực kỹ thuật và quy trình quản lý sản xuất để giúp xây dựng các trang trại điện gió ngoài khơi mang tầm thế giới trong những năm tới.

Tiến thêm một bước hướng tới việc khởi động thành công ngành công nghiệp nội địa mới nhằm hỗ trợ mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam, Tập đoàn Ørsted và CS Wind Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ vào ngày 6/10, đặt mục tiêu hợp tác trong việc phát triển chuỗi cung ứng điện gió ngoài khơi tại Việt Nam, bao gồm nhưng không giới hạn các phạm vi về tháp gió, kết cấu phần móng ngoài khơi, chế tạo thép...

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ. Ông Đào Xuân Hiển, Phó Tổng Giám đốc, CS Wind. Ông Per Mejnert Kristensen, Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Ørsted và Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Quản lý Dự án, CS Wind.
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ có sự tham gia của các bên: Ông Đào Xuân Hiển, Phó Tổng giám đốc, CS Wind; Ông Per Mejnert Kristensen, Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Ørsted và ông Nguyễn Ngọc Thắng, Quản lý Dự án, CS Wind

“Mô hình kinh doanh đầu - cuối của Ørsted đồng nghĩa với việc chúng tôi có động lực tìm kiếm giá trị lâu dài trong tất cả các giai đoạn của vòng đời trang trại điện gió ngoài khơi. Điều này cho chúng tôi một tư duy độc nhất, khác với nhiều nhà đầu tư thâm nhập thị trường chỉ để xây dựng, bán dự án và rời đi. Ørsted đang tăng cường nỗ lực hỗ trợ các đối tác và nhà cung cấp địa phương và chúng tôi đang nỗ lực để triển khai 2 GW đầu tiên trong danh mục dự án điện gió ngoài khơi của chúng tôi vào trước năm 2030” - ông Sebastian Hald Buhl, Giám đốc quốc gia của Ørsted Việt Nam khẳng định.

Nhấn mạnh ý nghĩa chiến lược của điện gió ngoài khơi, bà Nguyễn Thị Thanh Bình - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group cho biết: “Với những lợi thế về điều kiện tự nhiên cùng chiến lược và quy hoạch phát triển phù hợp, chúng tôi tin rằng Việt Nam sẽ sớm trở thành một trong những trung tâm phát triển mới của ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi, không những đáp ứng đủ nhu cầu thị trường trong nước mà còn hướng tới thị trường rộng lớn trên trường quốc tế.

Việc phát triển và hình thành chuỗi cung ứng nội địa cho điện gió ngoài khơi là vô cùng quan trọng để xây dựng cơ sở cho việc giảm giá thành nguồn và cũng là động lực chính cho việc sản xuất hydrogen xanh từ điện gió ngoài khơi, đóng góp việc giảm dần và thay thế nhiên liệu hóa thạch trong các nhà máy nhiệt điện như đã đề ra trong bản dự thảo Quy hoạch điện VIII”.

Tại hội thảo, đại diện từ CS Wind Việt Nam cũng bày tỏ niềm tự hào khi được trở thành đối tác của Ørsted trên chặng đường sắp tới không chỉ cho các dự án điện gió ngoài khơi tại Tuy Phong và Hải Phòng mà còn về mặt lâu dài; Kỳ vọng duy trì vị trí là một trong những nhà cung cấp đáng tin cậy và tiên phong của Ørsted để chào đón sự bùng nổ của lĩnh vực điện gió mới tại Việt Nam.

T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện cùng VNPT T&T Group hợp tác chiến lược toàn diện cùng VNPT

TTTĐ - Ngày 4/7, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa ...

SHB, T&T Group hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam SHB, T&T Group hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

TTTĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông ...

T&T Group ra mắt thương hiệu T&T Golf với dự án đầu tiên tại Phú Thọ T&T Group ra mắt thương hiệu T&T Golf với dự án đầu tiên tại Phú Thọ

TTTĐ - T&T Group - Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam vừa giới thiệu thương hiệu T&T Golf - ...

T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vắc xin phòng cúm và thuốc chữa ung thư T&T Group hợp tác với đối tác Cuba sản xuất vắc xin phòng cúm và thuốc chữa ung thư

TTTĐ - Ngày 30/9, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn xúc tiến kinh doanh Việt Nam - Cuba, T&T Group và Tập ...

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tôn vinh 4 sáng kiến vì cộng đồng của EVN

Tôn vinh 4 sáng kiến vì cộng đồng của EVN

TTTĐ - Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV" vào tối 29/11, tại Hà Nội.
MM Mega Market đổi mới nhận diện thương hiệu We Are Fresh

MM Mega Market đổi mới nhận diện thương hiệu We Are Fresh

TTTĐ - Nắm bắt xu hướng tiêu dùng đề cao giá trị sức khỏe sau đại dịch COVID-19, MM Mega Market - nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam - đã giới thiệu bộ nhận diện mới cho thương hiệu We Are Fresh. Đây là sự đánh dấu bước phát triển mới, nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm tươi – sạch – ngon của khách hàng Việt, đồng thời góp phần thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững tại Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
BSR xuất bán các lô sản phẩm nhiên liệu quốc phòng đầu tiên

BSR xuất bán các lô sản phẩm nhiên liệu quốc phòng đầu tiên

TTTĐ - Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), ngày 29/11, vừa tổ chức Lễ giao nhận các lô sản phẩm mới nhiên liệu quốc phòng đầu tiên sản xuất tại NMLD Dung Quất bao gồm nhiên liệu phản lực JetA-1K, nhiên liệu Diesel DO-L62 và xăng A80 (RON83) cho Cục Xăng dầu (Tổng cục Hậu cần - Bộ Quốc phòng).
HDBank Đắk Bla - dòng sông chảy ngược vun đắp đại ngàn

HDBank Đắk Bla - dòng sông chảy ngược vun đắp đại ngàn

TTTĐ - Mang tên dòng sông chảy ngược vun đắp nên đại ngàn, HDBank Đắk Bla được khai trương với sứ mệnh cùng hợp sức với 3 điểm giao dịch HDBank Đắk Hà - Ngọc Hồi - Kon Tum cung cấp nguồn vốn đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính, tạo tiền đề để tỉnh Kon Tum phát triển toàn diện.
Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức cho người dân tham quan các tỉnh phía Bắc

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức cho người dân tham quan các tỉnh phía Bắc

“Trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một lần tiếp xúc trực tiếp” - đó là chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em ở thôn Vĩnh Phúc (xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) khi tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm của chính quyền và người dân xã Vĩnh Tân tại nhà máy nhiệt điện than ở các tỉnh phía Bắc. Chương trình được được Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Vĩnh Tân 4 tổ chức từ ngày 23 - 26/11/2022.
Xem phiên bản di động