Thứ tư 28/02/2024 05:47 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Liên hoan đồng ca - hợp xướng ngành Giáo dục quận Thanh Xuân

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Tại trường THCS Thanh Xuân Trung, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Thanh Xuân vừa tổ chức Liên hoan Đồng ca - Hợp xướng năm học 2023-2024.

Quán quân Liên hoan hợp xướng gọi tên trường THPT Việt - Đức Liên hoan phim tạo động lực làm nghề cho những diễn viên trẻ

Với chủ đề “Vang mãi bài ca dâng Đảng”, liên hoan là hoạt động văn hóa, nghệ thuật có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho học sinh, tạo phong trào thi đua sôi nổi, hiệu quả ở các nhà trường.

Tiết mục dự thi: Mushup “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời, Hào khí Việt Nam”  của các em học sinh trường Tiểu học Phan Đình Giót.
Tiết mục dự thi Mushup “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời, Hào khí Việt Nam” của các em học sinh trường Tiểu học Phan Đình Giót.

Thông qua liên hoan nhằm giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống tốt đẹp cho thế hệ trẻ, giúp các em tránh xa những hoạt động thiếu lành mạnh, tiêu cực; chắp cánh ước mơ, bồi dưỡng, phát triển năng khiếu; thi đua phấn đấu tích cực học tập và rèn luyện…

Tham dự Liên hoan Đồng ca - Hợp xướng quận Thanh Xuân có 28 trường tiểu học, THCS với hơn 1400 học sinh tham gia. Chương trình của liên hoan gồm 28 tiết mục trong đó có 16 tiết mục đồng ca, 12 tiết mục hợp xướng.

Tiết mục dự thi: Mushup: “Tình thầy - Khi tóc thầy bạc trắng, Trái tim người thầy”  của các em học sinh trường THCS Thanh Xuân Nam.
Tiết mục dự thi: Mushup: “Tình thầy - Khi tóc thầy bạc trắng, Trái tim người thầy” của các em học sinh trường THCS Thanh Xuân Nam

Các tiết mục đều được chuẩn bị nghiêm túc, dàn dựng công phu với sắc màu đa dạng, chất lượng nghệ thuật cao. Bằng những lời ca, tiếng hát trong sáng, hồn nhiên của lứa tuổi học trò, các em học sinh thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi những thành tựu đạt được trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội của Thủ đô, của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Với tài năng, sự sáng tạo, các em học sinh đã đem đến những tiết mục biểu diễn ấn tượng, mang đậm dấu ấn riêng của mỗi nhà trường trên sân khấu.

Kết thúc liên hoan cấp quận, Ban tổ chức sẽ lựa chọn đội tuyển, hướng dẫn các em tập luyện để dự thi liên hoan cấp thành phố do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức vào tháng 1 năm 2024.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

Những phương pháp ôn thi IELTS hiệu quả tại nhà

TTTĐ - IELTS là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn diện để đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Nếu bạn không có thời gian để tham gia các khóa học luyện thi IELTS ở các trung tâm, bạn có thể tự luyện thi IELTS tại nhà thông qua các phương pháp hiệu quả sau.
Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

Học sinh mầm non hào hứng “Rung chuông vàng”

TTTĐ - Với mong muốn tạo ra một sân chơi giao lưu tiếng Anh, sáng 26/2, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ phối hợp cùng Trung tâm Ngoại ngữ Enspire tổ chức Ngày hội “Rung chuông vàng - Tỏa sáng tài năng tiếng Anh cùng Enspire 2024”.
Tin khác
[Xem thêm]
Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

Tái hiện không gian văn hóa truyền thống trong “Ngày hội trò chơi dân gian”

TTTĐ - Hòa mình vào không khí ấm áp, rộn ràng của những ngày đầu xuân năm mới, sáng 22/2 cô trò trường Tiểu học Dương Quang (Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức Hội chợ quê với chủ đề “Ngày hội trò chơi dân gian”. Hội chợ quê đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt trong ngày Tết cổ truyền.