Lộ diện Quán quân cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021

Khởi nghiệp sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 22/10, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý dự án VCIC tổ chức Chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021 theo hình thức trực tuyến.

Sắp diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp Đổi mới sáng tạo năm 2021” Cuộc thi “Khởi nghiệp về môi trường (ECO-n 21)”: Tìm bạn trẻ đam mê và trách nhiệm Chung kết cuộc thi “Sáng tạo khởi nghiệp - HNMU”

Chủ đề cuộc thi năm nay có tên: “Ứng phó với đại dịch Covid-19: An toàn và thành công”. Đây là chủ đề khởi nghiệp mới lạ, có tính thời sự rất cao và là thách thức cho các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của tuổi trẻ trong cả nước.

Hội đồng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 tại đầu cầu Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Hội đồng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2021 tại đầu cầu Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Theo TS Vũ Ngọc Huyên, Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, cuộc thi đã thu hút 215 dự án tham gia; Trong đó nhiều dự án có ý tưởng sáng tạo, khả thi, áp dụng công nghệ thông tin, giải quyết vấn để thích ứng với biến đổi khí hậu, ứng dụng khoa học kĩ thuật làm gia tăng giá trị sản phẩm nông, lâm, thủy sản…

Đặc biệt, cuộc thi đã có những ý tưởng, dự án mới lạ, thích ứng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã và đang có những diễn biến rất phức tạp trên phạm vi toàn cầu.

Trải qua vòng sơ loại và 2 vòng thi chính thức (vòng sơ loại: 215 dự án; vòng 1: 141 dự án, vòng 2: 40 dự án), 12 dự án xuất sắc nhất đã vào vòng chung kết ngày hôm nay.

Thành viên trong Ban Giám khảo đang đặt câu hỏi cho một dự án tham gia tại cuộc thi
Thành viên trong Ban Giám khảo đang đặt câu hỏi cho một dự án tham gia cuộc thi tại vòng Chung kết

Vòng chung kết đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, các nhóm dự án đã trình bày và bảo vệ tốt các dự án của mình trước Hội đồng Giám khảo và các nhà đầu tư.

Sau thời gian làm việc kỹ lưỡng, khách quan và công tâm, Hội đồng Giám khảo đã quyết định trao giải Nhất cho dự án chế biến sợi chuối bằng công nghệ ABACA của bạn Hồ Xân Vinh.

Giải Nhì là dự án Eboom; 2 giải Ba thuộc về dự án Vinagreen Product - Hộp đựng thức ăn từ thân chuối và dự án Bảo Lộc Coffe House - Socola Cascara (Socola làm từ vỏ cà phê hữu cơ Oragnic)

Giải Khuyến khích thuộc về 3 dự án: Thịt heo 100% thực vật; Xây dựng cơ sở giết mổ tập trung và chế biến thịt lợn sạch CLEAN MEAT trên địa bàn huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ và Thủy canh nhà phố - Thủy canh VNUA.

Giải Nhất thuộc về dự án Chế biến sợi chuối bằng công nghệ ABACA	của anh Hồ Xân Vinh
Giải Nhất thuộc về dự án Chế biến sợi chuối bằng công nghệ ABACA của bạn Hồ Xân Vinh

Các nhóm dự án xuất sắc này sẽ được ban tổ chức của Học viện và VCIC kết nối, hỗ trợ tham gia các Cuộc thi khởi nghiệp quốc gia, cuộc thi khởi nghiệp quốc tế; Hỗ trợ kết nối và kêu gọi đầu tư trong nước và quốc tế hỗ trợ, thương mại hóa sản phẩm.

Từ bệ phóng của chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp, hàng trăm dự án khởi nghiệp của thanh niên, sinh viên đã được hiện thực hóa thành các công ty, hợp tác xã…; Hàng nghìn sinh viên được tập huấn, đào tạo kiến thức, kĩ năng khởi nghiệp...
Chi Mai
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
9X Hà thành xây dựng thương hiệu mỹ phẩm làm đẹp cho giới trẻ

9X Hà thành xây dựng thương hiệu mỹ phẩm làm đẹp cho giới trẻ

TTTĐ - Nhắc đến một trong những shop mỹ phẩm làm đẹp uy tín, bán hàng chính hãng với giá cả rất phù hợp với học sinh và sinh viên thì rất nhiều người gọi tên Pink Plus Cosmetic. Đây là thương hiệu của một cô gái 9X xây dựng từ chính những trải nghiệm và mong muốn thiết thực của bản thân.
Dự án "Nông trại Cờ Đỏ" giành giải Nhất thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn

Dự án "Nông trại Cờ Đỏ" giành giải Nhất thi khởi nghiệp thanh niên nông thôn

TTTĐ - Vượt qua 33 đối thủ ở vòng chung kết toàn quốc cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2021, dự án "Nông trại Cờ Đỏ" đến từ Nam Định đã xuất sắc giành giải Nhất với 50 triệu đồng tiền mặt cùng nguồn vốn hỗ trợ phát triển tối đa 1 tỷ đồng.
Khởi nghiệp cùng OCOP - nhiều cơ hội hơn với người trẻ

Khởi nghiệp cùng OCOP - nhiều cơ hội hơn với người trẻ

TTTĐ - Trong tay chỉ có 44 triệu đồng nhưng với quyết tâm mang đến sản phẩm sạch cho gia đình và những người xung quanh, chị Chu Thị Thủy, chủ trang trại nấm Tâm An (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã khởi nghiệp thành công. Bên cạnh đam mê, quyết tâm, chị Thủy cho biết đã gặp nhiều thuận lợi, nhất là kết nối tiêu thụ sản phẩm khi tham gia chương trình OCOP.
Tin khác
[Xem thêm]
Đổi mới sáng tạo xã hội và tiếp thị kỹ thuật số trong thời đại mới

Đổi mới sáng tạo xã hội và tiếp thị kỹ thuật số trong thời đại mới

TTTĐ - Tọa đàm Kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động xã hội diễn ra ngày 17/12 do Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) - United Way Việt Nam phối hợp trường Đại học Kinh tế quốc dân, hỗ trợ tài chính của chương trình Shinhan Square Bridge Vietnam tổ chức. Các diễn giả tại buổi tọa đàm đã chia sẻ về những thông tin, kỳ vọng và kinh nghiệm phát triển doanh nghiệp, gọi vốn cho các start-up đổi mới sáng tạo xã hội.
Xóa bỏ khoảng cách số và bất bình đẳng giới - mô hình khởi nghiệp xã hội ý nghĩa

Xóa bỏ khoảng cách số và bất bình đẳng giới - mô hình khởi nghiệp xã hội ý nghĩa

TTTĐ - Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) - United Way Việt Nam phối hợp trường Đại học Kinh tế quốc dân, với sự hỗ trợ tài chính của chương trình Shinhan Square Bridge Vietnam đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi Giải pháp tương lai và các phiên hội thảo - Tọa đàm kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp tạo tác động xã hội.
“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP

“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP

TTTĐ - Từ ngày 1 - 3/12, Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong (trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp cùng Văn phòng Điều phối NTM Trung ương tổ chức chương trình “Diễn đàn khởi nghiệp gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trong thanh niên, sinh viên”.
Xem phiên bản di động