Liên tiếp vi phạm về quảng cáo, Viện thẩm mỹ Khơ Thị tiếp tục bị xử phạt

Sức khỏe -

TTTĐ - Công ty Cổ phần Khơ Thị Skincare & Clinic (chủ sở hữu Viện thẩm mỹ Khơ Thị) do Hoa hậu quý bà Thu Hoài làm Tổng Giám đốc vừa bị Sở Y tế TP HCM xử phạt 35 triệu đồng về hành vi quảng cáo không phép. Đáng nói, đây không phải lần đầu đơn vị này vi phạm.

lien tiep vi pham ve quang cao vien tham my kho thi tiep tuc bi xu phat

Viện thẩm mỹ Khơ Thị liên tiếp bị cơ quan chức năng xử phạt

Bài liên quan

TP HCM: Quảng cáo sai sự thật, thẩm mỹ Lavender và Khơ Thị bị xử phạt

“Loạn” đào tạo nghề thẩm mỹ không phép - Bài 5: Cơ quan chức năng cần quyết liệt vào cuộc

Khách hàng có quyền yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam bồi thường thiệt hại

Liệt dây thần kinh, biến dạng khuôn mặt sau khi căng da tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam?

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Khơ Thị Skincare & Clinic (địa chỉ tại số 222 - 224 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1) 35 triệu đồng về hành vi “Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định”.

Ngoài phạt tiền, công ty này còn bị buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo vi phạm trên.

Được biết, đây không phải lần đầu Công ty Cổ phần Khơ Thị Skincare & Clinic bị cơ quan chức năng xử phạt.

Trước đó, vào tháng 12/2018, chi nhánh của Viện thẩm mỹ Khơ Thị tại địa chỉ số 92 Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, Quận 1, từng bị Sở Y tế TP HCM xử phạt 25 triệu đồng về hành vi “Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh”.

Chưa hết, một năm sau đó (tháng 12/2019), Công ty Cổ phần Khơ Thị Skincare & Clinic tiếp tục bị Sở Y tế TP HCM xử phạt 35 triệu đồng với lỗi tương tự: “Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định”.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm trở lại đây, Công ty Cổ phần Khơ Thị Skincare & Clinic đã có ít nhất 3 lần bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM “sờ gáy” và xử phạt.

Trước đó, báo Tuổi trẻ Thủ đô từng có loạt bài viết phản ánh về tình trạng “loạn” đào tạo nghề thẩm mỹ không phép xảy ra ngay trên địa bàn TP HCM, trong đó có Viện thẩm mỹ Khơ Thị.

lien tiep vi pham ve quang cao vien tham my kho thi tiep tuc bi xu phat
Trên https://www.vienthammykhothi.vn, từng đăng tải các thông tin, hình ảnh tuyển sinh học viên với các ngành đào tạo nghề thẩm mỹ (hiện nay đã được tháo gỡ)

Cụ thể, trên website: https://www.vienthammykhothi.vn từng đăng tải các thông tin, hình ảnh quảng cáo tuyển sinh học viên với các ngành đào tạo như: Điêu khắc - phun xăm thẩm mỹ; Chăm sóc da ngay tại địa chỉ của thẩm mỹ viện dưới tên gọi “Học viện K&T Microblanding Training”. Trong khi đó, danh sách các cơ sở được cấp phép không hề có tên đơn vị này.

Liên quan vụ việc trên, phóng viên đã nhiều lần liên hệ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND Quận 1, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 1 để tìm hiểu và xác minh tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi từ các cơ quan này.

Trọng Vũ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cac giao su duoc tang cuong lam viec tai benh vien trung uong hue

Các giáo sư được tăng cường làm việc tại Bệnh viện Trung ương Huế

TTTĐ - Từ những ngày đầu sau khi dịch bệnh bùng phát trở lại, Bộ Y tế đã cử 6 bác sĩ chuyên khoa giỏi về Hồi sức cấp cứu, tim mạch, truyền nhiễm có nhiều kinh nghiệm trong điều trị Covid-19 từ Bệnh viện nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện trường Đại học Y Hà Nội tăng cường cho Bệnh viện Trung ương Huế.

Tin khác

[Xem thêm]
them 20 ca mac moi covid 19

Thêm 20 ca mắc mới Covid-19

TTTĐ - Chiều 15/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận thêm 20 ca mắc mới Covid-19, trong đó Đà Nẵng 11 ca, Quảng Nam 4 ca, Hải Dương 1 ca và 4 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP Hồ Chí Minh.
Xem phiên bản di động