Lộ diện 6 đội tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo và Tăng trưởng sinh viên

Khởi nghiệp sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - 6 bài dự thi đạt điểm cao nhất của các đội: Phoenix, Beematie, Health Mate, R.Cotton, Green Hero, Youth+ sẽ cùng nhau tham gia tranh tài tại vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo và Tăng trưởng sinh viên Hack4SV Growth 2021.

Lộ diện Quán quân cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021 Cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội có nhiều “điểm sáng” Khởi nghiệp sáng tạo lĩnh vực công nghệ - xu hướng trong mùa dịch “Cái nôi” hỗ trợ sinh viên Thủ đô khởi nghiệp Hơn 205 dự án tranh tài tại bán kết “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên”

Thực hiện Chương trình số 07-Ctr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025” (gọi tắt là Chương trình 07); Căn cứ Kế hoạch số 176-KH/TĐTN- TNTH của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về hành động của thanh niên Hà Nội tham gia thực hiện Chương trình 07-CTr/TU của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức “Chung kết Sáng tạo và Tăng trưởng sinh viên Hack4SV Growth 2021”.

undefined
Đồng chí Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội (thứ 3 bên trái) tặng hoa chúc mừng các đội thi

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi quốc tế cho giới trẻ Việt Nam, mở ra các cơ hội học hỏi, thử thách, hội nhập và cống hiến cho nước nhà và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia; Đem đến những sáng kiến giá trị và giải pháp có tính ứng dụng cao, có tiềm năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Cuộc thi cũng nhằm tìm ra các giải pháp thực tiễn, phù hợp với Việt Nam cũng như tích hợp những xu hướng về công nghệ đổi mới sáng tạo trên toàn thế giới; Tăng cường các kết nối giữa các thế hệ người Việt, trí thức, doanh nhân, chuyên gia, tổ chức kinh tế - xã hội - chính trị hướng về một mục tiêu chung là đồng hành cùng thế hệ trẻ tiềm năng của Việt Nam; Tăng cường mối quan hệ về văn hóa giữa Việt Nam với thế giới.

Cuộc thi Sáng tạo và Tăng trưởng sinh viên Hack4SV Growth 2021 đã trải qua 4 vòng trước đó.

Vòng khởi động diễn ra từ ngày 1 đến 31/7/2021. Chương trình đã tuyên truyền đã tiếp cận với hàng nghìn học sinh, sinh viên; Thu hút được sự đồng hành của nền tảng 4SV và nhà tài tài trợ AVSE Corporation Việt Nam cùng nhiều đơn vị vừa và nhỏ khác.

Vòng sàng lọc từ ngày 1/8 đến 15/10/2021. Trong vòng này, thí sinh tham gia nộp ý tưởng qua việc sử dụng nền tảng 4SV - nền tảng dành cho sinh viên Việt Nam. Tiêu chuẩn sàng lọc bài dự thi chú trọng vào kỹ năng việc làm và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đội ngũ giám khảo vòng sàng lọc được Ban tổ chức chương trình cử ra để xem xét các ý tưởng dự thi dựa trên 3 tiêu chí trung tâm: Giá trị kiến tạo; Mức độ khả thi; Yếu tố mới lạ.

Vòng cố vấn từ ngày 17 đến 22/10/2021. Các thí sinh vượt qua vòng sàng lọc được Ban tổ chức kết nối với cố vấn là chuyên gia có chuyên môn giống với lĩnh vực của đội thi để đưa ra những góp ý sát sao nhất đối với đề án của các đội. Từ đây, các đội thi sẽ có bước đệm, sự tự tin hơn để bước vào vòng chung kết.

Vòng chung kết và trao giải từ ngày 23/10 - 6/11/2021. Các đội thi cần nộp lại đề án, kế hoạch kinh doanh (sau khi đã được cố vấn). Top 6 đội thi xuất sắc nhất lọt vào chung kết sẽ thi thuyết trình và phản biện trực tiếp với Ban giám khảo. Giải thưởng được công bố vào buổi chung kết tổ chức vào ngày 23/10/2021.

undefined
Các đội vào vòng Chung kết Cuộc thi Sáng tạo và Tăng trưởng sinh viên Hack4SV Growth 2021

Cuộc thi Sáng tạo và Tăng trưởng sinh viên Hack4SV Growth 2021 đã diễn ra sôi động, thu hút 91 bài dự thi trực tuyến qua website 4sv.vn đến từ các sinh viên trên thành phố Hà Nội.

Top 4 lĩnh vực chủ đề được lựa chọn nhiều nhất bao gồm: Giáo dục; Bán hàng và tiếp thị; Chăm sóc sức khỏe; Môi trường. Đây đều là những chủ đề hot, mang tính cấp thiết nhất và cần rất nhiều sự đóng góp ý tưởng đến từ các nhà khoa học trẻ tuổi. Kết quả của vòng thi cũng đã được thống kê đầy đủ với 50 bài dự thi hợp lệ, chất lượng.

Với kết quả ấn tượng trên, có thể nói, sự xuất hiện của cuộc thi cùng các lĩnh vực xoay quanh các vấn đề về kinh tế, xã hội, giáo dục tạo hiệu ứng tuyệt vời. Các thí sinh có thể thỏa sức sáng tạo, cống hiến với mong muốn được hiện thực hóa những suy nghĩ của mình nhằm góp phần phát triển và bảo vệ hành tinh xanh.

Từ 50 bài thi, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 6 bài dự thi đạt điểm cao nhất là các đội: Phoenix, Beematie, Health Mate, R.Cotton, Green Hero, Youth+ sẽ cùng nhau tranh tài, tham gia vòng Chung kết cuộc thi.

Vòng Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức tại trường Đại học Mở Hà Nội và kết nối với các điểm cầu tại các trường đại học, cao đẳng, học viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vòng Chung kết sẽ được livestream trực tiếp trên các fanpage thuộc quản lý của Thành đoàn Hà Nội và được kết nối với điểm cầu tại các đơn vị qua hệ thống phòng họp trực tuyến Zoom Metting.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

undefined
undefined
Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi Sáng tạo và Tăng trưởng sinh viên Hack4SV Growth 2021

1 giải Nhất: 30.000.000 đồng; 1 giải Nhì: 20.000.000 đồng; 2 giải Ba: 11.000.000 đồng;

Nhiều giải thưởng phụ khác giá trị lên đến 10.000 USD

Hoàng Châu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP

“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP

TTTĐ - Từ ngày 1 - 3/12, Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong (trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Văn phòng Điều phối NTM Trung ương tổ chức chương trình “Diễn đàn khởi nghiệp gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong thanh niên, sinh viên”.
Tin khác
[Xem thêm]
Khởi động chương trình Startup Tribe khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Khởi động chương trình Startup Tribe khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

TTTĐ - Nền tảng giao tiếp toàn cầu Infobip đã tổ chức hội thảo trực tuyến “Giúp công ty khởi nghiệp tương tác với thế hệ khách hàng tiếp theo” nhằm ra mắt chương trình Infobip Startup Tribe tại thị trường Châu Á - Thái Bình Dương (APAC) với sự tham gia của nhiều công ty khởi nghiệp trong khu vực.
Dino Đi học đoạt giải Ba trong cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

Dino Đi học đoạt giải Ba trong cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia

TTTĐ - Mới đây, Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) cùng Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Việt Solution 2021. Ứng dụng giáo trí tiền tiểu học Dino Đi học đã được vinh danh top 3 chung cuộc của cuộc thi và là giải pháp duy nhất thuộc lĩnh vực giáo dục lọt vào chung kết.
Cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội có nhiều “điểm sáng”

Cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo Hà Nội có nhiều “điểm sáng”

TTTĐ - Dịch Covid-19 xuất hiện tới nay đã tác động đa chiều đến nền kinh tế Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Tuy nhiên, cùng với sự hỗ trợ của các chính sách khuyến khích khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố, cộng đồng start-up Thủ đô vẫn phát huy những mặt tích cực và hạn chế được những ảnh hưởng của đại dịch theo chiều hướng xấu.
Ứng dụng xe tự hành thắng giải thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam

Ứng dụng xe tự hành thắng giải thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam

TTTĐ - Ban tổ chức cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC 2021) đã công bố giải Nhất thuộc về Công ty start-up Rostek đến từ Hà Nội với phương tiện xe tự hành dẫn đường tự động (AGV) và hệ thống quản lý phương tiện của Rostek, giúp vận chuyển hàng hóa trong nhà kho và trên sàn nhà máy, tạo tiền đề giúp Việt Nam tiến tới mục tiêu công nghiệp 4.0.
“Phao cứu sinh” cho các start-up khởi nghiệp mùa dịch Covid-19

“Phao cứu sinh” cho các start-up khởi nghiệp mùa dịch Covid-19

TTTĐ - Dịch Covid-19 bùng phát trở lại từ tháng 4 tới nay đã khiến nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp gặp nhiều khó khăn cần tiếp tục được trợ lực thời gian tới. Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn ưu đãi.
Chàng trai trẻ khởi nghiệp làm giàu trên đồng ruộng quê hương

Chàng trai trẻ khởi nghiệp làm giàu trên đồng ruộng quê hương

TTTĐ - Theo chân anh Nguyễn Văn Long (xã Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội) trong một ngày ra đồng, người viết không khỏi bất ngờ: Nông dân như anh Long bây giờ không còn chân lấm tay bùn nữa, thay vào đó, anh sử dụng liên hoàn các loại máy móc từ lên luống, gieo hạt đến tưới nước, thu hoạch... nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trên cánh đồng quê hương.
Thiết thực từ những mô hình khởi nghiệp sáng tạo ở trường nghề

Thiết thực từ những mô hình khởi nghiệp sáng tạo ở trường nghề

TTTĐ - Nếu khởi nghiệp trong môi trường học đường giờ đây không còn quá xa lạ với các học sinh, sinh viên, thì khởi nghiệp (start-up) ở các trường nghề lại được ví như “vườn ươm” các start-up trẻ. Nơi đây, các bạn trẻ có nhiều điều kiện thuận lợi từ lên ý tưởng đến thực hiện và áp dụng vào thực tiễn.
Xem phiên bản di động