Liên đoàn bóng đá Việt Nam chia tay HLV Philippe Troussier

Thể thao -
In bài viết

TTTĐ - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã không gia hạn hợp đồng với HLV Philippe Troussier, nên vị chiến lược gia người Pháp sẽ không tiếp tục dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam.

Thông tin Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xin rút không chính xác Đạp gãy chân Hùng Dũng, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh bị cấm thi đấu 9 tháng HLV Kiatisuk đích thân băng bó cho tiền vệ Tuấn Anh

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận, HLV Philippe Troussier sẽ thôi không làm việc trên cương vị HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam.

Được biết, ông Philippe Troussier sẽ trở về Pháp trong vài ngày tới.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam chia tay HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier

Cũng theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, HLV Philippe Troussier đã chính thức hết hợp đồng tại Việt Nam và không có thêm bất cứ bản hợp đồng gia hạn nào.

Theo tìm hiểu, hợp đồng của HLV Philippe Troussier và trung tâm PVF đã kết thúc vào hôm 31/5. Hiện tại, VFF vẫn chưa chính thức bổ nhiệm HLV mới thay thế ông Philippe Troussier.

Chia tay HLV Philippe Troussier là tổn thất không nhỏ với bóng đá Việt Nam. Vị chiến lược gia người Pháp được mệnh danh là “Phù thủy trắng” và có kinh nghiệm phát triển bóng đá ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Ông Philippe Troussier từng dẫn dắt tuyển Nhật Bản tham dự World Cup 2002. Vị chiến lược gia này từng nhận danh hiệu HLV hay nhất châu Á năm 2000 sau khi giúp đội tuyển Nhật Bản vô địch Asian Cup.

Cuối năm 2018, HLV Philippe Troussier ký hợp đồng với trung tâm PVF với chức danh giám đốc Kỹ thuật. Sau đó, ông đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam chia tay HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier trong một buổi tập với các cầu thủ Việt Nam

Dưới thời vị chiến lược gia người Pháp, các đội tuyển trẻ của Việt Nam đều có thành tích tốt ở giải quốc tế.

Theo đó, HLV Troussier đã cùng đội tuyển U19 đã vượt qua vòng loại U19 châu Á 2020, tuy nhiên giải đấu này đã không diễn ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong năm 2021, đội tuyển U18 Việt Nam cũng đang hướng đến các giải đấu lớn, bao gồm vô địch U18 Đông Nam Á, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 12/7 đến 25/7/2021 tại Indonesia.

Việc HLV Philippe Troussier không còn tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam là một thông tin bất ngờ. Bởi lẽ, chỉ cách đây không lâu thì vị chiến lược gia này còn chia sẻ rằng có nhiều kế hoạch phát triển đội U19 trong tương lai.

VFF điều chỉnh lịch thi đấu các giải ngoài chuyên nghiệp VFF điều chỉnh lịch thi đấu các giải ngoài chuyên nghiệp
Hoãn toàn bộ các trận đấu của vòng 13 V-League 2021 Hoãn toàn bộ các trận đấu của vòng 13 V-League 2021
Thông tin Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xin rút không chính xác Thông tin Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam xin rút không chính xác
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động