Thứ sáu 27/05/2022 00:43 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lộc Trời 28 đoạt giải Nhất "Gạo ngon thương hiệu Việt"

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời vừa thông báo sản phẩm gạo Lộc Trời 28 của doanh nghiệp này vừa được nhận giải Nhất cuộc thi "Gạo ngon thương hiệu Việt" tại Festival Lúa Gạo Việt Nam lần thứ 5.

Lộc Trời xuất khẩu đơn hàng cuối năm hơn 4.000 tấn gạo sang Châu Âu Giống lúa OM5451 của Lộc Trời vào “Top 10 tin dùng Việt Nam”

Với danh hiệu gạo ngon nhất thế giới năm 2018, được ưa thích ở thị trường nội địa và đang từng bước chinh phục các thị trường xuất khẩu khó tính, Lộc Trời 28 - thương hiệu gạo thơm đặc sản độc quyền của Tập đoàn Lộc Trời chính thức đã trở thành gạo ngon nhất Việt Nam.

Được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp bằng bảo hộ năm 2021, Lộc Trời 28 là sản phẩm độc quyền và là niềm tự hào của Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Lộc Trời, cái nôi các quy trình canh tác, kỹ thuật mùa vụ, các loại giống nông sản và sản phẩm bảo vệ thực vật, sản phẩm gạo dinh dưỡng… của toàn tập đoàn.

Lộc Trời 28 đoạt giải Nhất
Ban giám khảo cuộc thi "Gạo ngon Thương hiệu Việt" thử cơm từ Lộc Trời 28

Là “con lai” của Lộc Trời 1 - loại gạo thơm được giải Ba trong cuộc thi gạo ngon thế giới năm 2015 tổ chức tại Kuala Lumpur (Malaysia), gạo Lộc Trời 28 hạt dài, mảnh, trong, cho cơm ngọt đậm; mùi thơm đặc biệt hòa quyện giữa hương hoa lài (nhài) và hương lá dứa (lá nếp) và được nâng cấp để thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của Việt Nam cũng như thói quen canh tác của bà con nông dân.

Với thời gian sinh trưởng ngắn có thể trồng được quanh năm, năng suất ổn định từ 5-7 tấn/ha, Lộc Trời 28 đang được trồng trên diện tích hàng ngàn ha và được mở rộng vùng trồng tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Lộc Trời 28 đoạt giải Nhất
Ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Lộc Trời nhận giải thưởng vinh danh gạo Lộc Trời 28

Khi chính thức triển khai sản xuất gạo thành phẩm, ngày 30/6/2021, Lộc Trời 28 được chọn là một trong 20 sản phẩm đầu tiên đạt OCOP 5 sao cấp quốc gia, dự kiến nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, trong số hơn 4500 sản phẩm OCOP của cả nước.

Trước đó, Lộc Trời 28 được Công ty Eurofins Sắc Ký Hải Đăng xác nhận thông tin di truyền DNA để bảo hộ và làm cơ sở để đề xuất vào các giống lúa được hưởng ưu đãi thuế theo hiệp định EVFTA.

Có thể nói, Lộc Trời 28 là một trong số ít các giống lúa hiện tại đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc từ gen giống, quy trình canh tác cho đến chất lượng sau thu hoạch, đảm bảo an toàn cao cho người dùng, giúp loại gạo thơm đặc sản thêm cơ hội mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu đến các thị trường cao cấp, bao gồm đơn đặt hàng cho năm 2022, với thương hiệu riêng của tập đoàn đến hệ thống siêu thị tại Châu Âu trong phân khúc gạo cao cấp.

Ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Lộc Trời cho biết, công ty đã chuẩn bị cho Lộc Trời 28 những điều kiện cần thiết cho những cơ hội phát triển trên diện rộng trong tương lai, bao gồm chuẩn hoá về chất lượng, về quy trình sản xuất và từng bước mở rộng vùng trồng tại các hợp tác xã tiên tiến theo phương thức liên kết đảm bảo lợi nhuận cho nông dân và nâng cao hiệu quả kinh tế nông nghiệp.

"Với những quy trình canh tác tiên tiến hướng tới lợi ích bền vững cho bà con nông dân, cho môi trường nông thôn, kết hợp chặt chẽ giữa các ngành, các mảng sản xuất kinh doanh trong hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời, chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa, sát cánh cùng bà con nông dân để cùng xây dựng các thương hiệu gạo Việt ngon nhất, chất lượng nhất đến với người tiêu dùng", ông Thòn chia sẻ.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi

Hà Nội đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi

TTTĐ - Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện có 160 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trong đó 39 mô hình thuộc lĩnh vực chăn nuôi. Mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có mặt ở hầu hết quận, huyện có sản xuất nông nghiệp. Hiệu quả kinh tế từ các mô hình này đem lại khá lớn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Nâng tầm sản phẩm bánh kẹo truyền thống

Nâng tầm sản phẩm bánh kẹo truyền thống

TTTĐ - Kế tục truyền thống làm bánh kẹo từ ông bà để lại, với tư duy đổi mới, sáng tạo, nghệ nhân Ngô Thị Tính - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh đã nâng tầm giá trị các sản phẩm bánh kẹo truyền thống. Đặc biệt, công ty có 4 mặt hàng tiềm năng đạt tiêu chuẩn OCOP, góp phần nâng tầm giá trị những chiếc bánh dân gian, mộc mạc vươn ra thế giới.
Khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022

Khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022

TTTĐ - Tối 20/5, tại phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) tổ chức khai mạc Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội 2022. Đây là sự kiện quan trọng nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn tới du khách trong nước và quốc tế nhân dịp SEA Games 31.
Tin khác
[Xem thêm]
Hàng nghìn sản phẩm lưu niệm phục vụ du khách dịp SEA Games 31

Hàng nghìn sản phẩm lưu niệm phục vụ du khách dịp SEA Games 31

TTTĐ - Để kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, nghệ nhân quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm lưu niệm, quà tặng thủ công mỹ nghệ, phục vụ du khách trong nước và quốc tế nhân dịp SEA Games 31, thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022.
Các làng nghề của Hà Nội tập trung sản xuất phục vụ SEA Games 31

Các làng nghề của Hà Nội tập trung sản xuất phục vụ SEA Games 31

TTTĐ - Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31, dự kiến sẽ có hàng chục nghìn du khách tới tham quan, du lịch tại Hà Nội. Đây là cơ hội tốt để quảng bá điểm đến nổi tiếng của thành phố tới bạn bè quốc tế, đặc biệt khi du lịch đã mở cửa trở lại sau thời gian dài bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Do đó, thời điểm này, các làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố đang tập trung sản xuất để phục vụ SEA Games 31.
Huyện Đông Anh: Nông thôn chuyển mình hướng tới đô thị hóa

Huyện Đông Anh: Nông thôn chuyển mình hướng tới đô thị hóa

TTTĐ - Nằm ở phía Bắc sông Hồng, Đông Anh là một trong những huyện đầu tiên của thành phố Hà Nội “về đích” Nông thôn mới. Song, xác định xây dựng Nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, huyện Đông Anh đã không ngừng nỗ lực nâng cao các tiêu chí, hướng tới mục tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, gắn với tiêu chí lên quận.
Tạo dựng thương hiệu, giá trị sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Tạo dựng thương hiệu, giá trị sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long

TTTĐ - Từ ngày 28/4 - 3/5/2022 tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp và các tỉnh/thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề “Liên kết cùng phát triển - Đồng Tháp 2022”.
Xem phiên bản di động