Thứ ba 06/06/2023 20:17 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Lợi nhuận sau thuế của PNJ luỹ kế 2 tháng tăng 6.4% so với cùng kỳ

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Công ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) vừa công bố kết quả kinh doanh lũy kế 2 tháng đầu năm 2023 với doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 6,976 tỷ đồng và 556 tỷ đồng.

PNJ tự hào đón nhận "Thương hiệu Vàng" từ UBND TP Hồ Chí Minh Set vàng thần tài PNJ xứng đáng là quà tặng "hot nhất mùa Xuân" 2023 Cùng PNJ đón Thần Tài gõ cửa PNJ lãi kỷ lục trong năm 2022

Trong bối cảnh thị trường trầm lắng và sự suy giảm của sức mua chung, PNJ đã nỗ lực triển khai nhiều chiến dịch marketing và chương trình bán hàng để thu hút đối tượng khách hàng mới. Cụ thể, tháng 2/2023 PNJ ghi nhận mức doanh thu thuần đạt 2,848 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 255 tỷ đồng.

Khách hàng luôn tin tưởng, lựa chọn các sản phẩm PNJ
Khách hàng luôn tin tưởng, lựa chọn các sản phẩm PNJ

Đồng thời, doanh thu thuần luỹ kế 2 tháng đạt mức 6,976 tỷ đồng (giảm nhẹ 1.3% so với nền cao cùng kỳ) và lợi nhuận sau thuế luỹ kế 2 tháng đạt 556 tỷ đồng (tăng 6.4% so với cùng kỳ) thể hiện sự tăng trưởng so với mức lợi nhuận kỷ lục năm 2022 nhờ thay đổi cơ cấu hàng hóa.

Đại diện PNJ cho biết, doanh thu trang sức bán lẻ và doanh thu 24K lũy kế duy trì mức tương đương so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng Doanh thu trang sức bán sỉ giảm 12.8% so với cùng kỳ năm 2022 vì thị trường chung suy giảm.

Thống kê lội nhuận luỹ kế 2 tháng đầu năm 2023
Thống kê lợi nhuận luỹ kế 2 tháng đầu năm 2023

Ngoài ra, do sự thay đổi cơ cấu hàng bán nên biên lợi nhuận gộp trung bình lũy kế 2 tháng năm 2023 đạt 19.4% so với mức 17.7% cùng kỳ. Tổng chi phí hoạt động luỹ kế 2 tháng tăng 11.1% so với cùng kỳ, tỷ lệ chi phí hoạt động/Lợi nhuận gộp tăng từ 45.5% năm 2022 lên mức 46.7% năm 2023 do nền giá cao hơn bởi ảnh hưởng của yếu tố lạm phát.

Tính đến cuối tháng 2/2023, hệ thống PNJ có 368 cửa hàng độc lập trên 55 tỉnh thành. Trong đó, gồm 347 CH PNJ Gold, 7 CH PNJ Silver, 3 CH CAO Fine Jewellery, 5 CH Style by PNJ, 3 CH PNJ Watch, 3 CH PNJ Art.

Đặc biệt, trở lại mùa Valentine năm nay, PNJ tiếp tục chiếm sóng trên các trang mạng xã hội trong chiến dịch “Trao nhau khoảnh khắc - Ghi dấu một đời” mang đến một thông điệp ý nghĩa về tình yêu, sự kết nối và thấu hiểu tới hàng triệu khách hàng.

Tặng quà PNJ tại Bệnh viện 175
Tặng quà PNJ tại Bệnh viện 175

Không dừng lại ở đó, được biết đến luôn là doanh nghiệp tiên phong trong các hoạt động chăm lo an sinh xã hội, đặc biệt là hoạt động y tế cộng đồng, vừa qua, PNJ cùng Hội Nữ doanh nhân TP HCM (Hawee) đã đến thăm hỏi và trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho Bệnh viện Quân y 175 (Gò Vấp, TP HCM). Đây cũng chính là hoạt động thể hiện triết lý phát triển bền vững của PNJ trong suốt 35 năm qua "Đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích doanh nghiệp".

Minh Tường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng trên ứng dụng Vietbank Digital

Thêm nhiều ưu đãi cho khách hàng trên ứng dụng Vietbank Digital

TTTĐ - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) hợp tác cùng Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) triển khai thành công loạt tính năng mới “Gọi Taxi”, “Mua sắm VnShop” và “Giao hàng” trên ứng dụng Vietbank Digital. Với việc bổ sung thêm nhiều tiện ích vượt trội, ứng dụng Vietbank Digital có thể đáp ứng các nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao của khách hàng.
Thanh toán điện tử và các xu hướng kỹ thuật số tiếp tục phát triển thời hậu COVID-19

Thanh toán điện tử và các xu hướng kỹ thuật số tiếp tục phát triển thời hậu COVID-19

TTTĐ - Ngày 31/5, Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, công bố nghiên cứu mới nhất về thái độ thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022, cung cấp thông tin về các phương thức, nền tảng và động lực của việc chi tiêu, thanh toán của người tiêu dùng sau COVID-19. Theo đó, người tiêu dùng đang nhanh chóng thích nghi với thanh toán số và ngày càng hạn chế sử dụng tiền mặt khi thực hiện giao dịch.
Tin khác
[Xem thêm]
Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ

Duy trì số dư tài khoản thanh toán và những lợi ích không ngờ

TTTĐ - Theo xu hướng, giữ và chi tiêu tiền mặt đã không còn được ưu tiên. Với sự phát triển của thanh toán không tiền mặt cũng như các ứng dụng ngân hàng di động, người dân ngày càng quen để tiền trong tài khoản, sẵn sàng thanh toán cho mọi chi tiêu của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa biết và tận dụng hết các tính năng, ưu đãi của thẻ/tài khoản thanh toán hoặc còn phân vân không biết để bao nhiêu tiền trong tài khoản là hợp lý…
Deutsche Bank tăng gần gấp đôi vốn đầu tư tại Việt Nam

Deutsche Bank tăng gần gấp đôi vốn đầu tư tại Việt Nam

TTTĐ - Ngày 29/5, Deutsche Bank thông báo tăng thêm 100 triệu USD vốn được cấp cho chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, nâng tổng số vốn lên đến hơn 200 triệu USD. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngân hàng tại thị trường trong nước, cho phép ngân hàng thực hiện nhiều hoạt động hơn cho khách hàng tại Việt Nam.
Xem phiên bản di động