Thứ ba 06/06/2023 13:23 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Liên hoan múa Lân Sư Rồng nghệ thuật huyện Thanh Oai lần thứ I năm 2023

Người Hà Nội -
In bài viết

TTTĐ - Vừa qua, tại Di tích lịch sử, văn hóa quốc gia chùa Bối Khê, xã Tam Hưng, Huyện Đoàn Thanh Oai (Hà Nội) tổ chức Liên hoan múa Lân Sư Rồng nghệ thuật lần thứ I năm 2023.

35 nhóm nhạc khoe tài trong liên hoan âm nhạc cấp THPT Hà Nội

Liên hoan có phần biểu diễn của 12 đội Rồng và 10 đội Lân, với 218 diễn viên đến từ các đội Lân Sư Rồng được tuyển chọn từ Đoàn xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thanh Oai, như: Câu lạc bộ (CLB) Lân Sư Rồng Nga My Thượng, CLB Lân Sư Rồng Minh Anh (Thanh Mai); Đội Rồng (Dân Hòa); Hội Rồng Lân thôn Ngọc Đình (Hồng Dương); Đội Lân thôn Trường Xuân (Xuân Dương); Đoàn Lân Sư Rồng Tri Lễ (Tân Ước); Đội Rồng thôn Đại Định, Đội Rồng thôn Hưng Giáo, Đội Lân Sư Rồng thôn Song Khê (Tam Hưng); Đội Rồng Thiện Chí (Cao Dương)…

Các tiết mục biểu diễn tại Liên hoan múa Lân Sư Rồng nghệ thuật huyện Thanh Oai lần thứ I năm 2023
Các tiết mục biểu diễn tại Liên hoan múa Lân Sư Rồng nghệ thuật huyện Thanh Oai lần thứ I năm 2023

Các tiết mục tham gia biểu diễn tại Liên hoan đã tái hiện các sự kiện lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc, ca ngợi Việt Nam, đất nước, con người. Những màn múa, nhào lộn công phu, đẹp mắt, đầy tính nghệ thuật của các đội Rồng, Lân thu hút đông đảo người dân đến xem, cổ vũ. Liên hoan càng thêm sôi động khi có thêm màn biểu diễn trống hội khai mạc của đội trống nữ chùa Thái Ân, thôn Bùi Xá, xã Tam Hưng.

Liên hoan múa Lân Sư Rồng nghệ thuật huyện Thanh Oai lần thứ I năm 2023 – Cổng thông tin Sở Văn Hóa Thể Thao Hà Nội

Liên hoan múa Lân Sư Rồng nghệ thuật huyện Thanh Oai lần thứ I năm 2023 được tổ chức tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân. Múa Lân Sư Rồng ngoài giao lưu, trao đổi kinh nghiệm biểu diễn còn là hoạt động lưu giữ, bảo tồn và phát huy giá trị loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khéo léo với "chuyện khó nói" ngày nắng nóng

Khéo léo với "chuyện khó nói" ngày nắng nóng

TTTĐ - Trong văn hóa giao tiếp, người Hà Nội luôn đề cao nét thanh lịch, vừa hào hoa, nhã nhặn vừa lịch lãm, sang trọng. Dù vậy, vẫn có những "chuyện tế nhị" rất khó có thể nói nên lời. Một số người vì mùi cơ thể tự nhiên, lại thêm thời tiết nắng nóng mà “phát tác” cao độ đã khiến giao tiếp trở nên mất tự tin. Những người xung quanh vì thế mà khó chịu nhưng rất khó nói. Ứng xử như thế nào để "vẹn cả đôi đường" phụ thuộc vào việc chúng ta khéo léo đến đâu...
Xếp hàng - chuyện không nhỏ

Xếp hàng - chuyện không nhỏ

TTTĐ - Chuyện xếp hàng chờ đến lượt, người đến sau chờ người tới trước tưởng chừng đơn giản, hóa ra vẫn là một việc dễ mà khó. Bởi lẽ, đó đây vẫn còn một số người thiếu ý thức làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.
Tin khác
[Xem thêm]
Những không gian vui của mùa hè Hà Nội

Những không gian vui của mùa hè Hà Nội

TTTĐ - Mùa hè, mùa của nóng bức, của mưa rào, của rất nhiều điều bất tiện khác. Vậy mà, mùa hè Hà Nội có những không gian vui rất riêng, tạo nên đặc trưng và nét đẹp khiến nhiều người nhớ đậm đà hơn mảnh đất này.
Nét tài hoa ở làng nghề sơn mài Hạ Thái

Nét tài hoa ở làng nghề sơn mài Hạ Thái

TTTĐ - Làng Hạ Thái (xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội) là một trong 7 điểm du lịch làng nghề của Thủ đô với nghề chính làm sơn mài. Trải qua hàng trăm năm, những người thợ sơn mài đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo để làm ra những sản phẩm mỹ nghệ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đồng thời, họ gìn giữ, phát huy giá trị nghề truyền thống mà cha ông để lại.
Nét văn hóa mới trong kinh doanh thời online

Nét văn hóa mới trong kinh doanh thời online

TTTĐ - Là chốn Kẻ Chợ ngàn năm, người kinh kỳ Thăng Long đã xây dựng cho mình những nét văn hóa chốn kinh doanh một cách vững bền. Ngày nay, hoạt động mua bán càng đa dạng hơn, nhất là mua sắm online. Thuật ngữ "bom hàng" - đặt hàng rồi hủy không nhận cũng được nhắc đến ngày càng nhiều hơn. Người Hà Nội biết cách ứng xử ra sao để vừa hài hòa lợi ích vừa đẹp lòng nhau và tạo nên nét mới trong văn hóa kinh doanh ở nơi này?
Ứng xử mùa nắng nóng sao cho "mát người, mát dạ"

Ứng xử mùa nắng nóng sao cho "mát người, mát dạ"

TTTĐ - Những ngày nắng nóng gay gắt như hiện nay thì tìm nguồn không khí làm dịu mát là rất cần thiết. Dù vậy, việc tránh nóng bằng sử dụng điều hòa như nào cho văn minh, lịch sự lại có những câu chuyện “dở khóc dở cười” liên quan đến ứng xử khiến chúng ta phải suy ngẫm.
Nét đẹp gốm cổ Bát Tràng

Nét đẹp gốm cổ Bát Tràng

TTTĐ - Bảo tàng Lịch sử quốc gia vừa tổ chức trưng bày gốm cổ Bát Tràng từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 20. Đây là cơ hội cho công chúng Thủ đô và du khách khám phá vẻ đẹp của vùng đất Bát Tràng (huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội).
Giữ gìn, phát huy giá trị các di tích, di sản vùng đá ong Xứ Đoài

Giữ gìn, phát huy giá trị các di tích, di sản vùng đá ong Xứ Đoài

TTTĐ - Các di sản trên địa bàn thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã được đầu tư nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa cho các thế hệ trẻ và Nhân dân. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng tạo nên các sản phẩm văn hóa - du lịch tâm linh, văn hóa du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn, mang đặc trưng riêng của vùng đá ong xứ Đoài - Sơn Tây.
Nét mới trong văn hóa ứng xử và kinh doanh của người Hà Nội

Nét mới trong văn hóa ứng xử và kinh doanh của người Hà Nội

TTTĐ - Ở Hà Nội - trung tâm văn hóa của cả nước, “văn hóa kinh doanh”, “tệp khách hàng thân thiết” không còn là chuyện của các công ty, tập đoàn lớn mà còn được áp dụng cả với những người buôn bán nhỏ lẻ. Điều đó cho thấy họ đã ý thức về hình ảnh bản thân, tôn trọng và “giữ chân” khách hàng và quan trọng nhất là nâng cao văn hóa ứng xử để làm đẹp thêm cho thành phố của mình.
Xem phiên bản di động