Lộ diện tiến sĩ hàng không khiến các sếp tranh giành quyết liệt

Giải trí -
In bài viết

TTTĐ - Chàng tiến sĩ hàng không được các sếp cạnh tranh với các ưu đãi thu nhập 700 triệu đồng/năm, 16 tháng lương, cổ phiếu ESOP, tặng nhà, tặng xe...

Tiến sĩ trẻ với nghiên cứu mới về nâng cao độ chính xác dự báo lũ hạn ngắn

Tiếp nối ở khung phát sóng quen thuộc, tập 3 của chương trình truyền hình thực tế về việc làm "Cơ hội cho ai" mùa 3 tiếp tục phục vụ khán giả vào lúc 12h trưa thứ bảy ngày 20/11.

Cặp ứng viên đối đầu trong tập 3 là: Nguyễn Trung Hiếu, 36 tuổi, đang theo học Quản trị Kinh doanh MBA tại Đại học Sunderland (Anh quốc). Nam ứng viên sở hữu lý lịch “khủng”: Kỹ sư, thạc sĩ nâng cao tại Pháp, Tiến sĩ Kỹ thuật Hàng không - Viện công nghệ cao Canada. Anh có 10 năm kinh nghiệm học tập và làm dự án tại các tập đoàn lớn tại Pháp, Canada, Mỹ và Việt Nam. Bên cạnh đó, anh còn đạt những thành tích đáng ngưỡng mộ: Giải nhì Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam năm 2008, chuyên viên và Leader xuất sắc tại Viện Công nghệ cao Canada năm 2016, 2017.

Ứng viên Nguyễn Trung Hiếu
Ứng viên Nguyễn Trung Hiếu

Đối thủ của Trung Hiếu là Hoàng Bích Thu, 45 tuổi, Cử nhân khoa Quản lý Du lịch và Khách sạn tại Đại học Dân lập Phương Đông. Cô đã tốt nghiệp giảng viên đại học, cao đẳng K2 năm 2020 tại trường đại học Sư phạm Hà Nội 2. Hiện tại, nữ ứng viên đang theo học Thạc sĩ điều hành cao cấp - Quản lý kinh tế lãnh đạo nhà nước khóa 10 tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Bích Thu có 5 năm kinh nghiệm về các dự án liên quan đến phụ nữ, trẻ em gái; 10 năm kinh nghiệm về đạo tạo kỹ năng sống cho thanh thiếu niên. Ngoài ra, cô còn có 8 năm kinh nghiệm về quản lý nghiệp vụ buồng, phòng khách sạn quốc tế.

Câu hỏi phản biện được đặt ra cho cặp đôi ứng viên ở vòng Đối mặt là: “Quan điểm "Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh" có còn phù hợp với thời đại ngày nay hay không?”.

“Đối với em, “Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” không còn đúng với thời đại ngày nay” - Trung Hiếu bày tỏ ý kiến theo chiều đối nghịch. Theo nam ứng viên, chúng ta nên giỏi chủ chốt một nghề song song đó phải không ngừng học hỏi để giỏi thêm nhiều nghề khác, để có một cái nhìn khái quát hơn. “Elon Musk rất giỏi về công nghệ nhưng cũng làm kinh tế giỏi. Đó là vì ông không ngừng học hỏi để cạnh tranh với các đối thủ của mình”, Trung Hiếu bổ sung.

Hai ứng viên trong vòng Đối mặt
Hai ứng viên trong vòng Đối mặt

Kết thúc vòng Đối mặt, Trung Hiếu nhận được 5/7 bình chọn, Bích Thu nhận được 2/7 bình chọn.

Ở vòng Chinh phục, Trung Hiếu nhập mức lương kỳ vọng vào chiếc “va-ly bí mật” mà ban tổ chức cung cấp. Sau đó, 6 sếp quyền lực đặt câu hỏi để thẩm định về kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn, kiến thức xã hội lẫn trải nghiệm thực tế của ứng viên.

Kết quả, Trung Hiếu sở hữu tất cả 6 đèn xanh, hoàn toàn đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng cuối cùng - vòng Cơ hội cho ai.

Trước khi MC công bố mức lương kỳ vọng của Trung Hiếu, các sếp không ngừng tung chiêu để thuyết phục ứng viên ưng ý đầu quân.

Sếp Dũng là người đưa ra lời chiêu mộ đầu tiên: “Mình nghĩ mức lương đưa ra chỉ là mức khởi đầu. Dh Foods tăng trưởng 6 năm liên tục 50% nên mức lương hàng năm dù không tăng 50% nhưng cũng sẽ tăng 2 con số. Bọn mình có rất nhiều dự án cho bạn triển khai. Nếu bạn hoàn thành dự án, công ty sẽ thưởng cho bạn 0,5% cổ phần công ty. 0,5% đó giá trị thực tế bao nhiêu cũng tùy thuộc vào bạn. Công ty có thể giá trị 1.000 tỷ hoặc nhiều hơn cũng là đóng góp của bạn. Đấy là offer của mình”.

Sếp Hùng Anh
Sếp Hùng Anh

Sếp Hùng Anh chia sẻ ưu đãi “khủng” để thuyết phục Trung Hiếu về đội: “Hiện tại trong doanh nghiệp của tôi có mảng liên quan đến công nghệ Fintech (Công nghệ tài chính - PV), rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó có 1 mảng về Digital Banking (Ngân hàng số - PV), liên quan đến phần mềm và làm việc với các đối tác nước ngoài. Em sẽ vào quản lý bộ phận đó. Nếu lương cứng không thôi sẽ rơi vào tầm 47 triệu/tháng. Ít nhất 14 tháng lương, cộng thêm doanh thu”.

Mức lương kỳ vọng của Trung Hiếu là 45.000.000 đồng. Chàng trai 36 tuổi nhận được 6 lời mời làm việc tại: BIN CORPORATION GROUP cho vị trí Phó Giám đốc vận hành dịch vụ Fintech với mức lương 47.789.999 đồng; Elise cho vị trí Trợ lý HĐQT với mức lương 50.000.000 đồng; Bảo Ngọc cho vị trí Quản lý Dự án nền tảng phân phối với mức lương 46.000.000 đồng; FPT Telecom cho vị trí Trợ lý Chủ tịch HĐQT quản lý dự án chiến lược với mức lương 44.441.289 đồng; Dh Foods cho vị trí Phó Giám đốc vận hành với mức lương 60.000.000 đồng; PNJ cho vị trí Quản lý Dự án - Tối ưu hóa vận hành với mức lương 55.090.999 đồng.

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, Trung Hiếu đặt câu hỏi cho các sếp: “Em xin được hỏi các sếp là nếu làm việc thì em sẽ làm tại đâu và thời gian phải đi công tác là như thế nào?”.

Sếp Thuấn giải đáp thắc mắc của ứng viên: “Nếu em về công ty anh thì 80% làm ở TP HCM và 20% đi công tác nước ngoài và Hà Nội”.

Sếp Hùng Anh mô tả môi trường làm việc: “Nếu làm việc thì bạn sẽ làm ở Quận 7 (TP HCM). Cứ 3 - 4 tháng bạn sẽ đi công tác Châu Âu, Mỹ một lần, mỗi lần từ 5 - 7 ngày”.

Sếp Hùng Anh và Trung Hiếu
Sếp Hùng Anh và Trung Hiếu

Tung chiêu cuối để thuyết phục ứng viên, sếp Hùng Anh đưa ra lời hứa hẹn sẽ “tặng nhà, tặng xe nếu bạn làm việc với tôi từ 3 - 5 năm”. Bên cạnh đó, vị sếp BIN Corporation Group cũng trải lòng về những đồng cảm với ứng viên để thuyết phục Trung Hiếu về đội: “Bạn với mình cũng xêm xêm tuổi với nhau, mình cũng xuất thân từ miền quê nghèo khó - Quảng Nam, mình từng thất bại liên tục.

Mình cũng từng đi Pháp rất nhiều lần. Mình hiểu được khó khăn của người Việt Nam khi đi ra nước ngoài như thế nào. Khi bạn về với mình để đưa tên tuổi của thanh niên Việt Nam có những sản phẩm cạnh tranh ngang ngửa với sản phẩm của Âu Mỹ. Thanh niên trời tây làm được thì thanh niên Việt Nam cũng làm được”.

Kết quả cuối cùng, Trung Hiếu đã quyết định lựa chọn đầu quân về BIN CORPORATION GROUP của sếp Lê Hùng Anh cho vị trí Phó Giám đốc vận hành dịch vụ Fintech với mức lương 47.789.999 đồng.

Đỗ Hà mang gần 200kg hành lý, bay gần 30 tiếng để thi Miss World 2021 Đỗ Hà mang gần 200kg hành lý, bay gần 30 tiếng để thi Miss World 2021
Á hậu Tường San mặc váy xuyên thấu khoe bụng bầu, hé lộ đang mang thai bé gái Á hậu Tường San mặc váy xuyên thấu khoe bụng bầu, hé lộ đang mang thai bé gái
Miss World đăng tải clip dự án nhân ái của Đỗ Hà đại diện Việt Nam Miss World đăng tải clip dự án nhân ái của Đỗ Hà đại diện Việt Nam
Hương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dàn sao Việt tưng bừng rộn rã trong đêm Táo quân Happy Women 2022

Dàn sao Việt tưng bừng rộn rã trong đêm Táo quân Happy Women 2022

TTTĐ - Chương trình "Táo quân Happy Women 2022" với sự xuất hiện của dàn sao Việt cùng nhìn lại chặng đường hoạt động và phát triển của mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network 2021 dưới góc độ hài hước, vui vẻ nhưng cũng rất sâu sắc, đem lại tiếng cười và cả những điều chiêm nghiệm cho người xem.
"Táo Quân tiền truyện, hậu truyện" thỏa mãn mong chờ của khán giả

"Táo Quân tiền truyện, hậu truyện" thỏa mãn mong chờ của khán giả

TTTĐ - “Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022” được phát sóng vào 20h00 đêm 29 Tết (tức 31/1/2022). Một phiên bản đầy đủ (uncut) sẽ được đăng tải trên các nền tảng số của Đài Truyền hình Việt Nam như VTVGo, VTV Giải trí. Đặc biệt, một series "Táo Quân tiền truyện, hậu truyện" (gồm 6 số) sẽ được ra mắt trên VTVgo bắt đầu từ ngày 27/1/2022, hứa hẹn mang lại nhiều góc nhìn vui nhộn và khác lạ về Táo quân 2022.
Tin khác
[Xem thêm]
Mister Vietnam Minh Quyền “cao lấn át” tại sơ khảo Miss Fitness Vietnam

Mister Vietnam Minh Quyền “cao lấn át” tại sơ khảo Miss Fitness Vietnam

TTTĐ - Vừa qua, cuộc thi Miss Fitness Vietnam - Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 đã chính thức công bố dàn mentor - giám khảo gây sốt mạng xã hội. Theo đó, ở mùa đầu tiên của Miss Fitness Vietnam, Hoa hậu Kỳ Duyên, Siêu mẫu Hoa hậu Minh Tú, Á hậu Quốc tế Thuý Vân, Host quyền lực Nguyễn Anh Dũng cùng Mister Vietnam 2019 - Phạm Minh Quyền sẽ đảm trách vị trí quan trọng “ghế nóng” này.
Xuân về khắp nẻo Trà Sư

Xuân về khắp nẻo Trà Sư

TTTĐ - Bỏ lại sau lưng những bộn bề năm cũ, mùa Tết năm nay cũng là dịp tặng ngay cho mình và người thân “món quà du lịch” để gắn kết yêu thương, sum vầy hạnh phúc, Khu du lịch Rừng Tràm Trà Sư sẽ là điểm đến “nhất cử lưỡng tiện”.
Xem phiên bản di động