×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Lợi dụng chương trình khuyến mãi để bán hàng giả

Cải chính | Thứ sáu, 08/04/2016 06:08 (GMT+7)
Lợi dụng chương trình khuyến mãi để bán hàng giả

Đánh vào tâm lí của người tiêu dùng, đối tượng lừa đảo đã dùng chiêu khuyến mãi, cho dùng thử, tặng kèm… để bán hàng kém chất lượng với giá cả “trên trời” để trục lợi. Dù rất đề phòng nhưng nhiều người vẫn dính bẫy.

Đánh vào tâm lí của người tiêu dùng, đối tượng lừa đảo đã dùng chiêu khuyến mãi, cho dùng thử, tặng kèm… để bán hàng kém chất lượng với giá cả “trên trời” để trục lợi. Dù rất đề phòng nhưng nhiều người vẫn dính bẫy.

Theo thông tin phản ánh của ông Đồng ở thôn Sơn Đồng, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội, ngày 11/4, có hai nam thanh niên khoảng 25 tuổi tìm đến nhà ông với lỉnh kỉnh hàng hóa và đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn về mặt hàng bếp gas. Một bếp gas đôi mang nhãn hiệu Kapachi kèm theo khuyến mãi là 6 chiếc nồi inox của hãng Watashi và 5 chiếc chậu inox có giá là 5,8 triệu đồng được hai nam thanh niên này bán với giá chỉ 3.690.000 đồng, với lí do công ty đang có chương trình khuyến mãi dành cho 15 khách hàng của xã Tiên Phương. Ông Đồng cho hay: Ban đầu, mọi người đều cho rằng đây là lừa đảo và nhất quyết không mua. Nhưng các đối tượng trên vẫn nài nỉ, mời chào và dùng những lời đường mật để dụ dỗ. Họ bảo đây là loại bếp gas mới ra, chất lượng cao, công ty đang có chính sách giảm giá, tặng hàng khuyến mãi cho những khách hàng đầu tiên. Vừa giới thiệu, những người này vừa mở hết bếp gas, bếp từ bày la liệt giữa nhà cho bà Lương xem, đồng thời liên tục quảng cáo: Mới ra nên tốt, bền lắm, lại tiết kiệm gas và rất an toàn. Không chỉ nấu bằng gas, bếp còn có chức năng nấu bằng điện và có cả bếp nướng. Hai đối tượng trên còn đặt vấn đề sẽ thuê nhà ông Đồng để đặt biển quảng cáo của Cty, mỗi tháng gia đình ông sẽ được nhận “lương” là 500.000 đồng.

Bếp ga và bộ nồi khuyến mãi gia đình ông Đồng mua với giá 3.690.000 đồng

Để gia đình ông Đồng thêm tin tưởng, hai đối tượng trên còn cho nói rằng có 32 nhân viên của công ty đang hoạt động trên địa bàn xã Tiên Phương và đã xin ý kiến của chính quyền địa phương để tới các hộ dân giới thiệu chương trình. Họ còn sắp đặt “đội trưởng” tới kiểm tra khi hai đối tượng trên đang thao thao bất tuyệt về chương trình khuyến mãi. “Sau khi chúng đi ra khỏi, tôi mới biết mình bị lừa. Thực chất đó là hàng giả, hàng nhái nhưng những đối tượng bán dạo dán thêm nhãn mác của những công ty nổi tiếng vào để đi lừa đảo”, ông Đồng phản ánh.

Phóng viên đã liên hệ với số điện thoại cố định của Cty TNHH SX – TM Nam Quốc H.L được ghi trên hóa đơn bán hàng nhưng số máy đó không có thực.

Liên hệ với số máy của “người giao hàng” là Cao Văn Tuấn được ghi trên hóa đơn, PV nhận được câu trả lời của đối tượng này là do mấy ngày trước công ty chuyển lịch hội thảo nên họ sẽ tới lắp biển quảng cáo trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Như Đức, Chủ tịch UBND xã Tiên Phương trao đổi với PV báo TTTĐ về việc này: Chưa có ai thông qua chính quyền địa phương để xin phép đưa chương trình khuyến mại như trên vào xã.

Trước đó, báo TTTĐ cũng nhận được phản ánh của chị N.T.N (xã Phục Lễ, Thủy Nguyên, Hải Phòng) bị hai đối tượng, một nam, một nữ cũng tới cửa hàng của chị và đưa ra chương trình khuyến mãi hấp dẫn về các mặt hàng gồm: Men xử lí bể phốt, bột thông đường ống gói, khử mùi hôi chuồng trại và thuốc xịt muỗi (côn trùng) với tổng số tiền là 10 triệu đồng. Nếu cửa hàng nhập mỗi thứ 3 thùng được hưởng lương trưng bày cấp 1 là 3 triệu đồng/tháng; Nhập mỗi thứ 2 thùng được hưởng lương trưng bày cấp 2 là 1.800.000 đồng/tháng; Nhập mỗi thứ 1 thùng được hưởng lương trưng bày cấp 3 là 1.200.000 đồng/tháng”.

Hóa đơn các đối tượng giao cho ông Đồng

Theo đó, chị N mua 4 loại, hưởng lương đại lí cấp 3 là 1.200.000 nghìn đồng/tháng. Nhưng sau khi nhận tiền, các đối tượng này biến “mất hút”. Số điện thoại di động để lại không liên lạc được. Với những "ưu đãi" đó, chị N cũng không được hưởng kèm với việc những mặt hàng trên bán chẳng ai mua.

Theo ghi nhận của PV, những đối tượng bán bếp từ, bếp gas rong thường đi theo từng nhóm từ 10-20 người. Ngoài những thùng đồ đựng bếp gas, bếp điện, họ còn chở theo những bộ xoong nồi, ấm, thau chậu bằng inox để làm hàng khuyến mãi. Những nhóm đối tượng này đi đến đâu mời chào đến đó, họ tự xưng là nhân viên tiếp thị của các công ty bếp gas, bếp từ như Rinnai, Kaphachi, Orison…để giới thiệu sản phẩm. Hiện tại, các đối tượng trên vẫn đang lợi dụng danh nghĩa một số công ty để trục lợi. Người dân cần cảnh giác, thấy nhóm đối tượng có những biểu hiện như nêu trên, cần báo ngay tới cơ quan công an gần nhất.

Thường Duy
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...