Liên đoàn Bóng đá Việt Nam hợp tác phát triển bóng đá với Bundesliga

Bóng đá -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 20/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có cuộc họp trực tuyến trao đổi với đại diện Bundesliga về các dự án tiềm năng phát triển bóng đá Việt Nam.

Lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tham dự hội nghị thượng đỉnh FIFA

Tại cuộc họp, các bên tập trung thảo luận nhiều vấn đề về chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, phát triển năng lực huấn luyện viên và cầu thủ, quản lý điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp, quản lý điều hành CLB, thảo luận về cấp phép câu lạc bộ, cũng như áp dụng các công nghệ phân tích hiện đại vào các hoạt động của bóng đá…

Cuộc họp trực tuyến này do VFF phối hợp với Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và công ty Giải pháp Truyền thông thế hệ mới (Next Media).

Về phía đơn vị tổ chức giải bóng đá Bundesliga có ông Robert Klein - Giám đốc điều hành; Ông Marcel Frei - Phụ trách các vấn đề quốc tế; Ông Kevin Sim - Trưởng bộ phận APAC; Ông Dennis Kittel - Phụ trách Kinh doanh và Tiếp thị.

Cuộc họp trực tuyến giữa VFF và đại diện bóng đá Đức chiều 20/10.
Cuộc họp trực tuyến giữa VFF và đại diện bóng đá Đức chiều 20/10

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng cảm ơn sự phối hợp của các đơn vị trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Đức, đem đến những kết quả tích cực trong thời gian vừa qua.

Ông Chóng chia sẻ: “Bóng đá Đức là một trong những nền bóng đá phát triển hàng đầu thế giới. Bundesliga và các CLB tại đây luôn đi đầu trong việc vận hành mô hình bóng đá chuyên nghiệp.

Trong thời gian vừa qua, Việt Nam đã kiểm soát Covid-19 thành công bước đầu, phần lớn các hoạt động bắt đầu trở lại trong giai đoạn bình thường mới, một số giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp và các sự kiện bóng đá quan trọng cũng sẽ quay trở lại trong thời gian ngắn tới đây.

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng trong cuộc họp
Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng trong cuộc họp

VFF hy vọng và tin tưởng rằng thông qua hoạt động hợp tác rất thiết thực này, mối quan hệ giữa hai nền bóng đá Việt Nam và Đức sẽ ngày càng phát triển hơn nữa”.

Tại cuộc họp này, đại diện các bên cùng thống nhất bước đầu triển khai dự án “Đội tuyển U-17 tuyển chọn” nhằm chọn lựa các cầu thủ xuất sắc từ lứa U-17 tham gia tập huấn tại Đức. Mục tiêu của dự án hướng đến việc phát triển một lứa cầu thủ kế cận mạnh mẽ và tài năng cho bóng đá Việt Nam.

VFF cùng với đại diện Bundesliga và các bên liên quan kỳ vọng thông qua dự án này, các cầu thủ Việt Nam sẽ đến gần hơn với đẳng cấp bóng đá tại đấu trường hàng đầu thế giới Bundesliga.

Vượt Son Heung Min, Tiến Linh xuất sắc nhất tháng 10 tại vòng loại World Cup 2022 Vượt Son Heung Min, Tiến Linh xuất sắc nhất tháng 10 tại vòng loại World Cup 2022
HLV Park Hang Seo trực tiếp chỉ đạo U22 Việt Nam HLV Park Hang Seo trực tiếp chỉ đạo U22 Việt Nam
“Cơn bão” chấn thương của ĐT Việt Nam: Đáng lo cho Văn Lâm và Văn Hậu “Cơn bão” chấn thương của ĐT Việt Nam: Đáng lo cho Văn Lâm và Văn Hậu
Kiều Liên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
ĐT Việt Nam được “đặc cách” khi tập luyện tại Singapore

ĐT Việt Nam được “đặc cách” khi tập luyện tại Singapore

TTTĐ - Khi đến Singapore, đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự sắp xếp chu đáo của nước chủ nhà như được bố trí ở tầng riêng, có phòng ăn riêng và sử dụng các suất ăn đặt riêng… Ngoài ra, thầy trò HLV Park Hang Seo cũng được ban tổ chức AFF Cup 2020 sắp xếp riêng một sân tập.
Khởi động Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021

Khởi động Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021

TTTĐ - Sáng 2/12, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức lễ công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá U9 toàn quốc Toyota Cup 2021. Đây là lần đầu tiên VFF tổ chức giải bóng đá dành cho lứa tuổi U9 với quy mô toàn quốc.
Tin khác
[Xem thêm]
Lãnh đạo VFF thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho Đội tuyển Việt Nam

Lãnh đạo VFF thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho Đội tuyển Việt Nam

TTTĐ - Chiều 26/11, Phó chủ tịch Cao Văn Chóng đã đại diện lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) tới thăm, động viên tinh thần và giao nhiệm vụ cho Đội tuyển bóng đá Việt Nam, hiện đang tập huấn tại Vũng Tàu để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi lên đường sang Singapore tham dự AFF Suzuki Cup 2020.
Xem phiên bản di động