Thứ tư 29/03/2023 13:03 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lộ diện thiết kế Audi A8 thế hệ mới - Diện mạo "đỉnh cấp" đe doạ EQS và i7

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Audi A8 thế hệ tiếp theo sẽ có hệ thống truyền động thuần điện hiệu suất cao, được xây dựng trên nền tảng PPE và sở hữu một diện mạo hoàn toàn mới.

Audi A8 thế hệ mới dự kiến sẽ được ​​ra mắt vào năm 2024, là đối thủ trực tiếp của Mercedes-Benz EQS và BMW i7. Không giống như hai đối thủ của mình, Audi A8 mới sẽ chỉ có duy nhất cấu hình truyền động thuần điện.

Thế hệ mới của Audi A8 dự kiến ​​sẽ có thiết kế rất sát với mẫu concept Grandsphere được hãng ra mắt vào tháng 9/2021, là một trong bốn mẫu concept Sphere do Audi phát triển để xem trước dòng sản phẩm điện của mình. Autocar tuyên bố nó sẽ có tên là A8 E-Tron và sử nền tảng Premium Platform Electric (PPE) được đồng phát triển với Porsche.

Dự kiến, Audi A8 E-Tron sẽ không chỉ lớn hơn mẫu xe tiền nhiệm mà còn dài hơn so với A8 L cũ lẫn bản A8 Horch – đối thủ của Maybach được bán độc quyền tại Trung Quốc. Thậm chí Audi A8 E-Tron còn được quảng cáo là "máy bay cá nhân trên mặt đất" với chiều dài 5,35 mét, chiều dài cơ sở 3,19 mét.

Đáng tiếc, các thông số kỹ thuật của Audi A8 E-Tron vẫn chưa được hãng tiết lộ. Chỉ biết rằng Grandsphere có hệ truyền động là loại mô-tơ đôi tạo thành dẫn động 2 cầu. Audi tuyên bố mẫu concept này có công suất kết hợp là 710 mã lực và mô-men xoắn 960 Nm.

Xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong khoảng hơn 4 giây. Audi Grandsphere sử dụng pin loại 120 kWh cho tầm vận hành dự kiến 750 km và chỉ mất chưa đầy 10 phút sạc để đạt được phạm vi hoạt động 300 km. Audi cho biết mẫu concept này cần hơn 20 phút để sạc pin từ 5% lên 80%.

T.T
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Lado Taxi thuê xe ô tô điện VinFast và mua bổ sung 40 xe VF e34

Lado Taxi thuê xe ô tô điện VinFast và mua bổ sung 40 xe VF e34

TTTĐ - Công ty TNHH Đồng Thúy - đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi đã ký hợp đồng thuê và mua xe ô tô điện số lượng lớn với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast để mở rộng hoạt động kinh doanh taxi điện tại Lâm Đồng, Bình Định và các khu vực khác.
VinFast chính thức bàn giao xe VF 9 tới tay khách hàng

VinFast chính thức bàn giao xe VF 9 tới tay khách hàng

TTTĐ - VinFast đã tổ chức lễ bàn giao 27 chiếc xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng. Việc VinFast bàn giao xe thương mại chỉ sau hơn một năm ra mắt đã khẳng định năng lực triển khai và tốc độ khác biệt của VinFast trên thị trường ô tô thế giới.
VinFast bàn giao lô xe VF 9 đầu tiên vào ngày 27/3

VinFast bàn giao lô xe VF 9 đầu tiên vào ngày 27/3

TTTĐ - VinFast công bố sẽ chính thức bàn giao mẫu SUV điện cỡ lớn VF 9 đầu tiên cho khách hàng từ ngày 27/3. Lễ bàn giao xe sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và sẽ được triển khai tại tất cả showroom trên toàn quốc trong các ngày tiếp theo.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động