Thứ tư 28/02/2024 05:34 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lộ diện tài năng công nghệ nhí Thủ đô

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 3/12, Cung Thiếu nhi Hà Nội đã tổ chức cuộc thi "Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí " cấp Thành phố với chủ đề "Robot và cứu hộ trong tình huống khẩn cấp”.

Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh sáng tạo công nghệ ứng dụng thực tế Ứng dụng công nghệ đưa di tích đến gần hơn với cộng đồng Mãn nhãn màn ra mắt ấn tượng của VF 7 trong không gian đậm chất thời trang và công nghệ

Sự kiện được tổ chức nhằm tạo sân chơi trí tuệ, bổ ích cho thiếu nhi Thủ đô yêu thích, đam mê khoa học công nghệ.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Minh Tuấn, phó giám đốc Cung Thiếu Nhi, Trưởng Ban Tổ chức cho biết: “Sân chơi đảm bảo 5 tiêu chí: "Sáng tạo - Chất lượng - An toàn - Tính ứng dụng cao - Sử dụng Công nghệ số", từ đó giúp thiếu nhi chủ động tìm hiểu, nghiên cứu, ứng dụng vào học tập và cuộc sống, đặc biệt là những tình huống khẩn cấp như: tai nan, mưa lũ, cháy nổ…”.

Ông Trần Minh Tuấn phát biểu tại chương trình
Ông Trần Minh Tuấn phát biểu tại chương trình

Trong khuôn khổ chương trình, buổi sáng, học sinh đã hoạt động trải nghiệm STEM, sau đó các trường tham gia sẽ lựa chọn 4-6 bạn, lập thành 2 đội và là đại diện chính thức của nhà trường thi đấu vào buổi chiều. Các thí sinh sẽ được học Khoá huấn luyện thần tốc kéo dài 60 phút. Trong thời gian đó, những học sinh khác vẫn tiếp tục dự nhiều hoạt động tại sự kiện.

Học sinh được trải nghiệm STEM
Học sinh được trải nghiệm STEM

Buổi chiều từ 13h30 - 16h30, cuộc thi đã diễn ra rất quyết liệt. Ở bảng Tiểu học, các đội sẽ thi về điều khiển Robot, lập trình robot. Ở bảng THCS, các thí sinh sẽ điều khiển Drone, lập trình robot.

Các bạn nhỏ thích thú trải nghiệm thực tế ảo
Các bạn nhỏ thích thú trải nghiệm thực tế ảo 3D

Sau một ngày tranh tài, trải nghiệm, sáng tạo, giao lưu và học hỏi, Hội đồng Giám khảo cuộc thi chấm điểm tại các phần thi trực tiếp và quyết định trao 20 giải thưởng trong đó có 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 8 giải khuyến khích. Trong đó, giải Nhất khối tiểu học thuộc về Trường Tiếu học Vinschool Times City T36; Giải Nhất khối THCS thuộc về trường Trung học Vinschool Ocean Park.

Trường Tiếu học Vinschool Times City T36 đạt giải Nhất
Trường Tiếu học Vinschool Times City T36 đạt giải Nhất

Cuộc thi “Em yêu Khoa học - Tài năng Công nghệ nhí cấp Thành phố lần thứ V đã góp phần đẩy mạnh phong trào học tập STEM trong trường; giúp các em học sinh ham mê tìm hiểu công nghệ và kỹ thuật cơ bản về một số ngôn ngữ lập trình mới, từ đó khơi dậy đam mê khoa học và công nghệ, rèn luyện tinh thần làm việc nhóm và khả năng giải quyết vấn đề.

Trường Trung học Vinschool Ocean Park đạt giải Nhất khối THCS
Trường Trung học Vinschool Ocean Park đạt giải Nhất khối THCS

Đây cũng là dịp để các em tiếp cận, học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng lập trình thông qua những thử thách thuộc lĩnh vực STEM như: Lắp ráp và lập trình Robot, điều khiển Drone, Thực tế ảo 3D,....

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bạn trẻ thay hình đại diện, rộn ràng chào tháng ba

Bạn trẻ thay hình đại diện, rộn ràng chào tháng ba

TTTĐ - 20 năm qua, tháng ba - Tháng Thanh niên đã trở thành hoạt động thường xuyên, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc của tuổi trẻ cả nước. Cứ mỗi dịp Tháng Thanh niên, các bạn trẻ lại có nhiều hoạt động để đón chào, với những dòng status, khung hình mới trên Facbook, Zalo…
Tin khác
[Xem thêm]
Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

Nhập ngũ để rèn luyện, trưởng thành và góp công cho đất nước

TTTĐ - "Gia đình tôi rất phấn khởi vì có con trai được gia nhập Quân đội Nhân dân đợt này. Quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự là thời gian, môi trường tốt để giáo dục, rèn luyện và phấn đấu trưởng thành về mọi mặt của mỗi công dân. Tôi mong rằng, con trai tôi ở môi trường mới sẽ rèn luyện, ngày càng vững vàng hơn...”.